Bảo dưỡng bộ phận động cơ là việc nên được thực hiện một cách thường xuyên. Giống như mọi bộ phận khác trên xe, nó cũng dễ bị hao mòn. Phụ tùng động cơ cũng không ngoại lệ. Làm thế nào bạn biết khi nào cần sửa chữa hoặc thay thế một phụ tùng động cơ xe nâng? Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết phần động cơ cần nâng cấp hoặc thay đổi.

Sửa chữa động cơ có thể bao gồm những việc như thay miếng đệm đầu, dây đai hoặc làm kín buồng đốt. Để sửa chữa một phụ tùng động cơ, trước tiên bạn cần phát hiện ra lỗi sớm. Bằng cách đó, hư hỏng không lan sang các phụ tùng xe nâng khác, điều này có thể dẫn đến việc phải thay thế động cơ nếu bạn tắt động cơ đủ lâu.

Thay thế động cơ là kết quả của các dấu hiệu cảnh báo đang bị bỏ qua. Tất nhiên, nó sẽ dẫn đến một thất bại nghiêm trọng hơn. Thay thế động cơ có thể tốn rất nhiều tiền tùy thuộc vào số lượng bộ phận cần thiết.

Dấu hiệu động cơ của bạn cần sửa chữa

Không cần phải nói rằng động cơ là bộ phận quan trọng nhất của chiếc xe nâng. Khi có vấn đề với động cơ của bạn, thì đây là thời điểm tốt để xem xét các vấn đề của nó. Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết động cơ của bạn cần được quan tâm và kiểm tra.

phu-tung-dong-co-xe-nang

a. Xe của bạn không khởi động được

Khi bạn khởi động khóa điện và nghe thấy tiếng lách cách thì bạn sẽ biết rằng xe nâng của mình đang gặp sự cố. Đó là dấu hiệu phổ biến nhất cho thấy động cơ của bạn đang gặp sự cố và là điều đã xảy ra với nhiều chủ sở hữu xe nâng tại một số thời điểm trong cuộc đời của họ.

Nó có thể bị hết pin và bạn sẽ biết rằng nguyên nhân là do động cơ. Một âm thanh lách cách nhanh chóng sẽ là dấu hiệu cho thấy đó là sự cố về điện. Nếu bạn nghe thấy một tiếng tách duy nhất, thì đó là dấu hiệu cho thấy nguồn gốc của vấn đề là động cơ khởi động.

b. Kiểm tra đèn báo động cơ

Khi đèn báo động cơ bật sáng, điều đó có thể có nghĩa là bất cứ điều gì, từ nắp xăng bị lỏng cho đến vấn đề nghiêm trọng với động cơ xe nâng của bạn . Vì điều đó có thể không nhất thiết có nghĩa là bạn cần phải tấp vào lề ngay lập tức, nhưng điều đó có nghĩa là bạn nên kiểm tra xe nâng của mình càng sớm càng tốt.

Thật may mắn cho bạn, các đèn báo hiện đại thường có các mức cảnh báo để thông báo cho bạn biết mức độ nghiêm trọng của vấn đề xe nâng. Tùy thuộc vào xe nâng của bạn, nếu đèn nhấp nháy hoặc có màu đỏ liên tục thì đó là dấu hiệu cho thấy động cơ xe nâng của bạn cần được trợ giúp nghiêm túc và ngay lập tức. Bạn nên mang xe nâng của mình đến thợ máy để kiểm tra và sửa chữa động cơ tại nơi bạn đang ở.

c. Những tiếng động kỳ lạ và kỳ lạ

Nếu bạn nghe thấy những tiếng động kỳ lạ như tiếng lách cách, tiếng nghiến thì những âm thanh cảnh báo giật mình này không bao giờ là điều tốt và có nghĩa là đã đến lúc bạn mang nó đi sửa chữa và kiểm tra . Những âm thanh này thường có thể được ghép nối với một số dấu hiệu cảnh báo đáng lo ngại khác.

Xe nâng có thể bắt đầu lắc, giật, kêu cục cục hoặc rung. Đây là tất cả các chỉ báo và dấu hiệu cảnh báo rằng động cơ xe nâng của bạn có thể bị hỏng. Không chú ý đến các cảnh báo và phớt lờ chúng sẽ không khiến chúng biến mất và có thể dẫn đến các vấn đề lớn hơn về lâu dài.

d. Chết máy khi đang di chuyển

Một dấu hiệu rõ ràng khác cho thấy xe của bạn có vấn đề là xe chết máy và đứng yên khi đang di chuyển. Động cơ xe nâng có thể hỏng hóc vào những thời điểm thuận tiện nhất. Nếu nó chết máy và dừng lại giữa ca có nghĩa là động cơ đã ngừng hoạt động. Nhờ thợ máy kiểm tra động cơ xe càng sớm càng tốt

xe-nang-dau-komatsu-8-tan-cu-2008 (1)

Tổng kết

Nếu động cơ xe nâng của bạn gặp sự cố, hãy đảm bảo rằng nó được chẩn đoán càng sớm càng tốt. Đừng để đến phút cuối cùng vì thiệt hại gây ra có thể rất lớn và quá tốn kém để sửa chữa.

Nếu bạn cần bất kỳ trợ giúp nào với động cơ xe nâng của mình, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được trợ giúp. Chúng tôi rất vui được hỗ trợ bạn với các nhu cầu về xe nâng của bạn.