Xe nâng hàng là con ngựa làm việc không thể thiếu trong quá trình xếp dỡ tại các trung tâm phân phối và kho hàng của chúng tôi. Thật không may, chính chiếc xe nâng pallet đó đã liên quan đến nhiều tai nạn trong quá trình vận hành đó. Chân bị kẹp, pallet gần như vỡ nát hoặc xe nâng bị hư hỏng trong quá trình này ; nguy hiểm nằm ngay quanh góc. Bài viết này đề cập đến năm Ngăn ngừa tai nạn trong xếp dỡ bằng xe nâng hàng và cải thiện sự an toàn

1. Chênh lệch độ cao giữa bến tải và xe nâng

Trước khi xe nâng pallet có thể hoạt động, bạn phải giảm thiểu sự chênh lệch độ cao giữa bến xếp hàng và sàn nhà kho. Chỉ khi đó xe nâng mới có thể di chuyển nhanh chóng vào và ra khỏi xe tải. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng xe nâng không bị trượt đi. Một phanh tay đơn giản có thể thực hiện công việc.

ngan-ngua-tai-nan-bang-xe-nang

2. Sử dụng đèn giao thông

Cũng giống như trong giao thông thông thường, có thể tránh được các tình huống bất lợi bằng cách sử dụng đèn giao thông. Chúng có thể được triển khai cả bên trong (cảnh báo người lái xe nâng) và bên ngoài. Chỉ khi có đèn xanh, xe nâng mới được phép vào xe tải.

3. Sử dụng xe nâng có bánh lăn treo hoặc bánh dẫn động

Chọn cho một xe nâng pallet có bánh xe treo hoặc bánh dẫn động (được liên kết). Chúng hấp thụ các cú sốc và rung động. Bên cạnh đó, mâm đúc treo sẽ giúp xe vận hành ổn định hơn. Đồng thời, đây cũng là một tính năng an toàn.

4. Phanh nhanh chóng và dễ dàng

Không gian rất hạn chế trong xe container hoặc trên bến xếp hàng của nhà kho. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là một chiếc xe nâng pallet phải có khả năng vận chuyển cao và xử lý trơn tru. Một xe nâng chui container có thể cải thiện hiệu quả trong không gian chật hẹp.

Tất nhiên, làm việc trôi chảy không bao giờ được đánh đổi bằng tốc độ và năng suất. Xe nâng điện phải cung cấp tất cả những điều này, nhưng nó cũng phải cho phép người vận hành giảm tốc độ nhanh chóng và dễ dàng khi cần thiết.

xe-nang-dau-unicarrier-cu-2-5-tan-2016 (2)

5. Sử dụng hợp lý

Cuối cùng, nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng, an toàn trong quá trình xếp dỡ có thể bị ảnh hưởng tích cực bởi người vận hành. Nguy cơ thiệt hại hoặc thương tích là tối thiểu khi làm việc với ý thức thông thường. Mỗi lần kiểm tra độc lập cho thấy điều này không ảnh hưởng tiêu cực đến năng suất. Họ thậm chí còn chứng minh rằng một cách làm việc có kiểm soát không chỉ an toàn hơn mà còn hiệu quả hơn.