Chi phí ban đầu để mua một chiếc xe nâng là một chuyện. Nhưng tổng chi phí sở hữu là một cái gì đó hoàn toàn khác – bạn phải cộng thêm mọi thứ khác, từ chi phí năng lượng đến chi phí dịch vụ và bảo trì. Phụ tùng xe nâng thay thế cũng nên được đưa vào tài khoản. Đôi khi, việc tìm kiếm các lựa chọn thay thế rẻ hơn cho các phụ tùng OEM chính hãng có thể rất hấp dẫn. Nhưng không phải tất cả các phụ tùng thay thế đều giống nhau và chất lượng thường liên quan đến giá cả. Bạn phải tự đặt câu hỏi: có đáng để mạo hiểm an toàn, hỏng hóc xe nâng và bảo hành bị vô hiệu chỉ để tiết kiệm một chút phụ tùng thay thế không?

phu-tung-chinh-hang

Không phải tất cả các phụ tùng thay thế đều giống nhau

Các phụ tùng sao chép và phụ tùng của bên thứ ba có thể trông giống nhau và được nhà sản xuất giới thiệu ngang hàng với phụ tùng chính hãng, nhưng sự thật là chúng hiếm khi trải qua các bài kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt giống như phụ tùng OEM. Chúng có thể có hình dạng và kích thước giống nhau, nhưng những thuộc tính này rất dễ bị sao chép. Mật độ kim loại chính xác và thông số kỹ thuật dung sai khó tái tạo chính xác hơn. Điều này có nghĩa là một bản saomột bộ phận có thể không chịu được nhiều căng thẳng về thể chất như một bộ phận chính hãng được thiết kế cho một mục đích cụ thể.

Tăng thời gian hoạt động với các phụ tùng thay thế chính hãng

Bạn đã biết rằng giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động là chìa khóa cho năng suất của bạn. Mọi trường hợp ngừng hoạt động đều phải trả giá và thời gian ngừng hoạt động càng kéo dài hoặc xảy ra càng thường xuyên thì chi phí đó càng cao. Theo thời gian, các bộ phận sao chép giá rẻ thường có thể đắt hơn các bộ phận OEM chính hãng. Nhưng điều tồi tệ hơn là hậu quả nếu một phần sao chép không thực hiện công việc của nó. Điều gì sẽ xảy ra nếu bộ lọc dầu, không khí, nhiên liệu hoặc thủy lực kém chất lượng không chặn đủ các hạt và điều này khiến động cơ gặp trục trặc hoặc hỏng hóc? Một khoản tiết kiệm nhỏ trên bộ lọc đó không bao giờ có thể được biện minh bằng việc sửa chữa lớn hoặc trong trường hợp xấu nhất là thay thế hoàn toàn xe nâng.

An toàn

Đối với một số người, tuổi thọ của thiết bị ngắn hơn có thể là tác dụng phụ có thể chấp nhận được của việc sử dụng các bộ phận sao chép. Tuy nhiên, thỏa hiệp an toàn là không. Mỗi nhân viên cần biết rằng họ có thể đi làm mà không phải mạo hiểm sức khỏe của mình. Phụ tùng sao chép được biết đến là không được sản xuất tốt như phụ tùng chính hãng, đôi khi do thực tế là chúng được thiết kế để phù hợp với một số loại phương tiện. Không có gì lạ khi guốc phanh sao chép cần được mài nhẵn hoặc thay đổi để phù hợp, điều này làm thay đổi thông số kỹ thuật ban đầu. Nếu điều này gây ra sự cố và dẫn đến tai nạn, kéo theo sự đau khổ của con người, thì đó là một cái giá đắt phải trả. An toàn không bao giờ nên được thương lượng.

Sử dụng các phụ tùng chính hiệu của Konecranes

Khi mua một xe nâng của Konecranes, bạn có thể tiếp cận với đầy đủ các phụ tùng OEM chính hãng của Konecranes . Sử dụng các bộ phận chính hãng là một cách tốt để đảm bảo an toàn, duy trì hiệu suất cao và giảm tổng chi phí, đồng thời kéo dài tuổi thọ của máy.

Chăm sóc tốt cho doanh nghiệp và xe nâng hàng của bạn – với phụ tùng thay thế chính hãng từ Konecranes.

Kêu gọi hành động mới

Trở thành một phần của tương lai điện
Bạn có muốn tìm hiểu thêm về cách công ty của bạn có thể cải thiện môi trường làm việc với Xe nâng Konecranes không? Chúng tôi mời bạn đọc thêm tại đây và tìm hiểu cách cung cấp năng lượng cho doanh nghiệp của bạn bằng xe nâng điện.