Được đánh giá là một trong những dòng xe rất ưa chuộng hiện nay, xe nâng điện 2 tấn luôn tỏ rõ lợi thế của mình trong việc di chuyển hay nâng đỡ hàng hóa. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của rất nhiều hãng xe khác nhau trên thị trường đã khiến cho việc lựa chọn xe nâng không phải là điều dễ dàng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách cho bạn những kinh nghiệm để chọn mua một xe nâng điện 2 tấn tốt nhất.

1. Xác định rõ hàng hóa muốn sử dụng đến xe nâng

Trước khi chọn mua xe nâng điện 2 tấn, bạn nên xác định rõ hàng hóa mà mình muốn vận chuyển là mặt hàng gì. Hàng hóa đó được đóng thùng hay đóng khối, số lượng thế nào?… Chỉ khi xác định được những yếu tố này, bạn mới có căn cứ để chọn loại xe, càng xe cũng như miếng đệm cho phù hợp.

Tiếp theo, bạn nên dự tính được tổng khối lượng của các mặt hàng là bao nhiêu. Vì việc này sẽ liên quan đến công đoạn chọn trọng tải cũng như khung xe cho phù hợp. Khi tìm hiểu được tất cả các yếu tố này, bạn sẽ lựa chọn được thương hiệu xe nâng điện 2 tấn tương xứng với nhu cầu của mình.

xe-nang-dien-2-tan (10)

2. Xem xét đến chiều cao và kích thước của pallet

Một trong những kinh nghiệm chọn mua xe nâng điện 2 tấn đó là cần xác định được chiều cao từ tầng cao nhất xuống dưới mặt đất và chiều cao tối đa của giá để hàng trong nhà kho là bao nhiêu. Khi xác định được thông số này, bạn sẽ biết được cụ thể chiều cao tối thiểu của khung xe cần sử dụng. Việc này cũng giúp bạn dự tính được những cản trở có thể gặp phải trong quá trình vận chuyển, khi xe quá cao hay quá thấp.

Tiếp đó, bạn cần quan tâm đến kích thước của pallet vì đây sẽ là căn cứ giúp xác định trọng tải xe cũng như loại càng cần sử dụng. Pallet liên quan đến tâm nâng của xe, là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tải trọng của xe nâng điện 2 tấn. 

xe-nang-dien-2-tan (8)

Thông thường, kích thước xe nâng điện 2 tấn có chiều cao từ 3 – 6m, tâm tải trọng đạt 500mm, kích thước càng nâng 1070x122x45mm… Những tiêu chí này nếu không am hiểu về dòng xe nâng điện 2 tấn thì khó có thể biết được. Vì vậy, để chọn được loại xe phù hợp, bạn nên tham khảo cả ý kiến của người bán để có sự lựa chọn hợp lý.

3. Đo đạc diện tích lối đi trong kho chứa hàng

Thông thường, để sử dụng xe nâng điện ngồi lái 2 tấn thì lối đi yêu cầu tối thiểu phải từ 3,8m trở lên còn với xe đứng lái thì tối thiểu từ 2,8m. Do đó, để đảm bảo chắc chắn di chuyển được xe nâng điện vào đến tận kho hàng mà không gặp vướng mắc gì, bạn nên đo đạc thật kỹ kích thước của lối đi. Việc xác định được không gian di chuyển cho xe nâng sẽ tránh được trường hợp xe không vừa với lối đi đến kho chứa hàng.

4. Động cơ xe nâng điện 2 tấn chạy êm, không gây ồn

Để đảm bảo xe nâng điện 2 tấn vận hành tốt thì động cơ xe nâng hàng là yếu tố tiên quyết. Thị trường hiện nay có rất nhiều các dòng xe nâng khác nhau như xe nâng điện pin lithium- ion, xe nâng điện 2 tấn pin axit

Mỗi loại xe lại có động cơ, mức giá và cơ chế vận hành khác nhau. Tuy nhiên, để xác định được một loại động cơ tốt, bạn có thể để tâm đến các yếu tố như: Xe không gây ra nhiều tiếng ồn, chạy êm, không có khói trắng xuất hiện… Bên cạnh đó, thời gian sử dụng xe nâng điện 2 tấn cũng là điều bạn nên quan tâm. Bởi nó sẽ giúp bạn xác định được lượng ắc quy cần thiết tối thiểu để cho một ngày sử dụng của xe là bao nhiêu.

xe-nang-dien-2-tan (15)

5. Địa chỉ mua xe nâng điện 2 tấn tin cậy

Một trong những kinh nghiệm chọn mua xe nâng điện 2 tấn bạn cũng không nên bỏ qua đó chính là tìm nhà phân phối và cung cấp xe uy tín. Trên thị trường buôn bán xe nâng điện hiện nay, có rất nhiều trường hợp vì chỉ tính đến lợi nhuận nên sẵn sàng cung cấp cho người dùng những loại xe kém chất lượng, không đảm bảo an toàn. 

Đặc biệt, có nhiều người còn không may mắn khi lựa chọn phải chiếc xe có ngoại hình mới nhưng sử dụng nội thất cũ, vì vậy năng suất vận hành của xe không được đảm bảo. Do đó, để tránh được tất cả các trường hợp trên, bạn nên tìm đến những địa chỉ bán xe nâng điện 2 tấn tin cậy.

Hiện nay, được đánh giá là một trong những địa chỉ bán xe nâng điện 2 tấn chính hãng với hàng loạt các đại lý phân phối xe nâng điện 2 tấn trên toàn quốc, Thiên Sơn đang là sự lựa chọn của đông đảo khách hàng.

xe-nang-hangcha-thien-son (3)

Tại Thiên Sơn, khách hàng hoàn toàn có cơ hội sở hữu ngay một mẫu xe nâng chất lượng cao với rất nhiều ưu đãi về giá thành cũng như các chế độ bảo hành, bảo dưỡng xe. Hết thời gian bảo hành, nếu cần thay phụ tùng mới cho xe, Thiên Sơn cũng luôn hỗ trợ khách hàng một cách nhanh chóng và tận tình nhất.

Để nhận được những thông tin chi tiết về giá xe nâng điện 2 tấn cũng như kinh nghiệm kiểm tra, sửa chữa, bảo dưỡng xe nâng tốt nhất, bạn có thể liên hệ hotline: 0982.235.222 hoặc thường xuyên truy cập website: xenanghangcha.com.vn để cập nhật và hỗ trợ nhanh chóng.