Xe nâng hàng rất quan trọng đối với hoạt động của các nhà kho, công trường xây dựng và một loạt các ngành công nghiệp khác. Chúng không thể thiếu cho các hoạt động yêu cầu nâng và vận chuyển các vật liệu nặng. Mặc dù xe nâng hàng rất mạnh và bền nhưng chúng cần được bảo trì và sửa chữa thường xuyên để kéo dài tuổi thọ và tránh các thời gian ngừng hoạt động và sửa chữa tốn kém. Hợp tác với đại lý xe nâng cung cấp dịch vụ sửa chữa xe nâng chuyên nghiệp giúp đảm bảo rằng xe nâng của bạn sẽ luôn ở trong tình trạng tốt nhất. Trong blog này, chúng tôi xem xét 3 cách sửa chữa sự cố xe nâng phổ biến thường gặp và cách khắc phục chúng. Đọc tiếp.

1. VẤN ĐỀ ĐIỀU KHIỂN

Hầu hết các xe nâng hàng không dễ vận hành trong không gian chật hẹp. Điều này có thể gây ra các vấn đề về lái có thể dẫn đến tai nạn và thiệt hại về vật chất. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải giữ cho tay lái ở điều kiện hoạt động tốt mọi lúc. Có thể hơi khó khăn khi nhận thấy các vấn đề về tay lái. Dấu hiệu cảnh báo đầu tiên là những tiếng động lạ phát ra khi chuyển bánh của xe nâng. Điều này thường cho thấy rỉ sét trong hệ thống lái hoặc hệ thống thủy lực điều chỉnh áp suất lái. Van áp suất lỏng, bánh răng mòn, mức chất lỏng lái thấp và lốp xe bị lệch là một số vấn đề có thể dẫn đến các vấn đề về điều khiển. Hầu hết các vấn đề về hệ thống lái đều cần một thợ sửa xe nâng có kinh nghiệm để sửa chữa. Nếu mức chất lỏng lái thấp, bạn nên bổ sung ngay.

xe-nang-dau-komatsu-cu-3-tan-2006 (2)

2. VẤN ĐỀ QUAN TRỌNG

Cột nâng là một khung trên xe nâng thực hiện việc nâng, hạ và nghiêng. Nó bao gồm một đôi càng và một toa chở hàng được gắn vào cột xe. Pít-tông thủy lực ở trung tâm cột nâng cung cấp năng lượng cho toa xe sử dụng năng lượng thủy lực để nâng tải. Tải trọng được nâng theo nhiều giai đoạn, một cấu hình có thể dẫn đến nhiều sự cố như nâng hạ không hợp lý, nâng hạ bị giật, nâng hạ chậm. Nếu bạn gặp phải bất kỳ vấn đề nào trong số này, trước tiên, hãy kiểm tra mức chất lỏng thủy lực và xác nhận xem nó có thấp không. Thứ hai, kiểm tra các đoạn xích xem có vết nứt, vết lõm, rỉ sét, xoắn và giãn không.

3. CÁC VẤN ĐỀ KHỞI ĐỘNG

Một chiếc xe nâng gặp sự cố khởi động sẽ làm chậm hoạt động và tốn kém chi phí vận hành. Sẽ có nhiều thời gian hơn để cố gắng vận hành nó hơn là hoàn thành công việc. Đối với xe nâng điện, việc khắc phục sự cố bắt đầu từ ắc quy. Kiểm tra mức độ sạc của pin và chắc chắn rằng nó đã được sạc đúng cách hay chưa. Sử dụng phanh, đèn và các chức năng phụ khác để xác nhận xem pin có hoạt động bình thường hay không. Thay pin nếu nó không phản hồi với quá trình sạc. Đối với xe nâng động cơ đốt trong, các vấn đề khởi động có thể phát sinh nếu nhiên liệu đã ở trong bình nhiên liệu lâu, bạn bị rò rỉ hoặc nếu bạn không có đủ dầu trong động cơ. Bạn cũng có thể phải kiểm tra pin.

xe-nang-dien-komatsu-cu-2-5-tan-2009 (1)

KẾT LUẬN

Các vấn đề nêu trên có thể tránh được bằng cách bảo trì thường xuyên và kiểm tra xe nâng hàng ngày. Các đại lý xe nâng có thợ máy chuyên nghiệp biết cách giải quyết các vấn đề sửa chữa. Tìm kiếm trực tuyến dịch vụ sửa chữa xe nâng uy tín, nơi cung cấp dịch vụ bảo trì và sửa chữa với giá cả phải chăng.