Xe nâng điện mang lại nhiều lợi ích cho kho hàng. Môi trường trở nên trong sạch hơn và giảm thiểu đáng kể tiếng ồn môi trường. Bên cạnh đó, ở nhiều nước châu Âu, người ta không còn cho phép lái xe nâng chạy bằng động cơ diesel vào bên trong nhà kho. Ắc quy xe nâng điện cần được sạc theo thời gian. Để đảm bảo ca làm việc không bị gián đoạn quá nhiều, nhiều công ty tạo ra một phòng sạc pin xe nâng an toàn đúng cách và sẵn sàng hoạt động nhằm giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động.

phong-sac-pin-xe-nang-an-toan

Nhưng một số rủi ro tiềm ẩn đối với phòng pin là gì?

Một số ví dụ về rủi ro liên quan đến phòng pin bao gồm:

 • Khí có thể nổi lên khi nạp ắc quy xe nâng .
 • Quá nhiệt có thể xảy ra do kết nối thiết bị sạc với cáp mở rộng sai.
 • Ngắn mạch do cáp kết nối bị hỏng
 • Các thiết bị tải đặt gần cửa trên cao có thể làm tăng nguy cơ hư hỏng do va chạm.
 • Một số trạm sạc được đặt gần các kệ kho chứa hàng hóa dễ cháy.
 • Nguy cơ cháy nổ.

Với nhiều mối đe dọa có thể gây nguy hại cho người lao động và thiệt hại cho nhà kho, mọi biện pháp phòng ngừa cần được thực hiện để giảm thiểu rủi ro.

xe-nang-dien-toyota-cu-1-tan-2011 (1)

Năm cách để tăng cường an toàn trong phòng sạc pin xe nâng

 1. Đảm bảo rằng nhân viên của bạn mang thiết bị bảo hộ cá nhân . Điều này bao gồm tấm che mặt và kính bảo hộ đã được phê duyệt, găng tay chống axit, giày dép chống trượt và chống axit với ngón chân được bảo vệ, đủ bình chữa cháy và lượng chất trung hòa thích hợp.
 2. Trong trường hợp xảy ra tai nạn, cần có nhiều lựa chọn về thiết bị cần có: hệ thống rửa mắt và vòi hoa sen.
 3. Kiểm soát không khí. Quá trình sạc pin tạo ra khí có thể tạo ra sự phơi nhiễm bất lợi cho nhân viên, vì vậy bạn phải lắp đặt một hệ thống thoát khí tốt. Tốt hơn nữa, hãy thuê một chuyên gia vệ sinh công nghiệp được chứng nhận để đánh giá tình hình.
 4. Chỉ cho phép những người trong phòng đã tuân theo khóa đào tạo thích hợp. Nhân viên thay ắc quy xe nâng nên được đào tạo ban đầu và định kỳ được lập thành văn bản chính thức. Điều này có thể bao gồm trách nhiệm của người vận hành / người thay đổi, các thủ tục bắt buộc, yêu cầu kiểm tra, chăm sóc và bảo quản thiết bị bảo hộ và thực hành làm việc an toàn.
 5. Kiểm tra, kiểm tra, kiểm tra. Tốt nhất là nên kiểm tra thường xuyên bởi các chuyên gia. Ví dụ, giá đỡ pin nên được kiểm tra thường xuyên về hư hỏng, ăn mòn, chất lượng mối hàn / dây buộc và chức năng của trục lăn. Các bộ sạc cũng cần được kiểm tra thường xuyên.

Bạn nên luôn tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia về các cách bố trí tốt nhất cho phòng ắc quy xe nâng của bạn.