Những điều cần lưu ý khi mua xe nâng cũ

Khi mua xe nâng đã qua sử dụng hay xe nâng cũ có nhiều cân nhắc cần được thực hiện. Đầu tiên và quan trọng nhất là giá cả, bạn nên mua một chiếc xe nằm trong phạm vi ngân sách. Thứ hai là giá trị. Giá trị có thể được đánh giá từ nhiều khác nhau, bao gồm việc sử dụng dự kiến, tuổi thọ dự kiến ​​và chức năng cũng như vai trò của thiết bị.

khi-mua-xe-nang-cu

Có nhiều nhà sản xuất khác nhau đều cung cấp công nghệ tiên tiến để giúp bất kỳ doanh nghiệp nào đáp ứng nhu cầu xử lý vật liệu của họ. Đây là một giới luật không dành riêng cho người tiêu dùng xe nâng mới, mà còn là những người muốn mua một chiếc xe nâng cũ. Khi mua xe nâng đã qua sử dụng, điều cần thiết là nghiên cứu và xác định đúng loại xe phù hợp với khả năng xử lý vật liệu lý tưởng. Dưới đây là những điều cần tìm hiểu khi mua xe nâng cũ:

Nghiên cứu lịch sử sửa chữa của chiếc xe

Với xe nâng cũ, có thể khó xác định lịch sử sửa chữa của nó hoặc bất kỳ vấn đề hoạt động nào mà thiết bị có thể gặp phải trong suốt thời gian sử dụng. Bắt buộc phải đảm bảo rằng bất kỳ xe nâng cũ nào được mua từ đại lý hoặc nhà phân phối có uy tín có thể cung cấp lịch sử toàn diện về việc sử dụng máy và bất kỳ vấn đề nào có thể xảy ra trong quá trình sử dụng máy.

Loại xe nâng

Khi mua xe nâng đã qua sử dụng, điều quan trọng là phải hiểu các loại xe nâng hàng và xác định xe nâng phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn.

khi-mua-xe-nang-cu

Ví dụ, xe nâng hàng nhỏ hẹp thường rẻ hơn xe nâng hàng lớn hơn. Các xe nâng hàng lối đi hẹp thường đòi hỏi ít bảo trì hơn và ít nhiên liệu hơn để hoạt động vì chức năng của chúng đơn giản và hạn chế. Xe nâng hàng lối đi hẹp là lý tưởng cho các tầng lửng và tầng cao, nơi xe nâng hàng truyền thống cồng kềnh và hầu như không thể hoạt động. Tuy nhiên, xe nâng hàng truyền thống lý tưởng hơn cho hàng rời và hàng hóa nặng hơn. Tóm lại, sử dụng xe nâng hàng loại nào là tùy tình huống sử dụng của nó. Đối với điều này,bạn nên thận trọng để đảm bảo rằng công việc phù hợp với các thiết bị và nhân viên hoạt động các thiết bị này có khả năng xử lý việc bổ sung cho đội xe nâng.

Xe nâng dầu hay xe nâng điện

Xe nâng hàng điện là một sự đổi mới hiện đại và do đó nó là tất cả những khó khăn hơn để tìm một xe nâng sử dụng kết hợp công nghệ xanh này. Nói chung, xe nâng hàng điện cũ hiếm hơn để tìm nhưng được cung cấp với mức giá cạnh tranh cho các đối thủ cạnh tranh xe nâng dầu. Khi công nghệ tiếp tục cải thiện, xe nâng điện sẽ phổ biến hơn. Điều cần thiết là xác định loại thiết bị xử lý vật liệu nào cần cho công việc của bạn.

khi-mua-xe-nang-cu

Dịch vụ bảo hành xe nâng cũ

Bảo hành xe nâng có thể là một công cụ đặc biệt có lợi, đặc biệt là khi mua xe nâng đã qua sử dụng. Khi mua xe nâng cũ có gói bảo hành tốt thì sẽ tốn chi phí hơn, nhưng trong thời gian dài, bảo hành có thể tiết kiệm nhiều tiền. Nếu tính năng này khả dụng, đây là phần bổ sung phải có bằng mọi giá, đặc biệt khi bạn cân nhắc việc mua xe nâng đã qua sử dụng. Bảo hành có thể đảm bảo các bộ phận của xe nâng cho đến hết thời gian còn lại của máy. Kết quả là, bất kỳ sửa chữa hoặc trục trặc xảy ra sẽ được xử lý và hoàn thành miễn phí, tiết kiệm bất kỳ chủ sở hữu hàng chục triệu đồng mỗi năm.

khi-mua-xe-nang-cu

Đào tạo cho người lái xe

Như đã đề cập trước đây, điều quan trọng là phải xác định khả năng của nhân viên để xử lý thành công và vận hành bất kỳ xe nâng cũ loại nào. Với điều này được thiết lập, điều quan trọng là xác định chức năng của thiết bị trong các cơ sở. Xe nâng đã qua sử dụng có được mua tương tự như của đội xe hiện tại hay nó yêu cầu đào tạo bổ sung cho tất cả nhân viên? Cuộc điều tra này có thể giảm chi phí và nâng cao hiệu quả nếu được quản lý đúng cách.