Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc xe nâng mới để đáp ứng nhu cầu xử lý vật liệu của bạn, có một câu hỏi mà bạn chắc chắn sẽ gặp phải: so sánh xe nâng gas với điện: nên chọn loại xe nào?

Để giải quyết vấn đề này, chúng tôi sẽ cân nhắc chi phí tài chính và môi trường liên quan đến quyết định này. Chúng tôi cũng sẽ xác định những điểm quan trọng mà bạn sẽ cần xem xét khi mua xe nâng chạy bằng điện hoặc gas .

Một ít lịch sử…

• Pin đã được sử dụng trong bối cảnh xử lý vật liệu trong ít nhất 200 năm. Pin phổ biến nhất được sử dụng trong ngành xử lý vật liệu, hiện nay, là pin axit chì, có hình dạng ban đầu được cấp bằng sáng chế bởi nhà vật lý người Pháp Gaston Planté vào năm 1859.

• Động cơ đốt trong ( ICE ) đầu tiên có thể được truy nguyên từ các thí nghiệm của Hà Lan Christiaan Huygens vào năm 1673, nơi ông đã sử dụng thuốc súng để lái máy bơm nước để cung cấp nước cho khu vườn cung điện Versailles.

1. Hiệu suất – một số ưu và nhược điểm:

Ưu điểm chính trên xe nâng điện là khả năng của chúng để cung cấp điện liên tục mạnh mẽ. Xe nâng điện có thể chậm hơn để tăng tốc và nâng lên và cũng đi chậm hơn so với các đối tác xe nâng gas. Trong khi xe nâng gas mạnh hơn, xe nâng điện có độ ồn thấp hơn đáng kể. Các mô hình pin có ít bộ phận chuyển động hơn và không có tiếng ồn của động cơ hoặc khí thải, chỉ tạo ra một phần tư tiếng ồn so với xe nâng gas.

xe-nang-dien-2-5-tan (4)

2. So sánh xe nâng gas với điện: về chi phí

Xét về chi phí ban đầu, xe nâng gas rẻ hơn đáng kể so với xe nâng điện. Sau đó, chi phí chính được tìm thấy trong nhiên liệu và bảo trì. Ở đây, những lợi ích của pin xe nâng điện được cảm nhận sâu sắc nhất.

Chi phí ban đầu cho một chiếc xe nâng điện có thể gấp đôi giá tương đương 1 xe nâng gas của nó , mặc dù điều quan trọng là phải tính đến tổng chi phí sở hữu khi mua hàng của bạn.

xe-nang-hangcha-thien-son (145)

3. So sánh xe nâng gas với điện: tác động môi trường:

Khi môi trường làm việc được xem xét, xe nâng điện có thể dễ dàng được coi là vượt trội so với các mô hình xe nâng gas. Vì các mô hình điện không phát ra bất kỳ khí xả nào, chất lượng không khí trong nhà được cải thiện rất nhiều. Tùy thuộc vào ứng dụng của bạn, điều này có thể tạo ra sự khác biệt lớn:

Lấy ví dụ một trung tâm phân phối thực phẩm chẳng hạn. Một khí thải động cơ đốt trong có thể được coi là không thể chấp nhận hoặc có hại cho sản phẩm của bạn. Việc không phát ra khí thải đảm bảo tính toàn vẹn của sản phẩm của bạn vì chất lượng không khí trong nhà được cải thiện bằng cách loại bỏ tất cả khí thải. Hơn nữa, nhân viên của bạn cũng không bị ảnh hưởng xấu bởi không khí kém chất lượng bên trong cơ sở.

Động cơ đốt trong của xe nâng gas thường xuyên cần bảo dưỡng và nạp thêm các vật tư tiêu hao như dầu động cơ, chất lỏng truyền và bộ lọc và những bộ phận vừa đáng kể về mặt tài chính và có thể rất có hại cho môi trường nếu không được xử lý đúng cách.

4. Phần kết luận

Khía cạnh quan trọng nhất của việc lựa chọn xe nâng phù hợp cho hoạt động của bạn là xem xét ứng dụng của bạn và nhu cầu của nó. Các trung tâm phân phối thực phẩm được khuyến khích mạnh mẽ bởi các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm , nhưng không bắt buộc, phải hoạt động với xe nâng điện. Mặt khác, đối với xe nâng công suất lớn, lựa chọn khả thi trên thị trường là xe nâng gas.

xe-nang-hangcha-thien-son (13)

Nếu bạn đang xem xét vận hành và quản lý một đội xe nâng lớn, thì quy mô kinh tế chắc chắn sẽ giảm chi phí sạc pin và bảo trì. Trong một nhà kho nhỏ đến trung bình hoạt động trong các lối đi hẹp, bạn có thể muốn có một xe nâng điện chạy bằng pin để giảm thiểu khí thải. Tuy nhiên, nếu xe nâng của bạn sẽ được yêu cầu cả trong và ngoài trời một cách thường xuyên, thì có lẽ một chiếc xe nâng gas sẽ phù hợp hơn với các điều kiện thời tiết khác nhau. Như bạn có thể thấy, có nhiều yếu tố khác nhau để xem xét. Do đó, quyết định sẽ phụ thuộc vào chi tiết cụ thể cơ sở sản xuất và các ứng dụng dự định của bạn.