Bài đăng này thảo luận về các mẹo quan trọng khi tìm mua xe nâng cũ khác nhau mà bạn phải xem xét khi mua xe nâng đã qua sử dụng để đảm bảo rằng bạn nhận được giá trị cho khoản đầu tư của mình, ngay cả khi bạn muốn thêm một xe nâng khác vào đội xe đã có sẵn.

Các hoạt động của công ty bạn có yêu cầu xử lý nhiều sản phẩm, chẳng hạn như di chuyển gỗ tại các công trường xây dựng, dỡ các thùng hàng từ container hoặc đơn giản là lấy và đóng gói hàng hóa trong nhà kho. Xe nâng hàng là một loại máy tiện dụng được sử dụng trong các tình huống như vậy hàng ngày để thực hiện các công việc khác nhau một cách dễ dàng. Mặc dù thuê một chiếc xe nâng có vẻ là một cách giải quyết hợp lý, nhưng nó thường chứng tỏ là đắt hơn về lâu dài khi so sánh với việc mua một chiếc xe nâng mới hoặc đã qua sử dụng của chính bạn và các khu vực pháp lý khác. Việc cho thuê có mặt trái của việc giới hạn thời gian bạn có thể sử dụng xe nâng. Điều này cuối cùng làm tăng chi phí hoạt động của bạn trong khi giảm hiệu quả hoạt động, khiến bạn phải thận trọng khi mua xe nâng của riêng mình.

xe-nang-dau-komatsu-cu-2-5-tan-2014 (1)

Mới hay đã qua sử dụng?

Nếu bạn đang nghĩ đến việc mua một chiếc xe nâng, xe nâng cũ đã qua sử dụng là một lựa chọn tuyệt vời do có nhiều lợi thế mà bạn có được. Điều này có ưu điểm là chi phí ban đầu giảm đáng kể mà không nhất thiết ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Rất dễ dàng để tìm thấy đại lý uy tín cung cấp xe nâng hàng đáng tin cậy để bán. Vì bạn sẽ mua một chiếc xe nâng cũ đã qua sử dụng, nên bạn cũng nên sẵn sàng sửa chữa một chút hoặc thay thế một vài thành phần để đưa nó vào trạng thái hoạt động bình thường trở lại.

Hãy chắc chắn rằng bạn tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng xe nâng trước khi mua. Bạn có thể muốn nhờ một thợ cơ khí kiểm tra nó cho bạn, giống như khi bạn mua một chiếc xe đã qua sử dụng để đảm bảo rằng bạn đang xứng đáng với số tiền của mình. Đảm bảo rằng xe nâng không có bất kỳ thiệt hại lớn nào đối với càng, cột nâng và thuỷ lực của nó. Bạn cũng phải kiểm tra xem có bị rò rỉ không và lốp xe và phần còn lại của khung có còn tốt hay không. Cabin của xe nâng phải trong tình trạng bảo vệ người điều khiển trong trường hợp hạ tải và các cửa sổ không được phá vỡ.

xe-nang-dau-tcm-cu-4-tan-2007 (2)

Kiểm tra và xem xét khác

Khi mua một chiếc xe nâng, bạn nên xem xét loại xe nâng nào phù hợp với bạn về trọng lượng tối đa mà nó có thể chở, loại năng lượng – điện, diesel, LPG, hay máy chạy bằng nhiên liệu kép. Xem xét môi trường mà bạn sẽ sử dụng xe nâng, cho dù đó là địa hình gồ ghề hay trong nhà kho. Hãy nhớ xem xét tổng số giờ mà xe nâng đã làm việc hơn là tuổi của nó.

Ví dụ, bạn có thể nhận được một chiếc xe nâng đời 2010 đã làm việc ít nhất 40 giờ một tuần ở ngoài trời và một chiếc xe nâng đời 2005 đã làm việc 6 giờ một tuần. Hãy chọn một chiếc xe nâng có số giờ hoạt động ít hơn vì nó sẽ phục vụ bạn hiệu quả trong thời gian dài hơn. Đảm bảo yêu cầu nhà cung cấp của bạn cung cấp hồ sơ dịch vụ cho xe nâng để xác minh giờ làm việc của máy.