Xe nâng dầu là dòng xe hiện được nhiều doanh nghiệp có nhu cầu nâng tải hàng hóa khối lượng lớn lựa chọn sử dụng. Bài viết sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số phụ tùng của xe nâng chạy dầu quan trọng thường xuyên phải bảo dưỡng để chủ động trong quá trình sử dụng cũng như bảo hành thay thế.

I. Các loại phụ tùng xe nâng dầu cần theo dõi thường xuyên

Cũng giống như hầu hết các loại máy móc khác, phụ tùng xe nâng động cơ dầu cũng cần được thay thế, bảo dưỡng thường xuyên để có thể đảm bảo được chất lượng cũng như các tính năng chuyên dụng đảm bảo an toàn khi sử dụng.

1. Lốp xe nâng dầu

Lốp xe nâng tựa như một phần quan trọng nhất của hệ thống bởi chúng quyết định khả năng di chuyển tốt hay xấu. Dù cho chiếc xe nâng của bạn có mạnh mẽ đến đâu về động cơ nhưng lốp không được đảm bảo thì khả năng vận chuyển dường như cũng bằng không.

Xe nâng dầu cũng như các dòng xe nâng điện, động cơ đốt trong được thiết kế 4 bánh với 4 chiếc lốp. Thường xuyên tiếp xúc với lòng đường, lực ma sát sẽ dẫn đến lốp có khả năng bị thủng hoặc không bền. Trong các loại phụ tùng xe nâng dầu thì lốp là bộ phận mà bạn cần theo dõi quan tâm thực hiện bảo dưỡng theo định kỳ. Việc bảo dưỡng thay thế lốp là yếu tố cần thiết đảm bảo cho việc di chuyển nâng chuyển cũng như sự an toàn cho người điều khiển.

2. Heo dầu ( bộ phận bơm nhiên liệu)

Trong phụ tùng xe nâng chạy dầu bơm nhiên liệu (heo dầu) đóng vai trò rất quan trọng, làm nhiệm vụ đưa nhiên liệu lên buồng đốt của xilanh. Nó được ví như trái tim của động cơ, cần được theo dõi thay thế bảo dưỡng định kỳ đảm bảo cho quá trình hoạt động của xe.

Bởi vì thực tế, nếu sử dụng nguồn nhiên liệu không sạch, có hòa lẫn bụi bẩn hoặc nước sẽ gây nên tắc đường ống dẫn dầu. Cặn bẩn vào bám làm lỗ phun nhỏ hơn, buồng đốt nhận ít nhiên liệu hơn so với yêu cầu, máy chạy yếu.

Bên cạnh đó, với dị vật có kích thước lớn có thể làm tắc vòi phun hoặc làm kim phun đóng không kín đôi khi lại làm nó sẽ dính chặt với đế. Cặn Bẩn gây xướt ty của bơm cao áp (heo dầu) và nước làm rỉ sét đầu của béc phun, gây hư hỏng nghiêm trọng.

3. Ống thủy lực

Sau lốp thì ống thủy lực chính là phụ tùng thứ hai mà bạn cần quan tâm khi muốn sử dụng xe nâng một cách bền nhất. Là một phần không thể tách rời đối với bất cứ chiếc xe 4 bánh nào, ống thủy lực của xe nâng dầu có bộ phận nâng hạn với trợ lực tay trái.

Đặc tính của ống thủy lực trong phụ tùng xe nâng dầu là cần sự chắc chắn, chính vì vậy, sự kiểm tra theo định kỳ là điều cần thiết để cung cấp cho máy khả năng di chuyển tốt nhất. Tuyệt đối, tránh để nhớt bắn tung tóe lên hàng hóa.

4. Bình ắc quy

Bình ắc quy được phân chia thành ắc quy không chuyên dụng và chuyên dụng. Bình ắc quy không chỉ đối với xe nâng mà hầu hết các dòng xe khác đều cần bảo dưỡng bộ ắc quy một cách tuyệt đối nhất. Trong phụ tùng xe nâng dầu, xe nâng điện thì bình ắc quy có vai trò rất quan trọng.

+ Ắc quy không chuyên dụng

Với loại không chuyên dụng thường là những dòng ắc quy chì – axit, nước, có điện dung thấp, thường chỉ dao động trong khoảng từ 140Ah – 300 Ah và nhìn chung tuổi thọ của dòng này chỉ khoảng từ 1 – 1,5 năm, với điều kiện nạp ắc quy mỗi ngày 1 lần.

+ Ắc quy điện chuyên dụng

Khác với ắc quy không chuyên, dòng ắc quy nước deep cycle có dung lượng điện cao hơn gấp nhiều lần, dao động trong khoảng từ 170 – 1000Ah, do đó, loại bình ắc quy này phù hợp với mọi loại xe nâng điện, hay các dòng xe forklift sử dụng trong các khu công nghiệp, nhà máy…

II. Mua và thay thế phụ tùng xe nâng dầu ở đâu uy tín?

Như đã phân tích ở trên việc theo dõi thay thế bảo dưỡng phụ tùng xe nâng dầu cũng như các dòng xe khác có vai trò quan trọng quyết định tuổi thọ, vận tốc di chuyển cũng như tính an toàn khi di chuyển.

Công ty cổ phần xe nâng Thiên Sơn tự hào là nhà phân phối độc quyền sản phẩm xe nâng dầu Hangcha tại thị trường Việt Nam, trở thành địa chỉ tin cậy của khách hàng, doanh nghiệp khắp cả nước. Luôn cam kết cung cấp xe nâng, phụ tùng xe nâng chất lượng chính hãng tốt nhất.

Giá cả cạnh tranh, chính sách bán hàng hấp dẫn mang lại cơ hội cho doanh nghiệp lựa chọn cho mình dòng xe thích hợp nhất về nhu cầu mục đích sử dụng cũng như mức tài chính mang lại hiệu suất lao động cao nhất, tiết kiệm chi phí nhất.

Bên cạnh đó, chính sách bảo hành bảo dưỡng chuyên nghiệp kịp thời bảo đảm khách hàng được hưởng mọi quyền lợi bảo hành, hậu mãi mà Thiên Sơn đã đưa ra. Định kì 3 lần 1 năm nhân viên kĩ thuật công ty sẽ thực hiện bảo trì bảo dưỡng đảm bảo quy trình hoạt động của xe. Điều đặc biệt, hàng tháng nhân viên chăm

sóc khách hàng của công ty sẽ gọi điện kiểm tra tình hình hoạt động của xe, nếu có vấn đề gì sẽ được khắc phục kịp thời.
Hệ thống đại lý chi nhánh khắp cả 3 miền Bắc – Trung – Nam giúp khách hàng tìm mua, thay thế phụ tùng xe nâng dầu cũng như các dòng xe khác dễ dàng, chất lượng với mức giá cạnh tranh nhất.

Những thông tin chia sẻ trên hy vọng đã giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về các loại phụ tùng xe nâng dầu quan trọng cần theo dõi thay thế bảo dưỡng định kỳ cũng như địa chỉ mua các phụ tùng uy tín. Nếu còn bất cứ điều gì băn khoăn cần được giải đáp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline:

Xin chân thành cảm ơn!