Có nhiều loại lốp xe nâng nhưng phổ biến nhất là rắn hoặc khí nén. Mỗi lốp xe có một mức độ lốp, hợp chất và lớp khác nhau giúp đảm bảo lốp được sử dụng sẽ phù hợp nhất với ứng dụng. Bằng hướng dẫn sử dụng lốp xe nâng giữ cho lốp xe nâng của bạn ở trạng thái tốt, bạn sẽ giảm căng thẳng và hao mòn trên hệ thống truyền động cũng như người lái xe nâng. An toàn cũng được cải thiện đáng kể, cùng với hiệu quả nhiên liệu.

Chọn lốp phù hợp

Thông thường có hai cách để lắp lốp xe nâng: nhấn hoặc tiêu chuẩn. Nhấn vào lốp xe là hợp lý đơn giản để phù hợp, tuy nhiên chúng ít bền hơn khi đi trên địa hình khó khăn hơn. Lốp xe tiêu chuẩn phù hợp với xe nâng giống như lốp xe hơi được trang bị.

Kích thước lốp nên được quyết định sau khi tính toán tải trọng yêu cầu trên mỗi bánh xe. Nói chung, bạn nên chọn lốp xe có tải trọng với áp lực lạm phát thấp nhất.

Xem xét các điều kiện mà xe nâng Forklift sẽ làm việc và mức độ thường xuyên sử dụng. Nếu xe nâng sẽ chạy qua các khu vực gồ ghề và hư hỏng, hãy lấy lốp dày hơn (lốp khí nén). Lốp cao su đặc (hoặc P thủng Proof như chúng được biết đến khác) hiện được sử dụng phổ biến nhất, và chủ yếu được sử dụng trên các bề mặt thậm chí và bên trong tốt. Lốp polyurethane chỉ được sử dụng trong nhà.

Các loại lốp sau tồn tại trên thị trường hiện nay:

Lốp đệm – Một ấn trên lốp được làm bằng một dải kim loại và cao su gắn vào nó. Chỉ được sử dụng trên mặt đường trơn và nhà kho có sàn bê tông, nơi không gian có thể là một vấn đề vì lốp đệm có bán kính quay vòng nhỏ hơn lốp khí nén.
Lốp đặc / Bằng chứng đâm thủng – Ngày nay, lốp xe phổ biến nhất. Chúng giống như khí nén, tuy nhiên không chứa đầy không khí do đó chúng không tạo ra hiệu ứng đệm. Chúng không đâm thủng hoặc đi bằng phẳng và là lâu dài. Tuyệt vời cho sử dụng trong nhà hoặc sử dụng ngoài trời nhẹ, nhưng không cho bề mặt gồ ghề hoặc không bằng phẳng.
Lốp khí nén – Tương tự như lốp xe tải, chứa đầy không khí, dày, rãnh sâu, cao su chịu mài mòn mạnh. Chúng kéo dài tuổi thọ của xe nâng bằng cách cung cấp hiệu ứng đệm giữa xe nâng và mặt đất. Để sử dụng trên các bề mặt không bằng phẳng và thô.
Bánh xe polyurethane – Thường được sử dụng cho xe nâng trong nhà. Chúng thường được ấn vào bánh xe (cách dễ nhất để đặt vào lốp xe). Chúng có một lực kéo thích hợp cho trong nhà và sở hữu một lực cản lăn nhỏ, kéo dài tuổi thọ của chúng. Lốp này thường được tìm thấy trên xe nâng trong nhà như xe tải tiếp cận và xe nâng bộ hành.
Lốp không dấu – Lốp không dấu là chất rắn nhưng được thiết kế đặc biệt để ngăn vết đen trên sàn nhà. Các nhà máy chế biến thực phẩm và thực phẩm được yêu cầu sử dụng chúng. Nhược điểm chính của lốp xe không đánh dấu là màu đen carbon được loại bỏ khỏi chúng, do đó rút ngắn tuổi thọ của lốp xe.
Bọt điền – Những lốp xe này được làm bằng một loại nhựa đặc biệt cung cấp áp suất không đổi trong lốp xe trong khi ngăn ngừa thủng. Chúng được thiết kế giống như lốp không khí theo nghĩa cung cấp hiệu ứng đệm cho xe nâng mà không có nguy cơ bị thủng.