Mặc dù bạn luôn có thể đưa xe nâng của mình đến một thợ cơ khí có trình độ và kinh nghiệm để bảo trì và sửa chữa, nhưng bạn phải biết cách thực hiện một số công việc tại nhà. Bạn có thể tìm thấy các phụ tùng xe nâng tuyệt vời tại các đại lý hoặc nhà cung cấp được ủy quyền cung cấp các bộ phận cứu hộ xe nâng . Trong blog này, chúng tôi xem xét cách bạn có thể thay đổi càng trên xe nâng của mình. Một cái nĩa bị hỏng có thể là nguyên nhân gây ra thảm họa hoặc tai nạn chết người tại nơi làm việc.

chon-dia-xe-nang

Biết xe nâng của bạn

Điều đầu tiên bạn cần làm là xem qua hướng dẫn sử dụng xe nâng vì xe nâng có nhiều cấu hình khác nhau. Cách bạn thay thế các càng xe khác nhau đối với xe nâng ngồi lái, xe nâng điện đứng lái, xe nâng stacke… Đảm bảo rằng bạn đang sử dụng các bộ phận oem của xe nâng và bạn có thể kiểm tra xếp hạng khả năng chịu tải của nó như được liệt kê trên xe nâng. Công suất tải phải phù hợp với bộ phận thay thế.

Tìm không gian rộng rãi

Để thay thế càng xe một cách an toàn, bạn cần có không gian rộng rãi. Tìm một khu vực mở có không gian rộng rãi và hạ càng xe xuống cho đến khi nó nằm yên trên sàn hoặc ở độ cao thấp nhất. Đặt một cái gì đó bên dưới nếu nó không nằm trên sàn.

Tắt xe nâng

Một số xe nâng phải được bật khi bạn thay đổi càng. Nếu xe nâng của bạn không yêu cầu điều này, bạn nên tắt nó đi. Kiểm tra cơ cấu lắp để biết cách tiến hành.

Kiểm tra càng xe nâng và lắp

Bạn cần phải kiểm tra tất cả các khía cạnh của càng và cách lắp của nó. Xem xét các chốt, vít và mối hàn để xác định xem chúng có ở trong tình trạng tốt hay không. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ hư hỏng nào đối với càng xe nâng, rất có thể giá đỡ cũng bị hỏng và cần thay thế.

chieu-dai-cang-xe-nang

Nghiên cứu việc gắn càng xe

Điều quan trọng là phải biết cách lắp càng xe nâng của bạn. Bạn có thể vẽ hoặc chụp ảnh để làm đối chiếu khi lắp càng xe thay thế. Việc lắp sẽ là bất kỳ loại nào trong 3 loại – móc tiêu chuẩn, móc không tiêu chuẩn và chốt.

Đổi càng xe nâng

Càng xe nâng móc tiêu chuẩn có cơ chế khóa trên và dưới trong khi các mẫu xe hiện đại có nĩa thay đổi nhanh chóng. Đối với các mô hình cũ hơn, trước tiên hãy thả cơ chế trên cùng và sau đó thả cơ cấu dưới cùng khi các cnagf bắt đầu nằm yên trên sàn. Cơ chế khóa chốt có thể có một chốt, trục hoặc thanh khóa vào ‘mắt’ của nĩa. Nĩa được nhả ra khi bạn mở khóa ngàm và trượt chốt ra. Tháo nĩa và đánh dấu chúng là ‘bị hư hỏng’.

Đặt càng xe thay thế vào vị trí phía trước xe nâng. Đảo ngược hành động của bạn và nếu bạn không chắc chắn, hãy tham khảo tài liệu tham khảo của bạn. Kiểm tra các loại nĩa mới trên các pallet nhỏ trước khi chuyển sang các pallet lớn. Đại lý của bạn, cho dù phụ tùng xe nâng mới hay đã qua sử dụng đều có thể giúp bạn tìm được loại càng xe phù hợp cho xe nâng của mình. Đảm bảo các bộ phận của xe nâng cứu hộ được kiểm tra xem có hư hỏng gì không trước khi mua.