Ngày càng có nhiều người trên khắp cả nước trồng thực phẩm tươi trong các khu vườn ở sân sau. Phong trào Thức ăn chậm quảng bá thực phẩm hữu cơ, địa phương thay vì thức ăn nhanh được sản xuất bằng thuốc trừ sâu trong các trang trại của nhà máy. Nhiều người không có sân sau hoặc sống trong căn hộ có thể trồng thực phẩm với hàng xóm của họ trong một khu vườn cộng đồng. Làm vườn là một cách tuyệt vời để tự cung tự cấp hoặc thu lợi nhuận. Nó cũng mang lại cho bạn cơ hội để tận hưởng làm việc ở ngoài trời. Một người làm vườn nghiêm túc có thể trồng các loại trái cây và rau quả ngon tại nhà bằng cách xây dựng một nhà kính.

xay-dung-mot-nha-kinh

Nhà kính hoạt động như thế nào?

Nhà kính giữ nhiệt và giữ ấm cho cây vào mùa đông thông qua một quá trình gọi là đối lưu. Các mặt kính hoặc nhựa thừa nhận nhiều loại bức xạ mặt trời, nhưng các nhà kính phản xạ ánh sáng hồng ngoại và nhiệt khi nó bốc lên từ mặt đất và thực vật bên trong.

Nhiều nhà kính có cửa sổ mở để bạn có thể thoát nhiệt ra ngoài và cho không khí trong lành, mát mẻ vào trước khi cây của bạn quá nóng. Một số còn có quạt để lưu thông không khí, quản lý độ ẩm và ngăn ngừa thối, mốc và nấm mốc. Với một nhà kính, bạn có thể trồng các loại trái cây và rau quả như cam và cây ô liu ngay cả trong điều kiện khí hậu lạnh giá vào giữa mùa đông. Nhà kính cũng sẽ bảo vệ cây trồng của bạn khỏi gió lớn, mưa lớn và thời tiết khắc nghiệt khác.

Làm thế nào để xây dựng một nhà kính

Xây dựng nhà kính trên bề mặt bằng phẳng

Xây dựng nhà kính của bạn trên một bề mặt bằng phẳng. Nếu nó ở trên dốc hoặc dưới chân đồi, quá nhiều nước mưa có thể đọng lại, khiến đất quá ướt và làm hỏng nền nhà kính. Mưa cũng có thể gây xói mòn và lấy đi các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng trong nhà kính của bạn.

Bạn có thể sử dụng mức laser, còn được gọi là mức tự động hoặc mức kỹ thuật, để đảm bảo rằng bạn xây dựng nhà kính của mình trên một bề mặt phẳng. Mức độ quá cảnh hoặc máy kinh vĩ cũng có sẵn. Chúng trông giống như kính thiên văn trên giá ba chân và chúng thường được sử dụng để khảo sát chính xác.

Nếu nơi bạn muốn xây nhà kính không hoàn toàn bằng phẳng, bạn có thể làm bằng phẳng bằng máy xới đất . Những chiếc máy này trông giống như phiên bản thu nhỏ của máy cày, và khí đốt hoặc điện có thể cung cấp năng lượng cho chúng.

Máy xới đất phá bỏ rễ cỏ dại và đất nơi bạn định đặt nhà kính. Nếu muốn, bạn có thể trồng cây từ hạt trực tiếp trên nền đất bên trong nhà kính. Với sự trợ giúp của san phẳng, bạn có thể sử dụng máy xới đất để tạo bề mặt phẳng để dễ dàng thi công và sử dụng thiết bị này để làm phân bón hoặc phân trộn vào đất.

Sử dụng thang máy trên không để nâng các bộ phận trong nhà kính

Để xây dựng một nhà kính, bạn sẽ cần nâng các vật như dầm gỗ và các tấm kính mỏng manh. Nhiều bộ phận trong số này quá lớn để bạn có thể lắp đặt bằng thang. Máy điều khiển từ xa, thang máy cần hoặc thang máy cắt kéo có thể nâng những đồ vật này lên cho bạn và những thang máy này đi kèm với lan can an toàn để giữ cho các bộ phận không bị rơi và gãy hoặc làm tổn thương người trên mặt đất.

Sử dụng Boom Lift cho các vật liệu nhẹ

Sau khi bạn đã có sẵn vật liệu nặng, bạn có thể sử dụng cần nâng để làm việc với những thứ nhỏ hơn một chút. Cầu nâng có thể cao từ 6m đến 45m và bạn có thể chọn kiểu điện, động cơ diesel hoặc nhiên liệu kép. Nếu bạn dự định thực hiện một số công việc xây dựng bên trong không gian nhà kính của mình, thì thang máy cần dùng điện là tốt nhất vì chúng không tạo ra khí thải độc hại như carbon monoxide.

Nếu bạn cần vượt qua hoặc xung quanh chướng ngại vật, hãy sử dụng xe nâng người boom lift khớp nối. Những máy này có hai hoặc nhiều phần bản lề để có nhiều chuyển động. Chúng cũng có thể phù hợp giữa các tòa nhà và các chướng ngại vật khác và xuyên qua các ô cửa. Hầu hết đều có hệ dẫn động bốn bánh để bạn có thể sử dụng chúng trên mọi địa hình.

Sử dụng xe nâng cắt kéo để di chuyển vật phẩm và người lao động trong không gian chật hẹp

Xe nâng người cắt kéo có thể chở đến 1500kg và nó có tên gọi như vậy vì các bộ phận của thang máy di chuyển nền giống với một số bộ kéo. Thang máy cắt kéo chỉ có thể lên xuống chứ không phải từ bên này sang bên kia như thang nâng người.

Bạn có thể chọn một mô hình cao từ 6 đến 18mét và nhiều xe nâng cắt kéo sẽ hoạt động trên địa hình gồ ghề. Các bệ có thể rộng từ 60cm, dài 150cm đến rộng 120 cm và dài 300cm do đó, nhiều người và nhiều loại vật liệu và thiết bị có thể phù hợp. Bạn có thể vận hành nhiều xe nâng cắt kéo từ nền tảng mà không cần người khác ở dưới chân đế. Thang máy cắt kéo có thể hữu ích nếu bạn cần tiếp cận trần nhà kính để lắp đặt các tấm pin mặt trời và trồng đèn (xem phần bên dưới).

Lắp đặt các tấm năng lượng mặt trời và đèn phát triển

Bạn có thể thêm các tấm pin mặt trời vào nhà kính để cung cấp năng lượng cho quạt, máy bơm nước, đèn trồng trọt và các thiết bị khác. Ở những vùng khí hậu lạnh, bạn cũng có thể cần các tấm pin mặt trời để cung cấp thêm hệ thống sưởi. Tuy nhiên, sử dụng mặt trời để làm nóng không khí bên trong nhà kính của bạn trực tiếp sẽ hiệu quả hơn. Các bức tường kính và mái che của nhà kính có thể giữ không khí ấm áp gần cây của bạn trong mọi điều kiện, trừ những điều kiện lạnh nhất.

Đèn trồng mô phỏng ánh sáng từ mặt trời, để cây của bạn phát triển tốt bất kể thời tiết bên ngoài có mưa hay nhiều mây. Bóng đèn sợi đốt ít tốn kém nhất, nhưng chúng tạo ra nhiệt có thể làm hỏng cây của bạn. Đèn huỳnh quang tạo ra ít nhiệt hơn và tương đối rẻ hơn so với Đèn phóng điện cường độ cao hoặc đèn LED đắt hơn, nhưng chúng hiệu quả khi sử dụng. Tìm đèn có màu xanh lam để thúc đẩy sự phát triển của sinh vật và chuyển sang màu đỏ hoặc cam để khuyến khích cây ra hoa.

Bạn có thể tiết kiệm tiền khi xây dựng nhà kính của mình bằng cách thuê thiết bị bạn cần, chẳng hạn như thang máy cắt kéo hoặc thang nâng người từ Chúng tôi. Khi bạn làm như vậy, bạn sẽ không phải trả tiền vận chuyển đến nơi làm việc, bảo quản, bảo trì, sửa chữa hoặc bảo hiểm. Bạn cũng có thể chọn máy móc tốt nhất để xây dựng nhà kính của mình mà không phải trả giá cao. Cho thuê ít nhất là một vài giờ hoặc hơn một tháng mà không phức tạp.