Ngay cả khi bạn điều hành nhà kho an toàn nhất trên thế giới, nhân viên của bạn vẫn phải đối mặt với nhiều rủi ro, một số rủi ro có thể liên quan đến sự cố thiết bị do thiếu bảo trì. Việc giảm thiểu sự cố thực sự dễ dàng thực hiện được nếu bạn biết khi nào xe nâng của bạn cần bảo trì phù hợp. Một chiếc xe nâng được bảo dưỡng tốt an toàn cùng với một người vận hành được đào tạo cũng sẽ làm giảm thiệt hại cho sản phẩm và kệ pallet.

bao-tri-phong-ngua-cho-xe-nang

Khi nào xe nâng của bạn cần bảo trì?

Không có vấn đề gì, bạn nên luôn lên lịch bảo trì theo kế hoạch ngay cả khi xe nâng của bạn là thương hiệu mới hoặc nếu mức sử dụng rất thấp.

Bạn nên luôn lắng nghe các khuyến nghị về khoảng thời gian bảo dưỡng xe nâng của nhà sản xuất nhưng nguyên tắc chung là nó nên được bảo dưỡng sau mỗi 250 giờ hoặc 4 tháng, tùy điều kiện nào đến trước. Trong các điều kiện khắc nghiệt hơn như làm việc trong kho lạnh hoặc nhà máy chế biến, hướng dẫn có thể cần ngắn hơn để làm cho chương trình hiệu quả hơn.

Hãy thử đặt điều này theo quan điểm, hầu hết chúng ta có thể sở hữu một chiếc xe hơi và bảo dưỡng nó sau mỗi 10-15.000 km, hầu hết các xe nâng đồng hồ tính giờ không phải km, vì vậy chúng ta hãy ẩn 250 giờ đến km. Trong điều kiện lái xe bình thường, bạn có thể sẽ trung bình khoảng 60 km một giờ với ô tô của mình, vì vậy chúng tôi sẽ sử dụng số đó để chuyển đổi 250 giờ của xe nâng.

250 giờ x 60 KM / HR = 15.000 km

Nếu bạn đọc hướng dẫn sử dụng xe của mình, bạn sẽ thấy nhà sản xuất cho phép đề xuất số km tối đa hoặc thời gian tối đa tùy điều kiện nào đến trước, ví dụ 10.000 km hoặc 6 tháng thì một chiếc xe nâng cũng không khác gì ngoại trừ 250 giờ sử dụng hoặc 4 tháng.

Những gì được thực hiện trong quá trình kiểm tra bảo trì theo kế hoạch?

Kỹ thuật viên của bạn sẽ tuân theo một danh sách kiểm tra định trước thường được điều chỉnh cho phù hợp với thiết bị đang được bảo dưỡng, ví dụ như xe nâng điện hoặc đốt trong. Danh sách kiểm tra này có nhiều mục được liệt kê nhưng thực sự chúng đều thuộc hai loại An toàn và Phòng ngừa, An toàn là quan trọng nhất và lý do tại sao xe nâng cần được kiểm tra thường xuyên ngay cả khi mức sử dụng rất thấp. Phòng ngừa liên quan đến việc bôi trơn và xác định sớm các vấn đề tiềm ẩn để chúng có thể được khắc phục trước khi chúng chuyển thành sửa chữa với chi phí cao.

Các danh sách kiểm tra này mà kỹ thuật viên sử dụng sẽ phát triển thành một báo cáo sẽ cho bạn biết tình trạng hiện tại và những việc có thể cần thực hiện trong tương lai, tạo cơ hội cho bạn lập kế hoạch ngân sách bảo trì.

Kết luận

Bảo trì theo kế hoạch có nghĩa là bạn đã có sẵn kế hoạch đưa xe nâng của mình ra khỏi dịch vụ để có thể tiến hành bảo trì, đây không phải là một kịch bản tốt hơn nhiều so với việc chờ đợi cho đến khi nó bị hỏng khi đang dỡ hàng lên xe tải sao?

Bảo trì theo kế hoạch không ngăn xe nâng của bạn hao mòn nhưng nó chắc chắn làm chậm nó và nếu bạn gặp tai nạn đáng tiếc, bạn sẽ rất vui vì bạn đã bảo trì theo kế hoạch và có thể cung cấp hồ sơ chính xác để chứng minh khi bạn được yêu cầu xuất trình chúng!