Mua xe nâng chất lượng cho nhu cầu xử lý vật liệu của công ty bạn có thể là một nguồn vốn đáng kể, vì vậy rõ ràng bạn sẽ muốn nhận được giá trị đồng tiền khi mua hàng.

Nhưng giá trị không bắt đầu và kết thúc với giá mua, vì đây chỉ bằng khoảng 10% tổng chi phí sở hữu. 90% khác là chi phí không rõ ràng ngay lập tức, nhưng có thể tăng thêm một khoản đáng kể trong suốt vòng đời của thiết bị.

Vì vậy, trong khi nhận được xe nâng của bạn với giá tốt rõ ràng là rất quan trọng, mục tiêu chính của bạn là giảm thiểu toàn bộ chi phí sử dụng và cách tốt nhất để đạt được điều này là mua xe nâng chất lượng ngay từ đầu.

Chọn thiết bị với các tính năng tiết kiệm chi phí không chỉ giúp bạn giảm toàn bộ chi phí sử dụng mà còn có thể giúp tăng mức năng suất chung của bạn.

1. Toàn bộ chi phí sử dụng là gì?

Vì vậy, toàn bộ chi phí sử dụng chiếm 90% chi phí sở hữu khác của bạn là gì? Dưới đây là một số chi phí chính bạn có thể phải chịu khi là chủ sở hữu xe nâng.

Nhiên liệu

Giá nhiên liệu luôn tăng, vì vậy nếu bạn mua một chiếc xe nâng dầu hoặc xe nâng gas, bạn có thể mong đợi chi phí vận hành của mình sẽ tăng theo thời gian. Các lựa chọn thay thế rẻ hơn là xe nâng chạy bằng khí hóa lỏng hoặc chạy bằng điện, vì vậy nếu bạn không cần một chiếc xe nâng chạy bằng động cơ đốt trong, có lẽ hãy nhìn vào một trong những mô hình này để thay thế.

xe-nang-hangcha-thien-son (31)

Nó sẽ phụ thuộc vào việc xe nâng của bạn có dành phần lớn thời gian trong nhà hay không (trong trường hợp đó, dù sao thì điện cũng sẽ cần thiết do khí thải carbon monoxide) và trọng lượng của vật liệu sẽ xử lý (xe nâng động cơ đốt trong có công suất cao hơn xe nâng điện ).

Lốp xe

Loại lốp xe nâng của bạn sử dụng sẽ phụ thuộc vào công suất và điều kiện vận hành. Ba loại lốp xe nâng chính là lốp đặc (lốp trong nhà cho xe nâng điện), lốp hơi (lốp hơi để sử dụng ngoài trời) và lốp khí nén rắn (lốp cao su đặc cho mọi địa hình). Bất kể bạn sử dụng loại nào, lốp xe đều đắt tiền và do đó, có thể là một chi phí vận hành đáng kể theo thời gian. Hãy chắc chắn để mua lốp xe của bạn từ một người bán có uy tín, và tìm kiếm lời khuyên chuyên gia để bạn biết lốp xe của bạn hoàn toàn phù hợp với xe nâng của bạn và ứng dụng của nó.

Bảo trì

Bảo trì liên tục cho đến nay là toàn bộ chi phí sử dụng lớn nhất của xe nâng của bạn. Nó sẽ cần được bảo dưỡng thường xuyên theo thông số kỹ thuật của nhà sản xuất và tần suất cần thực hiện là điều cần cân nhắc chính khi so sánh hai xe nâng tương tự từ các nhà cung cấp khác nhau.

xe-nang-hangcha-thien-son (25)

Thời gian cần thiết để thực hiện bảo trì thực tế là một cân nhắc quan trọng khác và đây là lúc một loại xe nâng có thể vượt trội so với loại khác về các tính năng thiết kế dễ tiếp cận.

Khi mua xe nâng, thời gian bảo hành và hỗ trợ bảo trì là toàn bộ các yếu tố chi phí sử dụng. Tại Xe nâng Thiên Sơn chúng tôi cung cấp bảo hành chăm sóc 2 năm cho nhiều xe nâng của chúng tôi, bảo vệ bạn khỏi mọi chi phí sửa chữa khổng lồ.

2. Người vận hành thoải mái

Sự thoải mái của người vận hành cũng là một chi phí cần được xem xét, giống như một chiếc xe nâng được thiết kế tồi có thể dẫn đến các hành vi lái xe tồi tệ có thể ảnh hưởng đến các chi phí khác như sử dụng nhiên liệu, hao mòn động cơ, hao mòn lốp và an toàn.

con-gai-lai-xe-nang (16)

Người vận hành có thể dành nhiều giờ mỗi ngày cho xe nâng, do đó, cấu trúc xe chính xác và các tính năng tiện nghi là những điều cần phải được tính vào chi phí của xe nâng của bạn để đối phó với toàn bộ chi phí sử dụng này.

3. Tại sao tiết kiệm chi phí khi mua xe nâng chất lượng

Mặc dù thiết bị xử lý vật liệu là một ngành tương đối lâu năm những cải tiến mới vẫn tiếp tục xuất hiện vài năm một lần, do đó, điều quan trọng là phải đảm bảo khi mua xe nâng của bạn rằng bạn đang mua xe nâng chất lượng với công nghệ tốt nhất hiện có.

Điều này sẽ cho phép bạn so sánh khi chọn xe nâng của bạn, biết rằng các tính năng bạn cần có trong tất cả các mô hình ở các mức độ khác nhau.

Một chiếc xe nâng chất lượng sẽ chứa một loạt các tính năng, khi kết hợp sẽ giảm đáng kể chi phí sử dụng chung của bạn. Chúng có thể bao gồm;

Công nghệ tiết kiệm nhiên liệu:

Một số thương hiệu xe nâng có các cải tiến tiết kiệm nhiên liệu như thủy lực chuyển đổi cảm biến tải, có thể giúp giảm mức tiêu thụ nhiên liệu. Những người khác đã phát triển các tính năng giám sát nhiên liệu cũng tiết kiệm nhiên liệu bằng cách đo và tinh chỉnh hiệu suất trình điều khiển.

Lốp xe có tuổi thọ cao:

Một số xe nâng được trang bị lốp có tuổi thọ cao hơn được thiết kế để di chuyển quãng đường dài hơn và ở tốc độ cao hơn. Các nhà sản xuất lốp xe cũng đã phát triển lốp xe chuyên dùng cho các ứng dụng khác nhau, chẳng hạn như lốp chống tĩnh cho môi trường dễ cháy và lốp không vân cho các khu vực lưu trữ sạch như hoạt động xử lý thực phẩm.

xe-nang-hangcha-thien-son (79)

Ít bảo trì

Cũng như có thời gian bảo trì dài hơn các mẫu xe khác, một số xe nâng cũng được thiết kế để dễ bảo trì hơn. Việc cung cấp quyền truy cập dễ dàng vào các điểm bảo trì quan trọng đảm bảo việc phục vụ sẽ có nhiều khả năng được thực hiện thường xuyên bởi các nhà khai thác và thời gian thực hiện cũng sẽ ít hơn, có nghĩa là năng suất cao hơn.

An toàn hơn

Hãy tìm xe nâng nơi các tính năng an toàn là tiêu chuẩn thay vì các tính năng bổ sung tùy chọn. Chúng có thể bao gồm cầu chì vận tốc xi lanh nâng (ngăn cột nâng rơi xuống nếu vòi bị vỡ), tay lái trợ lực thủy tĩnh (ngăn vô lăng ‘quay ngược lại) và bộ chuyển đổi xúc tác (ngăn tia lửa động cơ gần các đơn vị LPG).

Thoải mái hơn

Sự thoải mái của người vận hành cũng liên quan trực tiếp đến sự an toàn và sự hài lòng trong công việc, vì vậy sự thoải mái nên được coi là một điều cần thiết, đặc biệt nếu xe nâng của bạn được vận hành trong nhiều giờ hoặc liên tục. Các tính năng của người vận hành cần tìm bao gồm chỗ ngồi thoải mái, vị trí điều khiển tiện lợi và khả năng hiển thị tốt xung quanh.

con-gai-lai-xe-nang (1)

Những điều cần lưu ý

Rõ ràng sẽ có một số yêu cầu bắt buộc mà bạn sẽ không thể thỏa hiệp để giảm chi phí sở hữu chung. Chúng sẽ bao gồm;

  • Công suất – đây là yếu tố quan trọng nhất khi chọn xe nâng. Bạn sẽ cần phải chọn một mô hình có thể nâng hàng hóa một cách an toàn trong hoạt động xử lý vật liệu của bạn, trong một số trường hợp có thể cần một đơn vị lớn hơn, đắt tiền hơn.
  • Môi trường làm việc – kích thước của kho hoặc trung tâm hoạt động của bạn, cách bố trí (tức là theo chiều dọc hoặc chiều ngang, trong nhà hoặc ngoài trời) và lượng không gian làm việc có sẵn sẽ xác định loại xe nâng bạn cần để có thể vận hành hiệu quả.
  • Ngân sách – mua một chiếc xe nâng mới có thể là một khoản chi đáng kể về tài chính và với toàn bộ chi phí cuộc sống có liên quan, nó có thể không đủ khả năng tài chính cho một doanh nghiệp mới hoặc đang phát triển. Trong trường hợp này, bạn có thể muốn xem xét việc thuê một chiếc xe nâng hoặc mua xe nâng Nhật Bãi.

4. Giảm toàn bộ chi phí khi mua xe nâng chất lượng tại Thiên Sơn

Cho dù bạn mua hay cho thuê, bạn sẽ tìm thấy những gì bạn cần tại Xe nâng Thiên Sơn. Chúng tôi là nhà cung cấp thiết bị xử lý vật liệu chất lượng cao độc lập lớn nhất của Việt Nam và chúng tôi biết cách giữ cho toàn bộ chi phí sử dụng của xe nâng của bạn ở mức tối thiểu.

Trong nhà hoặc ngoài trời, 1 tấn đến 50 tấn, điện, nhiên liệu hoặc LPG, chúng tôi mang theo một loạt lớn các xe nâng tay điện, máy kéo, xe nâng, telehandlers và xe nâng điện đứng lái

Nhiều tính năng bao gồm các tính năng được thiết kế để giảm thiểu chi phí vận hành dài hạn của bạn và tại Thiên Sơn, chúng tôi có thể giảm chi phí của bạn hơn nữa với Chương trình bảo trì phòng ngừa có kế hoạch của chúng tôi, một chương trình phù hợp để đảm bảo đội xe nâng của bạn được phục vụ thường xuyên.

Để tìm hiểu thêm về toàn bộ lợi ích sử dụng mà chúng tôi cung cấp, hãy ghé thăm chúng tôi tại địa chỉ: