Nếu như phanh giúp xe nâng dừng bánh thì lốp chính là bộ phận giúp xe dừng hoàn toàn. Lốp xe nâng dầu có vai trò cực kỳ quan trọng trong quá trình vận hành. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin cơ bản về lốp xe nâng chạy dầu, hãy tham khảo ngay!

I. Vai trò của lốp xe nâng dầu

Chuyên nâng hạ hàng hóa có tải trọng lớn lốp xe nâng chạy dầu không chỉ đơn thuần là một trong những bộ phận để giúp xe nâng vận hành và di chuyển dễ dàng mà trên mọi địa hình.

lop-xe-nang-dau

Lốp xe nâng dầu còn là một trong những bộ phận không thể thiếu được trong hệ thông thân vỏ để mang tới khả năng vận hành ổn định, giảm thiểu đến mức tiêu hao nhiên liệu. Giúp cho xe có được giữ được thăng bằng như vượt mọi địa hình tốt hơn. Gia tăng thêm lực ma sát để xe có thể vận hành và trong những địa hình gồ gề, môi trường khắc nghiệt đảm bảo hoạt động sản xuất.

Bên cạnh đó lốp xe nâng dầu đây được xem là thiết bị gồng gánh tất cả trọng lượng của chiếc xe cũng như hấp thụ được tất cả lực sốc trong quá trình xe lăn bánh. Lốp xe nâng giúp cho các thiết bị cũng như giúp cho tất cả các phụ kiện khác ở trên xe được bảo vệ và không bị hư.

II. Các loại lốp xe động cơ diesel phổ biến hiện nay

Với mỗi một mẫu xe nâng dầu nhà sản xuất sẽ thiết kế sử dụng các loại lốp khác nhau sao cho phù hợp nhất với điều kiện hoạt động, mang lại hiệu quả di chuyển cao nhất. Tuy nhiên có một điểm chung giữa tất cả các sản phẩm khi sử dụng cho xe nâng hay bất kỳ 1 động cơ nào đó chính là có thể giúp cho xe có thể tối ưu được hiệu suất để mang tới những trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng trên mọi cung đường.

– Lốp xe nâng chạy dầu có nhiều loại khác nhau, trong đó có thể phân chia sư dụng theo lượng tải trọng chuyên dụng của xe như sau:

– Các loại xe nâng tải trọng từ 3.5-6.0-7.0 tấn sử dụng lốp xe nâng 825-15, mân ép là 6.50-15

– Các loại xe nâng tải trọng từ 4.0- 5.0 tấn sử dụng lốp xe nâng 300-15, mân ép là 6.50-15

lop-xe-nang-dau

III. Vấn đề về bảo dưỡng thay lốp xe nâng diesel

Xe nâng dầu là lựa chọn số 1 đối với các doanh nghiệp có nhu cầu nâng hạ hàng hóa tải trọng lớn 20 -30 tấn đây là điểm khác biệt so với các dòng xe nâng điện.Với khối lượng tải trọng lớn, thường xuyên di chuyển ở môi trường khắc nghiệt, địa hình khó khăn việc theo dõi, kiểm tra bảo dưỡng lốp là điều hoàn toàn cần thiết hạn chế gặp những vấn đề nguy hiểm xảy ra.

Khi vận hành nâng hạ hàng hóa nếu người điều khiển cảm thấy xe rung, có bất kỳ dấu hiệu lạ nào thì nên dừng hoạt động rồi tiến hành kiểm tra. Qúa trình điều khiển xe nâng tùy thuộc vào môi trường, tránh tăng giảm tốc độ đột ngột ảnh hưởng tác động mạnh vào lốp. Đặc biệt không được nâng tải hàng hóa quá lượng tải trọng đưa ra từ nhà sản xuất, vì điều này dẫn đến nhiều tác hại xấu, ảnh hưởng đến sự an toàn trong khi di chuyển.

xe-nang-hangcha-thien-son (161)

Theo như khuyến cáo của các chuyên gia thì khoảng 6 tháng lái xe cần bảo dưỡng thay thế lốp xe nâng. Đặc biệt với các trường hợp xe làm việc trong điều kiện địa hình gồ ghề thì tần suất bảo dưỡng sẽ ngắn hơn.

Lưu ý: khi lốp xe nâng có dấu hiệu hao mòn, bề dày chỉ còn khoảng 1.6mm thì bắt buộc phải thay lốp mới tránh gặp sự cố trong quá trình làm việc. Thường xuyên kiểm tra điều chỉnh áp suất không khí, điều chỉnh kiểm tra sự liên kết giữa các bánh xe đảm bảo xe vận hành tốt tránh hao mòn.

Xe nâng dầu với trọng tải lớn và khi di chuyển sẽ rất dễ dính phải đinh hay cán phải vật sắc, nhọn. Đối với lốp xe  chạy dầu không lắp lốp đặc cho xe thì chắc chắn mỗi tuần bạn sẽ phải mất kha khá thời gian để vá và thay lốp mới, rất tốn tiền bạc.

Những thông tin chia sẻ trên hy vọng đã giúp được khách hàng đặc biệt các lái xe, những người điều khiển xe nâng dầu hiểu rõ hơn về lốp xe nâng dầu, vai trò, thời gian bảo hành thay thế lốp để đảm bảo quá trình vận hành. Nếu còn bất cứ điều gì băn khoăn cần được giải đáp vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0982 235 222

Xin chân thành cảm ơn!