Bộ dịch giá xe nâng là một trong những thiết bị đính kèm được sử dụng nhiều nhất trên các xe nâng hàng hiện nay. Xe lắp bộ dịch giá được sử dụng phổ biến, với chi phí đầu tư thấp nhưng mang lại hiệu quả cho công việc là rất lớn. Tuy nhiên, xoay quanh bộ dịch giá vẫn có nhiều thông tin chắc hẳn có thể bạn chưa biết.

1. Bộ dịch giá xe nâng là gì và vai trò của bộ dịch giá xe nâng

Bộ dịch giá xe nâng là gì? Bộ dịch giá xe nâng theo tiếng Anh là Side Shifter là bộ phận gồm một xi lanh di chuyển hai đầu gắn với giá nâng hàng. Bộ dịch giá dịch ngang có thể di chuyển về cả hai phía theo phương vuông góc với chiều dài của thân xe. Bộ dịch giá này rất dễ sử dụng, hoạt động bền bỉ, công tác bảo trì và bảo dưỡng khá thuận tiện. 

dich-gia-xe-nang-3

Như vậy, hiểu một cách đơn giản về bộ dịch giá là gì đó là một bộ phận có thể giúp xe nâng hàng vận hành tốt hơn, tiết kiệm chi phí, rút ngắn thời gian, thao tác nhanh chóng trong quá trình nâng hạ hàng hóa.

Xe có lắp bộ dịch giá xe nâng là thiết bị đang rất phổ biến trong tất cả các ngành sản xuất kinh doanh, logistic, vận tải hiện nay. Xe nâng có bộ dịch giá thay thế được hầu hết những thao tác vận chuyển hàng hóa phức tạp nguy hiểm của con người trước đây. Xe giúp tăng năng suất vận chuyển lên nhiều lần, giảm thời gian chờ bốc xếp hàng hóa. Vì vậy, bộ dịch giá side shift có thể tăng hiệu suất làm việc lên đến 2 – 3 lần so với việc sử dụng xe không lắp bộ dịch giá.

2. Khi nào nên sử dụng bộ dịch giá?

Những địa điểm làm việc bị hạn chế về không gian như thùng container là nơi lý tưởng cho xe nâng chui container lắp bộ dịch giá hoạt động. Khi hàng hóa cần được xếp thành 2 hay 3 tầng thì nhất thiết phải lắp thêm bộ dịch giá nâng như điều kiện đi kèm bắt buộc. Dù cho chiều dài di chuyển ngang khi lắp bộ dịch giá rất hạn chế nhưng hoàn toàn đủ để xe nâng có thể hoàn thiện công việc đặt khối hàng vào đúng vị trí.

dich-gia-xe-nang-1-768x650

Bên cạnh đó, những kho hàng sử dụng hệ thống kết cấu thép cũng cần phải được trang bị đầy đủ bộ dịch giá xe nâng khi làm việc. Trị giá của bộ dịch giá không quá lớn so với chi phí đầu tư xe nâng hay một số thiết bị khác. Tuy nhiên, khi làm một phép tính toán nhỏ: giá tiền bỏ ra lắp bộ dịch giá cộng với chi phí nhiên liệu và  hiệu quả công việc đạt được có thể giúp tăng doanh thu từ 200 – 300% so với dùng sức người đơn thuần.

3. Bộ dịch giá xe nâng làm hài lòng cả doanh nghiệp khó tính nhất

Một chiếc xe nâng hàng thông thường đã có thể giúp xử lý nhiều việc mà sức người khó có thể hoàn thành. Chiếc xe nâng hàng ít nhất cũng đã thay thế được từ 5 – 10 nhân công, đồng nghĩa với việc tiết kiệm được chi phí lương, không cần bận tâm nhiều đến vấn đề an toàn lao động, tiền đóng bảo hiểm… Vậy nên khi sử dụng chiếc xe nâng thông thường có gắn thêm bộ dịch giá chắc chắn sẽ còn hiệu quả lên gấp nhiều lần.

Khi lắp thêm bộ dịch giá, cũng là chiếc xe nâng ấy nhưng nó có thể làm những việc mà con người không bao giờ dám nghĩ đến, năng suất làm việc tăng lên nhanh chóng. Đồng nghĩa với việc lợi nhuận thu về cho doanh nghiệp là con số không hề nhỏ. Nếu so sánh tiền đầu tư vào một bộ dịch giá xe nâng với chi phí thuê nhân công thì bất cứ chủ doanh nghiệp nào cũng sẽ quyết định đầu tư vào thiết bị xe nâng có gắn bộ dịch giá để tăng lợi nhuận, kể cả nhà đầu tư khó tính nhất.

4. Bộ dịch giá có thể lắp trước hay sau khi mua xe?

Cùng với băn khoăn liên quan đến giá bộ dịch ngang xe nâng thì bộ dịch giá xe nâng lắp lên xe lúc nào cũng là câu hỏi được nhiều khách hàng quan tâm khi sử dụng. Bộ dịch giá xe nâng sẽ giúp công việc được tiến hành trơn tru, liên tiếp. Do đó, bạn có thể lắp trước hoặc ngay khi mua xe nâng mới đều được. Bộ dịch giá đã được thiết kế tiêu chuẩn hóa phù hợp cho nhiều hãng xe nâng khác nhau.

dich-gia-xe-nang-5

Tuy nhiên, các chuyên gia vận tải nhận định và đưa ra lời khuyên với khách hàng nên tìm đến các địa chỉ bán dịch giá xe nâng uy tín và sử dụng bộ dịch giá xe nâng được sản xuất, lắp đặt ngay tại nhà máy để đảm bảo chất lượng và độ tin cậy.

Hiện nay, công ty cổ phần xe nâng Thiên Sơn là nhà nhập khẩu và phân phối độc quyền sản phẩm xe nâng Hangcha tại Việt Nam. Thiên Sơn cũng là đơn vị bán dịch giá và cung cấp đầy đủ các loại phụ tùng chính hãng, nhập khẩu từ thương hiệu Hangcha. Thiên Sơn luôn sẵn sàng phục vụ, mang tới cho khách hàng những sản phẩm xe nâng chất lượng tiêu chuẩn cao nhất, giá bộ dịch ngang tốt nhất thị trường.

Để được tư vấn và lựa chọn bộ dịch giá xe nâng hợp lý cho công việc của mỗi cá nhân và doanh nghiệp hoặc để biết mức giá bộ dịch ngang xe nâng chuẩn xác nhất, hãy liên hệ với Thiên Sơn để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng. Chi tiết vui lòng gọi đến hotline: 0982.235.222 – 0985.981.801.