Trong trường hợp xe nâng đối trọng tiêu chuẩn không được thiết kế để hoạt động trên địa hình gồ ghề, xe nâng hàng địa hình gồ ghề được thiết kế đặc biệt để hoạt động trong điều kiện khó khăn khi địa hình gồ ghề hoặc hạn chế các xe nâng khác.

Blog tuần này xem xét những lợi thế mà xe nâng hàng địa hình có thể cung cấp cho chủ sở hữu đặc biệt là trong các ngành công nghiệp khai thác mỏ, nông nghiệp và xây dựng.

Phạm vi đầy đủ bao gồm 3 mô hình với sức nâng từ 1.600kg đến 3.500kg. Các xe nâng có sẵn với chiều cao nâng lên đến 6.000mm. Các xe nâng được cung cấp bởi một động cơ diesel Yanma hoặc Perkins.

1. Ưu điểm xe nâng hàng địa hình

a. Lốp lớn hơn

Không giống như xe nâng hàng tiêu chuẩn, xe nâng địa hình được trang bị lốp khí nén hạng nặng, được thiết kế đặc biệt để vận hành trên địa hình gồ ghề. Lốp xe có kích thước lớn hơn cung cấp sự hỗ trợ và ổn định bổ sung cần thiết cho khung gầm lớn hơn của đơn vị khi hoạt động trên địa hình không bằng phẳng. Lốp xe lớn cũng cung cấp thêm lực kéo khi hoạt động trong điều kiện ẩm ướt và trên địa hình không bằng phẳng.

xe-nang-hang-dia-hinh (4)

b. Giải phóng mặt bằng cao hơn

Xe nâng tiêu chuẩn có ít giải phóng mặt bằng vì chúng chủ yếu được vận hành trên các bề mặt nhẵn rắn như sàn bê tông. Xe nâng địa hình có giải phóng mặt bằng cao hơn cho phép khớp nối lớn hơn và di chuyển dễ dàng hơn trên mặt đất không bằng phẳng mà không cần tiếp đất, làm hỏng bánh xe hoặc làm hỏng thiết bị.

xe-nang-hang-dia-hinh (3)

c. Động cơ Diesel

Những tiến bộ trong công nghệ nhiên liệu đã dẫn đến sự phổ biến các loại nhiên liệu khác nhau cho các xe nâng có kích thước tương tự tiêu chuẩn bao gồm xe nâng gas và các xe nâng điện. Xe nâng hàng địa hình được trang bị động cơ diesel Yanma hoặc Perkins hàng đầu trong ngành để cung cấp thêm năng lượng cần thiết để vận hành trên địa hình gồ ghề trong khi mang vác nặng.

xe-nang-hang-dia-hinh (2)

d. Xe 2 cầu 4×4

Hầu hết các xe nâng tiêu chuẩn là xe 1 cầu 4 bánh, trong khi xe nâng địa hình có thể chuyển đổi giữa 1 cầu và 2 cầu 4×4 đầy đủ. Khi vận hành trên địa hình gồ ghề hoạt động trong hệ dẫn động 4×4 đầy đủ giúp giảm hao mòn lốp, tiêu thụ nhiên liệu và hao mòn chung trên thiết bị.

xe-nang-hang-dia-hinh (1)

Xe nâng địa hình có thể điều hướng dốc với độ dốc lên tới 38% mang lại khả năng vận hành vượt trội trên địa hình gồ ghề.

Ngoài các ưu điểm chính được nêu bật bên dưới, tất cả các xe nâng địa hình cung cấp dịch vụ dễ dàng thông qua vỏ cabin nghiêng, dễ dàng tùy chỉnh với các phụ kiện kèm khác nhau từ gầu và công cụ quay có sẵn cùng với cabin được đóng hoàn toàn để người dùng thoải mái với tùy chọ theo yêu cầu.