Những điều không nên làm khi lái xe nâng: những sai lầm khi lái xe nâng hàng đầu thường gặp

Là doanh nghiệp của bạn bị choáng ngợp bởi một tai họa của tai nạn lái xe nâng? Đừng nhầm lẫn: trong khi vận hành xe nâng đòi hỏi kỹ năng, độ chính xác và sự chú ý, có những cách thực hành có thể được sử dụng để cắt giảm khả năng xảy ra lỗi dễ dàng. Thực tế là ngay cả những người điều khiển xe nâng có kiến ​​thức nhất cũng mắc phải những lỗi và sai lầm ngu ngốc. Một số trong những sai lầm này bao gồm không nhận thức được tải của bạn chiếm bao nhiêu không gian, không nhìn ra phía sau bạn trước khi đảo ngược, không quan sát xung quanh và mất quá nhiều trọng lượng. Dưới đây là tin sốt dẻo về những sai lầm khi lái xe nâng sẽ giúp bạn dễ dàng tránh được hàng ngày trong lĩnh vực này:

nhung-sai-lam-khi-la-xe-nang

1. Nhận thức về không gian kém

Ngay cả những người lái xe chuyên nghiệp cũng cho rằng tải trọng của họ lớn hay nhỏ thực sự có thể được so sánh với nhận thức của họ. Bắt buộc phải có một đôi mắt thứ hai trên tàu để đánh giá chính xác nhận thức không gian. Trong trường hợp tải đang chiếm quá nhiều chỗ, một cặp mắt khác có thể cảnh báo người lái xe đôi khi có thể không biết về các thông số về kích thước.

nhung-sai-lam-khi-la-xe-nang

2. Lái xe và vận hành liều lĩnh

Không nhìn phía sau bạn trước khi lùi xe là một hành vi nguy hiểm. Thật không may, đó là một lỗi phổ biến của nhiều nhà khai thác xe nâng. Điều cực kỳ cần thiết là nhìn về phía sau khi bạn đảo ngược là có nguy cơ một nhân viên không chú ý đến xe nâng đang lao xuống theo hướng của họ. Một phần lớn của lái xe là nhận thấy rủi ro cho cả bản thân và môi trường xung quanh bạn. Do đó, điều cần thiết là nhìn phía sau bạn như ngược lại. Ngoài ra, sử dụng tốc độ quá mức hoặc thực hiện các bước ngoặt sắc nét là hai thực tiễn khác có thể dẫn đến thảm họa. Do đó, điều quan trọng là vận hành các máy này với sự chăm sóc và an toàn tối đa.

3. Không quan sát xung quanh

Thật không may, đây là một trường hợp phổ biến khác. Không quan tâm đến môi trường xung quanh của bạn ngày càng phổ biến hơn trong thời đại hiện đại của các công nghệ cầm tay khiến nhiều người mất tập trung một cách thường xuyên. Trong kinh doanh xử lý vật liệu, sự xuất hiện của tường thuật này là không khác nhau. Kết quả là, nhiều vụ tai nạn được tạo ra do đức tính của các nhà khai thác không quan sát xung quanh. Trong khi sử dụng bất kỳ xe nâng nào, cần phải giữ cho đầu của bạn xoay và luôn luôn đề phòng bất kỳ nguy hiểm tiềm tàng nào và những người khác. Luật sư tuyên bố, sự cố được xác định và thông báo nhanh hơn với các thành viên còn lại trong nhóm, càng ít có khả năng xảy ra chấn thương hoặc tai nạn.

nhung-sai-lam-khi-la-xe-nang

Có thể bạn muốn biết: xe nâng Trung Quốc mới

4. Nâng quá nhiều trọng lượng

Theo Hangcha, việc thêm quá nhiều trọng lượng cho bất kỳ xe nâng nào cũng có thể tạo ra sự nguy hiểm. Từ sự cố của xe nâng tự vận hành đến sự cân bằng kém trong vận hành, quá tải có thể chắc chắn để đưa nhân viên và nhân viên vào làm hại. Vì vậy, điều cần thiết đối với bất kỳ người điều khiển xe nâng là phải nhận thức được đánh giá cho chiếc xe của họ và lỗi ở phía thận trọng khi nhận tải. Lựa chọn đóng gói vật liệu vài trăm pound dưới mức đánh giá tiêu thụ trọng lượng của xe nâng sẽ chỉ đảm bảo xử lý an toàn và cơ động.

nhung-sai-lam-khi-la-xe-nang