Xe nâng điện 2 tấn hay xe nâng dầu 2 tấn đều là những thiết bị nâng hạ hữu dụng cho nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc lựa chọn hai loại xe này là bài toán khó đối với hầu hết người sử dụng. Vậy nên sử dụng xe nâng điện hay xe nâng dầu? Bài viết so sánh xe nâng điện 2 tấn với xe nâng dầu 2 tấn dưới đây sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời cho mình.

1. Xe nâng điện 2 tấn

a. Ưu điểm xe nâng điện 2 tấn

Xe nâng điện 2 tấn vẫn được coi là sự lựa chọn hoàn hảo của nhiều doanh nghiệp vì loại xe này rất thân thiện với môi trường. Xe không có khí thải và cũng không xả khói khi vận hành do hoạt động hoàn toàn bằng điện. Theo các chuyên gia vận tải nhận định, chi phí để nâng hạ cùng một khối lượng hàng hóa của xe nâng điện thường thấp hơn từ 20 – 30% so với xe nâng bằng dầu.

xe-nang-dien-2-tan (4)

Xe nâng điện có hai loại chính là loại xe nâng 3 bánh và 4 bánh. Xe nâng điện 4 bánh có độ bền cao, cung cấp sự ổn định để xử lý vật liệu nặng trong môi trường dốc. Trong khi đó, xe nâng điện 3 bánh rất thích hợp cho các lối đi nhỏ hẹp do khả năng xoay gọn và linh hoạt hơn.

Dụng cụ trữ điện của xe nâng điện 2 tấn chính là bình ắc quy nên khi hoạt động sẽ giảm thiểu tiếng ồn, giúp môi trường làm việc trở lên yên tĩnh và con người từ đó cũng thoải mái, tập trung tối đa cho công việc của mình. Đây được xem là ưu điểm xe nâng điện 2 tấn nổi bật được nhiều người “vote” nhất.

b. Nhược điểm xe nâng điện 2 tấn

Mặc dù, với sự cải tiến của các nhà sản xuất đã giúp tuổi thọ của xe điện được nâng cao nhưng chi phí đầu tư cho bộ sạc và ắc quy là khá lớn. Xe nâng điện 2 tấn được hoạt động bằng điện nên hầu như để xe vận hành được vào ban ngày thì cần phải sạc cả vào ban đêm.

xe-nang-dien-2-tan (15)

Chi phí sạc điện qua đêm có thể không nhiều nhưng dễ làm chậm tiến độ công việc. Bởi xe nâng điện 2 tấn thường hoạt động khoảng 8 giờ/ngày, sau đó cần phải nghỉ để sạc điện nên khó tiếp tục công việc. Đây là một bất lợi lớn để nâng cao hiệu suất công việc. Bên cạnh đó, các kho hàng cần phải bố trí cho xe nâng điện một trạm sạc điện, điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến diện tích của kho.

2. Xe nâng dầu 2 tấn

a. Ưu điểm xe nâng dầu 2 tấn

Xe nâng dầu 2 tấn được coi là thiết bị lý tưởng, phù hợp với công việc hoạt động liên tục và chạy suốt ngày đêm. Dòng xe nâng dầu không cần phải dùng lại sạc giống như xe nâng điện 2 tấn. Bên cạnh đó, tốc độ di chuyển và khả năng làm việc của xe nâng dầu cũng cao hơn, nhờ vậy hiệu suất luôn được cải thiện.

xe-nang-2-tan (15)

Với xe nâng điện 2 tấn bị giới hạn về thời gian hoạt động và môi trường làm việc thì ngược lại, dòng xe nâng dầu 2 tấn lại bất chấp thời gian làm việc ngày đêm và có thể hoạt động được trong nhà hoặc ngoài trời.

b. Nhược điểm xe nâng dầu 2 tấn

Với những lợi ích được đưa ra thì kèm theo đó chi phí để đầu tư cho xe nâng dầu là khá tốn kém. Chi phí cao cũng ảnh hưởng rất nhiều đến ngân sách của các doanh nghiệp. Đồng thời, vấn đề chi phí cũng làm khó cho việc doanh nghiệp muốn mở rộng công ty hay nâng cao số lượng xe để phục vụ sản xuất.

3. Nên chọn xe nâng điện 2 tấn hay xe nâng dầu 2 tấn?

Nhìn chung cả hai loại xe nâng đều có những ưu thế và nhược điểm riêng. Vì vậy, để so sánh xe nâng điện 2 tấn với xe nâng dầu 2 tấn hay để chọn lựa ra một loại xe, mỗi doanh nghiệp cần phải tùy thuộc vào tình hình của mình và tận dụng tối đa lợi ích của từng loại xe để mang lại hiệu quả cao nhất.

– Xe nâng điện 2 tấn giúp các doanh nghiệp có thể ổn định tài chính nhưng lại khá hạn chế về không gian và thời gian làm việc.

– Xe nâng dầu 2 tấn thì khiến doanh nghiệp phải đầu tư nhiều chi phí hơn nhưng không bị hạn chế về không gian và thời gian làm việc.

xe-nang-2-tan (10)

Ngoài ra, trước khi so sánh xe nâng điện 2 tấn với xe nâng dầu 2 tấn, bạn cần lưu ý đến mục đích sử dụng là gì để lựa chọn dòng xe nâng sao cho phù hợp. Để có thể lựa chọn được dòng xe ưng ý thì bạn nên tìm đến những đơn vị uy tín có kinh nghiệm lâu năm trong ngành này và Thiên Sơn là một trong những đơn vị bạn không thể bỏ qua.

Xe nâng Thiên Sơn – địa chỉ uy tín trong việc mua bán và sửa chữa xe nâng, luôn giúp khách hàng lựa chọn được dòng xe ưng ý nhất. Đồng thời, toàn bộ sản phẩm của Thiên Sơn đều là hàng chính hãng được nhập khẩu từ thương hiệu xe nổi tiếng nhất Trung Quốc – Hangcha nên được rất nhiều khách hàng phản hồi tốt và ưu tiên lựa chọn.

Vậy còn bạn thì sao? Nếu như đang có nhu cầu mua xe nâng điện 2 tấn, xe nâng dầu 2 tấn hay bất cứ loại xe nâng nào khác, hãy nhanh tay liên hệ với công ty qua địa chỉ sau: