Việc đưa ra lựa chọn đúng đắn khi đầu tư vào một thứ gì đó chẳng hạn như mua một chiếc xe nâng điện cũ đã qua sử dụng là điều cần thiết tuyệt đối để góp phần vào hoạt động kinh doanh suôn sẻ của bạn. Xe nâng điện ngay cả trong điều kiện cũ đã qua sử dụng còn đắt tiền thì bạn cũng phải tìm kiếm loại xe đáng để đầu tư và địa điểm bán tin cậy.

Bạn sẽ ngạc nhiên khi được báo giá từ 150 đến 300 triệu cho một chiếc đã qua sử dụng và chưa bao gồm pin và bộ sạc có thể làm tăng thêm chi phí của bạn.

Mua một chiếc xe nâng chắc chắn là một khoản đầu tư lớn và việc đưa ra quyết định sai lầm có thể khiến bạn bị đau cổ.

Đó là lý do tại sao dành thời gian tìm kiếm nơi bán mà bạn có thể mua một chiếc xe nâng điện cũ có thể là một nơi tốt để bắt đầu. Dưới đây là các trường hợp mà bạn có thể tìm thấy xe nâng phù hợp với yêu cầu của mình:

  • Có những đại lý có uy tín có thể đã sử dụng xe nâng là một phần của thỏa thuận mua bán. Chỉ cần thực hiện một tìm kiếm đơn giản trên Google để tìm đại lý gần bạn nhất.
  • Một nơi khác để mua là từ một công ty cho thuê có thể đã sử dụng xe nâng để bán trong đội xe của họ. Nếu bạn có một thương hiệu cụ thể mà bạn muốn mua, một công ty cho thuê có thể có thương hiệu mà bạn đang tìm kiếm.
  • Các doanh nghiệp địa phương hoặc cá nhân gần đây đã mua thiết bị xe nâng mới có thể đang thanh lý những thiết bị cũ. Bạn phải thực hiện thẩm định trong việc mua hàng từ nguồn này. Xem bên dưới .

xe-nang-dien-komatsu-1-5-tan-2010 (4)

Những việc cần làm khi mua xe nâng điện cũ

Mua một chiếc xe nâng cũ cũng giống như mua một chiếc xe ô tô đã qua sử dụng. Bạn phải thực hiện thẩm định trước nếu không bạn có nguy cơ ngừng hoạt động nếu chiếc xe nâng bạn mua không ở trong tình trạng hoạt động tốt. Và đây là những điều bạn cần lưu ý:

  • Biết xe nâng điện đã sử dụng được bao nhiêu giờ. Hầu hết các xe nâng đều có bộ đếm giờ theo dõi thời gian chạy, về cơ bản nó có nghĩa là quãng đường khi so sánh với một chiếc ô tô. Theo quy luật chung, giờ hoạt động quan trọng hơn so với kiểu năm của máy.
  • Hãy xem kỹ và tiến hành kiểm tra bằng mắt thường để tìm dấu hiệu rỉ sét, hư hỏng hoặc biến dạng trên thân xe. Nếu bạn tìm thấy những thứ đó, bạn chắc chắn rằng nó đã được sử dụng nhiều và không được chăm sóc. Hãy mang theo một người thợ trong quá trình kiểm tra để hỗ trợ bạn, anh ta có con mắt tinh tường để phát hiện ra những sai sót.
  • Kiểm tra hồ sơ bảo trì của thiết bị. Xem ngày ghi bảo trì, nó đã được bảo dưỡng thường xuyên chưa? Những bộ phận đã được thay thế là gì? Nó có liên quan đến một tai nạn trong quá khứ?
  • Mang theo một người vận hành xe nâng có trình độ chuyên môn nếu bạn muốn lái thử xe nâng. Anh ta có thể dễ dàng xác định lỗi tiềm ẩn của máy khi anh ta kiểm tra nó. Việc lái thử máy là cần thiết trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.
  • Đảm bảo rằng ắc quy xe nâng vẫn còn tuổi thọ. Hỏi người bán pin sử dụng được bao lâu. Nếu pin vẫn còn trong tình trạng tốt, nó thường kéo dài khoảng 3-4 giờ trước khi cần được sạc lại. Nếu pin không sử dụng được lâu, đó là dấu hiệu cần được thay thế. Thay pin có giá 60-80 triệu.

Cách Chọn Xe Nâng điện cũ để bán Phù Hợp Với Bạn

Một trong những điều đầu tiên bạn nhìn vào khi mua một chiếc xe nâng điện cũ cho doanh nghiệp của bạn là giá cả. Nó không nên như vậy vì có những khía cạnh khác mà bạn cần phải biết. Khi lựa chọn, đây là những câu hỏi bạn cần cân nhắc:

• Chiều cao nâng có thể mở rộng mà bạn muốn xe của mình có là bao nhiêu? Chiều cao nâng được xác định bởi loại khung nâng mà xe được trang bị. Theo nguyên tắc chung, khi xác định chiều cao nâng của cột, hãy thêm ít nhất 10 cm vào chiều cao của giá kệ trên cùng của bạn, điều này cho phép người lái xe điều chỉnh tải trọng được nâng lên khi cột nâng được mở rộng hoàn toàn.

• Bạn có cần chiếc xe nâng điện sẽ mua để lái trong những nơi chật hẹp không? Một lựa chọn tốt là một chiếc xe nâng người đi bộ lái nhỏ hơn một chiếc xe bốn bánh trung bình mà bạn thường thấy trong nhà kho. Loại xe nâng này có thể dễ dàng phù hợp với các khu vực hẹp hoặc chật hẹp và rất dễ vận hành, đi kèm với hệ thống truyền động và nâng hạ bằng tay hoặc thủy lực.

• Bạn sẽ cần một chiếc xe nâng điện 3 hoặc 4 bánh? Xe nâng điện 3 bánh là một giải pháp lý tưởng trong việc sử dụng trong nhà và lối đi hẹp vì nó có bán kính quay vòng nhiều hơn, nhược điểm của nó là nó trở nên không ổn định khi đạt đến sức nâng tối đa. Mặt khác, xe nâng điện 4 bánh là sự lựa chọn tuyệt vời để tối ưu hóa trong điều kiện mặt đường ngoài trời và không bằng phẳng vì nó mang lại sự ổn định hơn và có thể nâng tải trọng cao hơn và do đó, chi phí mua sẽ cao hơn.

xe-nang-dien-mitsubishi-cu-2-tan-2011 (2)

Đồng hồ đọc có vấn đề gì khi mua xe nâng điện cũ

Ở trên, chúng tôi đã đề cập rằng một trong những điều cần xem xét khi mua một chiếc xe nâng điện cũ là đọc đồng hồ của nó. Vì nó thực sự quan trọng rất nhiều khi đưa ra quyết định mua hàng.

Việc đọc đồng hồ quan trọng hơn so với kiểu năm của xe nâng vì tuổi của xe được tính bằng giờ chứ không phải năm.
Tuổi thọ trung bình của một chiếc xe nâng có thể kéo dài là từ 10.000 – 15.000 giờ.

Xe nâng chạy trung bình 8 giờ mỗi ngày sẽ mất khoảng 2.000 giờ mỗi năm. Nếu bạn đã tìm thấy mô hình năm của chiếc xe nâng mà bạn định mua, bây giờ bạn có thể làm Toán để biết được chiếc xe tải có được sử dụng quá mức hay không.

Sự lão hóa nhanh chóng của xe nâng cũng sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố như nhiệt độ nơi nó được vận hành, tải trọng nặng như thế nào, nó có được sử dụng nhiều ca mỗi ngày không, nó có được bảo trì và bảo dưỡng đúng cách hay nó được sử dụng trong nhà hay ngoài trời. .

Do đó, có thể có các loại xe nâng khác nhau có cùng model năm nhưng điều kiện và tuổi thọ khác nhau giống như một chiếc xe.

Kết luận

Mua xe nâng điện cũ để bán không phải là không có rủi ro. Để bảo vệ bạn khỏi người bán vô đạo đức, bạn cần phải thực hiện thẩm định.

Bạn cũng phải biết các thông số kỹ thuật của chiếc xe nâng bạn muốn mua để chúng phù hợp với ứng dụng bạn muốn sử dụng. Vào cuối ngày, bạn muốn có một chiếc xe sẽ được sử dụng nhiều.