Xe nâng là nguyên nhân gây ra rất nhiều tai nạn, thương tích và tử vong trên khắp thế giới. Tuy nhiên, nếu được bảo dưỡng, sửa chữa, lắp đặt đúng cách với  các bộ phận của xe nâng và được vận hành bởi những người vận hành có năng lực, chúng sẽ cung cấp một sự thúc đẩy đáng kể về năng suất và loại bỏ tất cả các mối nguy hiểm đã biết. Trong một nỗ lực để tùy chỉnh xe nâng cho các nhiệm vụ cụ thể hoặc cắt giảm các góc về sửa chữa và bảo trì, một số người đã sửa đổi xe nâng của họ. Mặc dù các sửa đổi có thể là cần thiết, nhưng có một số thay đổi cực kỳ nguy hiểm vì chúng tìm cách thay đổi công suất, mục đích sử dụng hoặc cân bằng của xe nâng. Trong blog này, chúng tôi xem xét 3 sửa đổi như vậy mà bạn nên tránh.

dich-vu-xe-nang-hang

Thêm phụ kiện

Một khu vực thường có sửa đổi không an toàn là bảo vệ trên cao, nơi bạn có thể tìm thấy đèn bổ sung, gương, quạt, đèn nhấp nháy và bình chữa cháy. Trong khi một số nhà sản xuất xe nâng phục vụ cho việc bổ sung như vậy bằng cách thiết kế bộ phận bảo vệ phía trên với các lỗ bổ sung, các thương hiệu và mô hình khác thì không. Trong trường hợp không có lỗ bổ sung, không nên khoan thêm lỗ vì có thể ảnh hưởng đến độ an toàn. Bạn có thể thấy mình bị phơi bày trong trường hợp xảy ra các sự cố như lật xe và rơi đồ vật. Cách tiếp cận tốt nhất là gắn bất kỳ phụ kiện nào trên giá lắp bên ngoài có thể được bảo vệ xung quanh bộ phận bảo vệ phía trên.

Thay đổi càng nâng

Xe nâng hàng hình thành một loạt các hoạt động mở rộng để hoạt động như một cần trục khi bạn cần nâng vật nặng theo phương thẳng đứng. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các phụ kiện xe nâng tùy chỉnh cho mục đích đó từ các nhà cung cấp bên thứ 3 để đảm bảo an toàn tối đa. Tuy nhiên, điều không bình thường là một số thợ máy lại áp dụng cách sửa đổi càng xe nâng cho những mục đích như vậy. Có nhiều lý do tại sao những sửa đổi như vậy không an toàn bao gồm cả thực tế là không thể biết được sức nâng của càng.

phu-kien-xe-nang

Các sửa đổi đối trọng

Không nên cố gắng sửa đổi một chiếc xe nâng để tăng kích thước của đối trọng của nó. Mục tiêu của những sửa đổi như vậy thường là về công suất định mức của xe nâng để nó có thể nâng tải trọng quá tải hoặc quá khổ bằng cách thổi phồng lực tác dụng ở đầu sau của điểm tựa. Đối trọng đóng một vai trò trung tâm trong sự ổn định của xe nâng, khiến cho những thay đổi như vậy là không nên. Người vận hành bất kỳ xe nâng sửa đổi nào như vậy có thể dễ dàng lật nó vì nó có biên độ sai số giảm khi chuyển trọng tâm.

Luôn tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia

Nên tham khảo ý kiến ​​của những người có chuyên môn trước khi bắt tay vào bất kỳ sửa đổi nào nguy hiểm đối với xe nâng của bạn. Luôn chọn  các bộ phận oem xe nâng  và các phụ kiện đã được phê duyệt từ nhà sản xuất hoặc các bên thứ ba. Tạo một chính sách xung quanh vấn đề này và đảm bảo rằng tất cả các thợ máy nội bộ của bạn đều biết tầm quan trọng của nó.