Thay thế, bảo hành phụ tùng xe nâng 3 tấn điện là việc cần thiết, quan trọng đảm bảo cho chiếc xe vận hành an toàn, kéo dài tuổi thọ. Thay thế phụ tùng xe nâng 3 tấn điện cần lưu ý để mang lại hiệu quả tốt nhất? Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin chi tiết nhất, hãy tham khảo ngay!

1. Điểm tên những loại phụ tùng xe nâng 3 tấn điện cần thay thế, bảo dưỡng

Được đánh giá là sản phẩm chủ lực giúp doanh nghiệp nâng hạ hàng hóa với tải trọng lớn tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian …. Xe nâng 3 tấn điện ngày càng chiếm thị phần lớn trên thị trường.  Cũng giống như hầu hết các loại máy móc khác, phụ tùng xe nâng 3 tấn điện cũng cần được thay thế, bảo dưỡng thường xuyên để có thể đảm bảo được chất lượng cũng như các tính năng chuyên dụng đảm bảo an toàn khi sử dụng. Trong đó cần quan tâm đến các phụ tùng sau: 

  • Lốp xe nâng điện

Lốp xe nâng tựa như một phần quan trọng nhất của hệ thống bởi chúng quyết định khả năng di chuyển tốt hay xấu. Dù cho chiếc xe nâng của bạn có mạnh mẽ đến đâu về động cơ nhưng lốp không được đảm bảo thì khả năng vận chuyển dường như cũng bằng không. Việc bảo dưỡng thay thế lốp là yếu tố cần thiết đảm bảo cho việc di chuyển nâng chuyển cũng như sự an toàn cho người điều khiển.

xe-nang-dien-2-tan (17)

Xe nâng điện cũng như các dòng xe nâng khác, phần lốp trong được thiết kế 4 bánh với 4 chiếc lốp. Thường xuyên tiếp xúc với lòng đường, lực ma sát sẽ dẫn đến lốp có khả năng bị thủng hoặc không bền. Trong các loại phụ tùng xe nâng 3 tấn điện thì lốp là bộ phận mà bạn cần theo dõi quan tâm thực hiện bảo dưỡng theo định kỳ.

  • Bình ắc quy, ổ xạc điện

Bình ắc quy được phân chia thành ắc quy không chuyên dụng và chuyên dụng. Bình ắc quy không chỉ đối với xe nâng mà hầu hết các dòng xe khác đều cần bảo dưỡng bộ ắc quy một cách tuyệt đối nhất. Trong phụ tùng xe nâng điện thì bình ắc quy có vai trò rất quan trọng là bộ phận cung cấp đảm bảo nhiên liệu cho xe vận hành. Có hai loại ắc quy cần phải theo dõi định kỳ là ắc quy điện chuyên dụng và không chuyên dụng. 

Ngoài ra trong các loại phụ tùng xe nâng 3 tấn điện, người điều khiển hay doanh nghiệp sở hữu cần phải theo dõi, bảo dưỡng định kỳ các thiết bị: Hệ thống càng xe nâng; Hệ thống hộp số; Hệ thống làm mát; Hệ thống lái; Hệ thống phanh…..

2. Những lưu ý khi mua và thay thế các loại phụ tùng xe nâng 3T điện 

Xe nâng dùng để nâng hạ hàng hóa tải trọng và độ cao lớn do vậy cần chuẩn bị và đảm bảo các yếu tố cần thiết để đáp ứng yêu cầu an toàn của công việc. Để đảm bảo an toàn, lựa chọn các phụ tùng xe nâng 3 tấn doanh nghiệp cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Kiểm tra độ tương thích, đảm bảo mua đúng thiết bị

Đô tương thích chính là yếu tố để đảm bảo tuổi thọ của xe cũng như của các thiết bị mà bạn đang sử dụng. Độ phù hợp giữa phù tùng và xe sẽ phù thuộc vào model và năm sản xuất của xe. Khi mua xe nâng dầu cũng như điện khách hàng cần chú ý về số seri, năm sản xuất và model để khi thay thế các linh kiện được dễ dàng và chính xác nhất. 

Mua đúng các phụ kiện là yếu tố đảm bảo tốt nhất về độ vững chắc và an toàn khi xe nâng hoạt động đặc biệt đưa hàng hóa ở trên độ cao. Hãy luôn chú ý về các thông tin xe một cách chính xác

xe-nang-dien-hangcha-3-tan (2)

  • Nghiên cứu về các thiết bị, phụ tùng xe nâng 3 tấn điện

Chắc chắn sẽ không có lựa chọn nào là duy nhất, chính vì vậy bạn nên tìm hiểu thật kỹ về các loại phụ tùng xe nâng trước khi đưa ra quyết định chọn mua. Các hãng xe nâng thường đưa ra cho khách hàng nhiều lựa chọn hơn để đáp ứng được mọi yêu cầu về giá cả và chất lượng. Tuy nhiên, khi lựa chọn các loại phụ kiện chính hãng thì bạn sẽ luôn nhận được sự cam kết về chất lượng, bảo hàng và các dịch vụ hỗ trợ đi kèm.

Tìm hiểu và nghiên cứu càng kỹ sẽ càng đảm bảo được quyền lợi mà bạn nhận được. Nếu chưa có kinh nghiệm bạn hãy nhờ đến sự tư vấn của các đơn vị cung cấp uy tín để có được lựa chọn tốt nhất.

  • Mua phụ tùng xe nâng 3 tấn điện cần lựa chọn nhà cung cấp

Mua phụ tùng xe nâng 3 tấn hay bất kỳ dòng xe nâng có tải trọng nào thì điều ưu tiên đầu tiên chính là phụ tùng chính hãng. Nhưng nếu trường hợp bất khả kháng nhiều khách hàng cần mua các loại phụ tùng có sẵn để đảm bảo tiến độ công việc. Điều này bắt buộc phải tìm hiểu về dịch vụ phục vụ tại đơn vị cung cấp, các loại linh kiện đó có sẵn không. Nếu không thì việc vận chuyển có nhanh và đảm bảo được yêu cầu không,… Khi lựa chọn một nhà cung cấp phụ tùng có thể cung cấp tất cả các phụ tùng cần thiết sớm nhất thì bạn sẽ không mất thời gian chờ đợi. Bên cạnh đó, một nhà cung cấp uy tín sẽ đảm bảo cho bạn. 

  • Quan tâm chế độ bảo hành

Khi chọn mua các loại phụ tùng xe nâng chính hãng, bạn hãy luôn nhớ kiểm tra về các chế độ bảo hành. Các yếu tố cần sự rõ ràng và chính xác chính là thời gian và điều kiện bảo hành. Đồng thời phải chắc chắn phụ tùng đó phải qua các bài kiểm tra và có chứng chỉ chất lượng. Chỉ có như vậy chi phí bạn bỏ ra mới hoàn toàn xứng đáng. 

3. Mua phụ tùng xe nâng 3 tấn ở đâu tốt? 

Có thể thấy phụ tùng xe nâng có vai trò rất quan trọng để đảm bảo chất lượng xe, tuổi thọ của xe và độ an toàn cho các công nhân cũng như hàng hóa.  

Công ty cổ phần xe nâng Thiên Sơn tự hào là nhà phân phối độc quyền sản phẩm xe nâng thương hiệu Hangcha tại thị trường Việt Nam, trở thành địa chỉ tin cậy của khách hàng, doanh nghiệp khắp cả nước. Luôn cam kết cung cấp xe nâng, phụ tùng xe nâng dầu chất lượng chính hãng tốt nhất.

xe-nang-dien-hangcha-3-tan

Giá cả cạnh tranh, chính sách bán hàng hấp dẫn mang lại cơ hội cho doanh nghiệp lựa chọn cho mình dòng xe thích hợp nhất về nhu cầu mục đích sử dụng cũng như mức tài chính mang lại hiệu suất lao động cao nhất, tiết kiệm chi phí nhất.

Bên cạnh đó, chính sách bảo hành bảo dưỡng chuyên nghiệp kịp thời bảo đảm khách hàng được hưởng mọi quyền lợi bảo hành, hậu mãi mà Thiên Sơn đã đưa ra. Định kì 3 lần 1 năm nhân viên kĩ thuật công ty sẽ thực hiện bảo trì bảo dưỡng đảm bảo quy trình hoạt động của xe. Điều đặc biệt, hàng tháng nhân viên chăm sóc khách hàng của công ty sẽ gọi điện kiểm tra tình hình hoạt động của xe, nếu có vấn đề gì sẽ được khắc phục kịp thời. 

Hệ thống đại lý chi nhánh khắp cả 3 miền Bắc – Trung – Nam giúp khách hàng tìm mua, thay thế phụ tùng xe nâng dầu cũng như các dòng xe khác dễ dàng, chất lượng với mức giá cạnh tranh nhất.

 Những thông tin chia sẻ trên hy vọng đã giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về các loại phụ tùng xe nâng 3 tấn điện cần theo dõi thay thế bảo dưỡng định kỳ cũng những lưu ý khi thay thế phụ tùng xe nâng. Nếu còn bất cứ điều gì băn khoăn cần được giải đáp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: