Tuần trước, chúng tôi đã giới thiệu blog hướng mua xe nâng cũ của chúng tôi Cách tránh mua 1 quả chanh, hôm nay chúng tôi tiếp tục với 4 bước để nghiên cứu xe nâng được sử dụng đúng cho bạn.

Bước 1: Học những điều cơ bản

Khi nghiên cứu một mẹo chung sẽ là có được nhiều thông tin nhất có thể và giải quyết nó với một tinh thần cởi mở. Sau khi bạn đã đọc một vài bài viết, bạn sẽ hiểu rõ hơn về xe nâng nói chung và thị trường xe nâng cũ hiện nay. Nếu bạn không biết nhiều về xe nâng, hãy thử đọc bài viết về thuật ngữ xe nâng của chúng tôi

xe-nang-hangcha-thien-son (102)

Hướng mua xe nâng cũ

Bước 2: Yêu cầu của bạn

Ngân sách
Có một ngân sách thực tế trong tâm trí, don không thực tế đến mức bạn sẽ bị bỏ lại một thứ gì đó bị ràng buộc cho đống phế liệu nhưng lại dính vào ngân sách mà một đại lý có thể làm việc và không nói với bạn.

Kích thước xe nâng
Cố gắng tìm ra kích thước xe nâng bạn yêu cầu có thể hơi khó khăn. Một vài bước đơn giản có thể giúp bạn đi đúng hướng:

Máy sẽ hoạt động trong nhà hay ngoài trời phải không (Nếu được sử dụng CHỈ trong xe nâng điện có thể tốt hơn. Trong các ngành công nghiệp thực phẩm, nó là PHẢI.)
Kích thước của các lối đi, máy sẽ hoạt động và xoay lối đi (Xếp góc phải)
Kích thước và trọng lượng của tải của bạn.
Chiều cao bạn cần phải nâng tải quá.

xe-nang-hangcha-thien-son (113)

Hướng mua xe nâng cũ

Sử dụng
Thấp Nếu công ty của bạn có 1 hoặc 2 nhân viên và có thể sẽ chỉ sử dụng xe nâng từ 3 đến 4 giờ mỗi tuần, bạn có thể thực hiện với một chiếc xe nâng đã qua sử dụng từ 11 – 12 tuổi (15.000 – 20, 000 giờ trên đó ). Nó có thể sẽ kéo dài khoảng 6 đến 8 năm và sau đó nó sẽ cần được loại bỏ.
Trung bình Nếu bạn nghĩ rằng việc sử dụng của bạn sẽ là từ 3 đến 5 giờ mỗi ngày, bạn nên tìm một đơn vị cho thuê cũ. Điều này có nghĩa là trước đây nó nên được duy trì và bảo dưỡng thường xuyên. Lý tưởng nhất là đơn vị chỉ nên khoảng 5 – 6 tuổi (8.000 – 15.000 giờ trên đó).
Cao Một công ty lớn sử dụng xe nâng 7-10 + giờ mỗi ngày có lẽ nên mua mới hoặc thuê một đơn vị được bảo trì đầy đủ trong hơn 5 năm. Máy sẽ được sử dụng rất nhiều và sau đó bạn có thể giao dịch hoặc đổi nó (trong trường hợp cho thuê) sau khoảng 5-6 năm.
Nhu cầu và mong muốn Giai đoạn cuối cùng của bước này là bao gồm một danh sách những gì bạn yêu cầu về xe nâng của bạn và những gì xe nâng của bạn yêu cầu từ bạn. Để đảm bảo nó thực tế, hãy áp dụng nó vào một kịch bản đời thực (Tìm một ví dụ dưới đây).

xe-nang-hangcha-thien-son (128)

Hướng mua xe nâng cũ

Thí dụ
Bob là một chủ doanh nghiệp nhỏ, đã mở doanh nghiệp của mình 3 năm trước và hiện có 5 nhân viên trong công ty của mình. Anh ta mới bắt đầu nhập hàng từ nước ngoài và không còn có thể di chuyển hàng hóa từ xe tải giao hàng / container vận chuyển đến kho của mình một cách kịp thời và an toàn. Bob không cần sử dụng xe nâng của mình hàng ngày, với ngân sách nhỏ và không đủ khả năng hoặc biện minh cho xe nâng mới. Bob đã lập một danh sách những gì anh ta yêu cầu.

Bob sẽ sử dụng xe nâng của mình:

Khoảng 12 giờ một tuần
Ngoài trời
      -Diesel hoặc chạy bằng xăng

       – Khí nén đâm thủng hồ sơ khí nén hoặc khí nén

Cửa là:
     -cao 2,5m – chiều cao tổng thể của xe nâng sẽ phải dưới 2,5 mét

      -2m rộng – chiều rộng tổng thể của xe nâng cần dưới 2 mét

Chiều cao giá đỡ là 5 mét – Cần có 3 giai đoạn
Tải nặng nhất sẽ vào khoảng 2 tấn – công suất của xe nâng sẽ cần 2 tấn
Tuổi thọ của xe nâng 10 – 15 năm trước khi giao dịch
Nâng thùng tiêu chuẩn (tải pallet) để không cần đính kèm

xe-nang-hangcha-thien-son (126)

Hướng mua xe nâng cũ

Bước 3: Tìm kiếm

Khi bạn đã giải quyết được các yêu cầu về xe nâng của mình, bạn có thể tìm kiếm trực tuyến hoặc rao vặt cho một máy đáp ứng nhu cầu của bạn hoặc thay vào đó bạn có thể gọi trực tiếp cho nhà cung cấp xe nâng với yêu cầu của bạn và để họ tìm đúng máy theo nhu cầu của bạn. Dù bằng cách nào cũng có một bản sao các yêu cầu của bạn với bạn như sau.

xe-nang-hangcha-thien-son (163)

Hướng mua xe nâng cũ

Giá cả (So sánh các tùy chọn để xem giá tiêu chuẩn)
Sức chứa
Loại cột
Nâng và thu gọn chiều cao
Loại lốp
Tài liệu đính kèm
Đối với một số kiểu và mẫu phổ biến, chúng có thể là các tờ đặc tả có sẵn, nếu có thể đảm bảo nhu cầu của bạn thực sự có thể được đáp ứng và thực tế bằng cách khớp chúng với các tờ đặc tả. Đồng thời sử dụng bảng thông số kỹ thuật để kiểm tra kỹ xem chi tiết của xe nâng có khớp với những gì đại lý đã quảng cáo hay không.

Bước 4: Đảm bảo bạn đã chuẩn bị khi bạn gọi điện thoại

Ngoài nghiên cứu của bạn về chính xác những gì xe nâng sẽ đáp ứng yêu cầu của bạn, bạn cũng nên chuẩn bị sẵn một danh sách các câu hỏi bổ sung mà bạn muốn biết về máy bạn sẽ mua, chẳng hạn như:

Năm sản xuất.
Lịch sử dịch vụ.
Bất kỳ tai nạn trước đây.
Có bao nhiêu chủ sở hữu trước đây (Hạm đội cho thuê cũ sẽ được duy trì tốt).
Môi trường trước đó được sử dụng trong.
Xe nâng đã chạy được bao nhiêu giờ (như km trên xe hơi).
Bất kỳ câu hỏi cụ thể xuất hiện từ bất kỳ bước trước.
Ngoài ra trước khi bạn gọi, bạn có thể trả tiền để thực hiện một nghiên cứu nhỏ về đại lý mà bạn muốn mua. Ngoài ra, hãy hỏi xung quanh với bạn bè, gia đình hoặc đồng nghiệp để xem họ có kinh nghiệm trong quá khứ với một đại lý nào không. Khi gọi điện thoại cho đại lý xe nâng xem họ có bất kỳ cổ phiếu nào khác mà họ không niêm yết trực tuyến hoặc trong các trang rao vặt cũng có thể đáp ứng nhu cầu của bạn.

xe-nang-hangcha-thien-son (164)

Hướng mua xe nâng cũ

Giai đoạn nghiên cứu ban đầu là vô cùng quan trọng vì nó xây dựng nền tảng cho bạn và chuẩn bị cho bạn thực hiện việc mua xe nâng được sử dụng đúng. Tuần tới chúng tôi sẽ đăng phần thứ ba của loạt bài này bao gồm khía cạnh kiểm tra vật lý của quy trình xe nâng đã sử dụng. Nếu bạn có bất kỳ ý kiến ​​hoặc câu hỏi nào, vui lòng để lại bên dưới và nếu bạn muốn cập nhật với blog của chúng tôi đăng ký để nhận thông báo qua email.