Nếu bạn đang ở trong một cửa hàng để mua phụ tùng xe nâng, đảm bảo bạn mua đúng loại thiết bị đang cần là rất quan trọng trong việc đảm bảo năng suất của doanh nghiệp của bạn. Tất cả các thiết bị cơ khí cuối cùng cần sửa chữa và bạn sẽ nhanh chóng nhận ra tầm quan trọng của từng phụ tùng xe nâng khi một trong số chúng bị hỏng. Một trong những cách tốt nhất để đảm bảo hoạt động trơn tru trên xe nâng của bạn là thường xuyên bảo trì, kiểm tra và thay thế các bộ phận của xe nâng bị mòn.

Hôm nay chúng tôi sẽ nhấn mạnh những lời khuyên quan trọng bạn sẽ cần xem xét khi mua phụ tùng xe nâng. Chúng tôi cũng sẽ khám phá những lợi ích khác nhau của các bộ phận mới và được sử dụng, mà bạn có thể sử dụng làm tài liệu tham khảo khi lựa chọn phụ tùng xe nâng.

phu-tung-xe-nang (2)

1. Khả năng tương thích

Quan trọng nhất, khi bạn mua một phụ tùng xe nâng, bạn phải chắc chắn rằng bộ phận đó tương thích với kiểu dáng và thiết kế của xe nâng của bạn. Điều quan trọng là bạn phải biết số sê-ri và kiểu dáng của xe nâng để bạn có thể sử dụng nó làm tài liệu tham khảo khi giao dịch với nhà cung cấp của bạn. Điều này sẽ đảm bảo bạn mua đúng cái mình cần.

2. Nghiên cứu

Đừng cho rằng chỉ có một lựa chọn và vội vàng mua phần phụ tùng tương thích đầu tiên mà bạn gặp. Thường có những lợi ích khi mua phụ tùng chính hãng so với các bộ phận hậu mãi, từ chất lượng đến bảo hành và hỗ trợ. Rẻ nhất không phải lúc nào cũng có nghĩa là tốt nhất.

Điều quan trọng là bạn thu thập càng nhiều thông tin càng tốt về phần bạn đang cân nhắc mua. Hãy hỏi các nhà cung cấp xe nâng cho lời khuyên và kiến ​​thức của họ.

3. Thời gian giao hàng & vận chuyển

phu-tung-xe-nang (3)

Kiểm tra xem phụ tùng xe nâng bạn đang cần có sẵn tại thời điểm yêu cầu của bạn không hoặc thời gian nhập hàng là bao lâu. Ngoài ra có bất kỳ chi phí vận chuyển hàng hóa nào không? Nếu bạn có thể, hãy chọn nhà cung cấp xe nâng có thể cung cấp cho bạn phụ tùng yêu cầu càng sớm càng tốt để bạn không lãng phí thời gian và có nguy cơ mất khách hàng.

Nếu bạn được yêu cầu đợi bộ phận được giao, hãy yêu cầu ngày giao hàng để bạn biết thời gian xe nâng của bạn sẽ không hoạt động.

4. Tránh sử dụng phụ tùng cũ

Nếu bạn đang tìm mua các bộ phận xe nâng đã qua sử dụng, hãy cố gắng tránh mua các bộ phận đã qua sử dụng trên bảy năm.

Mặc dù ban đầu bạn sẽ tiết kiệm tiền, nhưng chúng rẻ hơn các bộ phận đã sử dụng khác vì một lý do. Chúng sẽ dễ dàng bị hỏng hơn các bộ phận đắt tiền hơn và do đó sẽ tốn kém trong thời gian dài.

phu-tung-xe-nang (1)

5. Chi phí

Hãy chắc chắn rằng bạn được cung cấp một trích dẫn về chi phí của bạn là bao nhiêu để tránh bội chi.

Hãy chắc chắn rằng các bộ phận xe nâng đã vượt qua tất cả các chứng nhận và thử nghiệm.

Cũng nên kiểm tra xem bộ phận đó có bảo hành hay không và thời gian sử dụng là bao lâu.

6. Phụ tùng đã qua sử dụng

Nếu bạn mở để mua các bộ phận đã qua sử dụng, các đại lý chuyên nghiệp thường là tốt nhất để bạn tìm đến. Họ sử dụng các nhân viên được đào tạo để làm sạch các bộ phận, kiểm tra chúng và phân loại chúng đúng cách. Nhiều công ty cũng có một kho lưu trữ thành lập các bộ phận xe nâng đã qua sử dụng cho các tình huống khẩn cấp khi những bộ phận mới không có sẵn ngay lập tức.

Hỏi bộ phận đó đã được sử dụng trong bao lâu, đảm bảo rằng đại lý đáng tin cậy và bạn đã trả tiền cho một cái gì đó có chức năng.

Quyết định mua phụ tùng xe nâng mới hoặc đã qua sử dụng phụ thuộc vào độ tin cậy và giá thành của bộ phận đã sử dụng so với bộ phận mới. Dưới đây là một số điểm cần xem xét khi lựa chọn giữa hai.

phu-tung-xe-nang (1)

Ưu điểm của phụ tùng đã qua sử dụng :

• Các bộ phận được sử dụng có thể có giá 50-60% của một thành phần hoàn toàn mới. Nếu bạn tìm thấy một phần được sử dụng trong điều kiện làm việc tốt, nó có thể dẫn đến tiết kiệm thực sự.
• Khi các bộ phận mới không có sẵn ngay lập tức, một bộ phận được sử dụng có thể là lựa chọn duy nhất để tránh gián đoạn và trì hoãn công việc.
• Nếu kiểu xe nâng không còn được sản xuất, rất có thể, bạn chỉ có thể tìm thấy bộ phận thay thế trong các cửa hàng bán lẻ đã qua sử dụng.
• Các bộ phận được sử dụng có thể được mua riêng lẻ và không phải là một phần của lắp ráp theo cách mà nhiều bộ phận hoàn toàn mới được bán.

xe-nang-hangcha-thien-son (41)

Ưu điểm của phụ tùng xe nâng mới :

• Bạn có thể chắc chắn rằng bạn sẽ nhận được một phụ tùng sẽ có khả năng làm việc lâu dài.
• Không giống như phụ tùng đã qua sử dụng, các bộ phận mới có bảo hành của nhà sản xuất, sẽ bảo vệ bạn khỏi mọi khiếm khuyết của nhà máy.
• Các bộ phận hoàn toàn mới cũng sẽ tăng giá trị bán lại của xe nâng của bạn nếu bạn quyết định giao dịch hoặc bán nó.

Khi mua phụ tùng xe nâng bạn cần phải cẩn thận với những gì mà mình sẽ bỏ tiền vào. Không phải tất cả các nhà cung cấp phụ tùng đều đáng tin cậy và bạn phải rõ ràng về những gì bạn mong đợi từ họ. Đảm bảo bạn có càng nhiều kiến ​​thức càng tốt về xe nâng của bạn và phụ tùng xe nâng bạn đang xem xét trước khi mua nó.

Nguồn: https://xenanghangcha.com.vn/