Xe nâng điện hay các dòng xe nâng dầu, gas sau 1 thời gian hoạt động sẽ bị xuống cấp hư hỏng một số chi tiết bộ phận máy móc cần được thay thế, bảo dưỡng. Để xe vận hành trơn tru và bền bỉ bài viết sau đây, công ty cổ phần xe nâng Thiên Sơn sẽ cung cấp cho các bạn những lưu ý khi mua phụ tùng xe nâng điện cũ, hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay!

I. Vì sao phải mua phụ tùng xe nâng điện cũ?

Xe nâng điện với những ưu điểm vượt trội về thiết kế mẫu mã, tính năng hiện đang trở thành phương tiện chủ lực của các doanh nghiệp trong hoạt động nâng hạ hàng hóa giúp giải phóng nhân công, tiết kiệm thời gian đảm bảo hiệu suất công việc. Vì sao phải mua phụ tùng xe nâng hàng điện cũ?

Thực tế, xe nâng điện được cấu thành từ các bộ phận khác nhau như bộ phận cơ tạo chuyển động vật lý, các nút bấm, bảng điện tử điều khiển, bánh xe, trục, vít… đặc biệt là bình ắc quy. Những bộ phận chịu tác động vật lý nhiều hoặc dễ bị hư hại do thời tiết sẽ dễ phải thay thế sớm và thực tế thì những bộ phận đó có thể thay thế được một cách dễ dàng nếu như chọn đúng loại phụ tùng cần thay.

Xe nâng điện sau một thời gian đưa vào hoạt động sẽ bị mài mòn, hỏng hóc một số thiết bị đặc biệt là bình ắc quy, nếu tần suất làm việc cao thì việc chọn mua được phụ tùng xe nâng điện cũ thay thế tốt sẽ giúp chiếc xe của bạn hoạt động ổn định và tăng tuổi thọ.

Bên cạnh đó, ở một số trường hợp khi chiếc xe nâng của bạn bị hỏng một bộ phận nào đó, nhưng để tiết kiệm chi phí cũng như tiếp tục có thể sử dụng được chiếc xe thì điều đầu tiên bạn nên làm là tìm hiểu xem xe bị hư hại ở bộ phận nào và mua bộ phận mới về lắp ráp.

II. Những lưu ý quan trọng khi mua phụ kiện xe nâng điện cũ

Lựa chọn sai phụ tùng xe nâng điện cũ sẽ gây nên nhiều hậu quả nguy hiểm đến sự an toàn trong quá trình vận hành cũng như tuổi thọ của xe. Nếu chưa có đủ kinh nghiệm, kiến thức để chọn mua phụ tùng xe chất lượng, phù hợp cho chiếc xe của mình với mức giá phù hợp hãy tham khảo những lưu ý sau đây:

Thứ nhất, mua phụ tùng chính hãng

Nên mua phụ tùng chính hãng đúng hãng xe đó sản xuất và cung cấp. Đây là loại phụ tùng được khuyến khích mua và sử dụng nhất vì nó đã được nhà sản xuất thiết kế và sản xuất đúng, phù hợp nhất với từng thông số kỹ thuật cũng như đặc điểm riêng của từng dòng xe. Ngoài ra, mua phụ tùng xe nâng điện cũ chính hãng còn có chế độ bảo hành tốt, nghiêm ngặt, đảm bảo được quyền lợi cho khách hàng.

Thứ 2, mua phụ tùng xe nâng điện cũ đúng bộ phận

Khi mua phụ tùng xe nâng điện bạn cần hiểu rõ mình đang muốn mua phụ tùng xe nâng gì, dòng nào, đời sản xuất năm bao nhiêu, tải trọng bao nhiêu… Việc nắm rõ bạn đang muốn mua phụ tùng xe nâng gì, bộ phận nào, chi tiết nào và lắp ráp ở vị trí nào là cơ sở để bạn mua được đúng thiết bị cần mua. Tránh trường hợp xe nâng đang hỏng má phanh bạn lại đi mua lốp xe.

Thứ 3, mua phụ tùng đúng dòng xe

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại xe nâng nhiều mẫu mã, nhiều dòng, với tính năng sử dụng khác nhau, năm sản xuất khác nhau. Việc nắm rõ dòng xe nâng cần thay thế phụ tùng là điều quan trọng giúp bạn mua đúng thứ mình cần.

Thứ 4, mua phụ tùng xe nâng điện cũ doanh nghiệp cần kiểm tra tem mác bảo hành

Tất cả các sản phẩm được sản xuất mới đều có các chứng nhận về nguồn gốc xuất xứ và các thông tin liên quan về cấu trúc, cách lắp đặt sản phẩm… Trong đó tem bảo hành đảm bảo cho người tiêu dùng an tâm về sản phẩm họ mua và thương hiệu cho nhà sản xuất.

Tem bị trầy, bị bong dù bởi bất kỳ nguyên nhân nào bạn cũng không nên mua để đảm bảo không bị gian lận thương mại. Bên cạnh đó, các linh kiện chính hãng luôn có mã code riêng biệt cho từng sản phẩm. Dựa vào mã code này, bạn có thể tra cứu được thông tin về sản phẩm trên website hoặc đối chiếu được với mã code của nhà sản xuất.

Thứ 5, quan tâm giá cả, có sự so sánh giá cả giữa các loại thiết bị, phụ tùng

Quan tâm giá cả sản phẩm khi mua phụ tùng xe nâng, một sản phẩm phụ tùng được bán với giá quá rẻ so với giá thị trường thì chúng ta cần cân nhắc chất lượng sản phẩm đó. Chắc chắn sản phẩm giá quá rẻ hơn với giá nhà sản xuất tạo ra sản phẩm là sản phẩm chất lượng kém nên chúng ta cần lưu ý.

Thứ 6, lựa chọn địa chỉ cung cấp uy tín khi mua phụ tùng xe nâng điện cũ

Nên chọn mua phụ tùng xe nâng cũ, mới ở những đơn vị uy tín. Bởi vì hiện nay có rất nhiều các đơn vị thương mại buôn bán phụ tùng nhưng không phải đơn vị nào cũng cung cấp sản phẩm chất lượng chính hãng. Do vậy để an tâm khi sử dụng cũng như tiết kiệm chi phí bạn cần lựa chọn kỹ địa chỉ mua hàng. Đây là tiêu chí rất quan trọng, các doanh nghiệp cần lưu ý.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về lý do cần mua phụ tùng xe nâng điện cũ cũng như những lưu ý khi mua phụ tùng xe nâng điện cũ. Nếu còn bất cứ điều gì băn khoăn cần được giải đáp vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0982 235 222

Xin chân thành cảm ơn!