Với sự gia tăng của internet, mua bán qua mạng đã hoàn toàn bão hòa người mua sắm với số lượng các lựa chọn có sẵn và mua xe nâng tay chắc chắn không phải là ngoại lệ. Nhưng làm thế nào để bạn bắt đầu chọn một cái phù hợp cho doanh nghiệp của bạn?

xe-nang-tay (12)

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành vận chuyển và kho bãi nói chung, chúng tôi biết một hoặc vài điều về những điều cần tìm khi mua một xe nâng tay chất lượng. Trước khi đi vào chính xác những gì cần tìm, trước tiên chúng ta hãy xem qua một số sự kiện và số liệu về những công cụ thay đổi cuộc sống này.

I. Câu hỏi thường gặp về xe nâng tay

1. Xe nâng tay là gì?

Nói một cách đơn giản, xe nâng tay pallet là một công cụ lớn dùng để nâng và di chuyển các pallet nặng. Thường thấy nhất trong các nhà kho, xe nâng tay pallet là hình thức cơ bản nhất của xe nâng. Đôi khi chúng cũng được gọi là xe nâng thủy lực, xe nâng tay cơ khí, xe nâng pallet…

xe-nang-tay-5-tan (5)

2. Làm thế nào để bạn nâng và hạ một xe nâng tay?

Để nâng càng, bạn cần đẩy cần điều khiển xuống và sau đó bơm tay cầm lên và xuống cho đến khi 2 càng nâng đạt đến độ cao mong muốn của bạn. Đối với hầu hết các mục đích, khoảng hở 5-10 cm so với mặt sàn là đủ để di chuyển một cách an toàn hàng hóa xung quanh. Để hạ kích, chỉ cần nhả cần kích hoạt và càng sẽ từ từ thả xuống trở lại. Đây là phương pháp phổ biến nhất được sử dụng ngày nay, nhưng một số mô hình mới hơn có chút khác biệt (tức là các nút nhả), vì vậy trong những trường hợp đó, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng của nhà phân phối.

xe-nang-tay-5-tan (1)

3. Các loại xe nâng tay pallet khác nhau là gì?

Có hai loại xe nâng tay pallet chính:

  • Xe nâng bằng tay thủy lực: Đúng như tên gọi, các xe này được hỗ trợ bằng tay và được thiết kế để nâng tải trọng từ nhẹ đến trung bình trong khoảng cách ngắn. Cho đến nay chúng là loại xe nâng tay pallet được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

xe-nang-tay (13)

  • Xe nâng tay điện: Các thiết bị này có chứa một động cơ điện hỗ trợ người dùng nâng và di chuyển các pallet nặng hơn và thậm chí xếp chồng lên nhau. Một số xe nâng tay điện cũng có một bàn đứng ở phía sau để người dùng đứng trên đó. Đôi khi chúng được gọi là kích nâng pallet điện, xe nâng điện mini, kích điện.

xe-nang-tay-dien-pin-lithium-ion (2)

Ngoài ra, có một số danh mục phụ khác nhau cho mỗi loại. Có các mô hình tiêu chuẩn (hạng nhẹ), mô hình công nghiệp (hạng nặng) và mô hình cao cấp, với các tính năng đặc biệt như chiều rộng càng có thể điều chỉnh, cân chở hàng và bánh xe đa hướng và mọi địa hình.

4. Kích thước pallet tiêu chuẩn rộng bao nhiêu?

Giống như bản thân pallet, xe nâng tay đã trở nên tiêu chuẩn hóa hơn rất nhiều. Chiều rộng trung bình của một chiếc xe nâng tay là 550mm ngoài ra chúng tôi cũng bán xe nâng tay càng rộng 685mm.

xe-nang-tay (15)

II. Các tính năng quan trọng cần xem xét trước khi mua xe nâng tay của bạn

Khi đi mua một chiếc xe nâng tay mới, có nhiều điều cần xem xét hơn là giá cả hoặc màu sắc. Tất nhiên, giá cả có thể là một yếu tố quyết định chất lượng, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Về màu sắc, không phải tất cả các dụng cụ màu xanh lá cây đều tốt hơn. Điều đó đang được nói, đây là năm yếu tố thực sự cần tính đến khi mua xe nâng tay thấp của bạn.

1. Dung lượng tải

Khả năng chịu tải của xe nâng tay được cho là yếu tố quan trọng nhất cần xem xét trước khi mua. Sức nâng có thể dao động từ bất kỳ đâu trong khoảng 1 tấn đến 5 tấn., với một số mô hình công nghiệp được thiết kế để vượt quá mức đó. Một ý tưởng hay là tính toán trọng lượng tối đa của hàng hóa bạn muốn vận chuyển, sau đó loại trừ bất kỳ xe nâng tay nào có khả năng nâng bằng hoặc thấp hơn số đó. Khi xe nâng tay quá tải nó có khả năng bị hỏng và có thể gây nguy hiểm an toàn nghiêm trọng cho người vận hành.

xe-nang-tay-5-tan-vai-vuong (5)

2. Chiều dài càng nâng

Một điều quan trọng khác cần xem xét là chiều dài của các nĩa của xe nâng tay pallet. Bạn có thể nghĩ rằng chúng được thiết kế để phù hợp với tất cả mọi người, nhưng thực tế không phải vậy. Kích thước phổ biến nhất của xe nâng tay là càng dài 1150mm, xe rộng 550m. Tuy nhiên, nếu bạn có kế hoạch di chuyển các pallet lớn hơn, bạn nên mua xe nâng tay càng rộng 1220x 685mm. Xe nâng tay quá dài sẽ gây khó khăn cho việc di chuyển xung quanh nhà kho của bạn và kích thước quá ngắn có thể không hỗ trợ đầy đủ cho tải và trở thành nguy cơ mất an toàn không ổn định.

xe-nang-tay-5-tan-vai-vuong (1)

3. Chiều cao nâng

Một số xe nâng tay được thiết kế để không chỉ di chuyển pallet xung quanh nhà kho mà còn nâng chúng lên để dễ dàng xếp và lưu trữ. Chiều cao nâng là khoảng cách tối đa pallet có thể được nâng lên. Những chiều cao này có thể dao động ở bất kỳ đâu, từ tối thiểu là 8cm đến tối đa là 120cm. Khi thực hiện nghiên cứu, bạn nên xem xét công suất định mức của xe nâng tay ở các độ cao khác nhau để xem nó có phù hợp với nhu cầu của bạn hay không. Kích quá tải được nâng lên có nguy cơ cao hơn bị lật hàng, gây hư hỏng hàng hóa của bạn và / hoặc thương tích cho người vận hành.

4 . Lựa chọn bánh xe

Cũng giống như bất kỳ loại xe nào khác, một bộ bánh xe tốt có thể tạo nên sự khác biệt. Điều quan trọng là chọn một xe nâng tay có bánh xe chất lượng cao được đánh giá cho khả năng chịu tải mà bạn mong muốn. Yếu tố khác cần xem xét là tác động của bánh xe lên sàn nhà kho của bạn. Bánh xe rẻ tiền được làm bằng chất liệu không phù hợp có thể làm bẩn hoặc hư sàn trong quá trình sử dụng bình thường. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn xe nâng tay được trang bị bánh xe polyurethane- bánh PU bền, không ố màu để có kết quả lâu dài.

xe-nang-tay (11)

5. Tự trọng của xe

Một điều cuối cùng cần xem xét là trọng lượng tổng thể của xe nâng tay. Trước khi bạn nhấc một pallet, xe nâng tay có trọng lượng cơ bản nên được tính vào bất kỳ giới hạn trọng lượng tối đa nào cho các bề mặt nhất định, chẳng hạn như cổng thang máy hoặc sàn container. Xe nâng tay pallet công nghiệp và được hỗ trợ nói chung nặng hơn so với các mô hình hạng nhẹ tiêu chuẩn. Tự trọng của xe nâng tay cũng có thể là một chỉ số về chất lượng, vì nó thường phản ánh sức mạnh và độ bền của các thành phần của mô hình.

III. Lời kết

Sử dụng những gì bạn đã học ở đây ngày hôm nay, hy vọng bây giờ bạn có thể chọn mua xe nâng tay tốt nhất cho doanh nghiệp của mình. Và khi bạn đã sẵn sàng để nhận hàng, hãy truy cập vào cước phí vận chuyển của bạn để được báo giá miễn phí cho chuyến hàng tiếp theo của bạn. Hoặc, hãy gọi cho chúng tôi theo số 0982.235.222 để trò chuyện thân thiện về các mẫu xe nâng tay pallet tuyệt vời của chúng tôi mà chúng tôi đang phân phối.