Càng xe nâng được cho là một trong những bộ phận quan trọng nhất trên xe nâng. Xét cho cùng, bạn sẽ không thể nhấc đồ vật lên nếu không có nĩa. Giữ cho càng của bạn luôn trong tình trạng tốt và hoạt động bình thường là điều bắt buộc. Thực hiện theo các cách sau để để ngăn ngừa hư hỏng càng xe nâng của bạn và nâng cao hiệu quả sử dụng.

ngan-ngua-hu-hong-cang-xe-nang

BẢO VỆ GÓT CÀNG

Trọng lượng hàng hóa của bạn được mang trên gót càng xe nâng của bạn, vì vậy điều quan trọng là bạn phải luôn bảo vệ bộ phận đó. Không kéo lê hoặc tác dụng nhiệt vào gót càng, điều này có thể gây hư hỏng và khiến càng của bạn dễ bị rơi khi tải.

KHÔNG SỬ DỤNG NĨA CỦA BẠN CHO BẤT CỨ VIỆC GÌ KHÁC NGOÀI VIỆC NÂNG

Có thể bạn đã từng thấy điều này trước đây – người điều khiển xe nâng thỉnh thoảng sẽ sử dụng càng nâng trên xe nâng của họ để cạy hoặc đẩy đồ vật ra. Đừng làm thế. Sử dụng nĩa của bạn cho bất kỳ mục đích nào khác ngoài mục đích sử dụng của chúng có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng.

KHÔNG NÂNG TẢI VƯỢT QUÁ CÔNG SUẤT TỐI ĐA CỦA XE NÂNG CỦA BẠN

Xe nâng của bạn đi kèm với xếp hạng công suất là có lý do. Hãy chú ý và tuân theo nó.

ĐỪNG ĐỂ NĨA CỦA BẠN CHẠM ĐẤT

Đưa đồ của bạn xuống từ từ và đừng để càng nâng chạm đất. Điều này có thể gây ra các vết nứt và thực sự có thể là một vấn đề an toàn.

LUÔN LUÔN SỬ DỤNG CẢ HAI NĨA

Đừng bao giờ cố nâng bất cứ thứ gì chỉ bằng một cái nĩa. Các càng xe nâng của bạn được thiết kế để sử dụng cùng nhau và chỉ sử dụng một cái có thể gây cong hoặc nứt.

Nếu bạn gặp sự cố với càng xe bị hỏng, hãy đảm bảo rằng bạn và người điều hành của bạn hiểu nguyên nhân gây ra chúng. Từ đó, bạn có thể thực hiện các bước cần thiết để ngăn ngừa hư hỏng càng xe nâng và tránh thời gian ngừng hoạt động do thiết bị bị hư hỏng.