Hiện nay xe nâng đã trở thành một trong những loại xe không thể thiếu tại các doanh nghiệp, nhà máy, xí nghiệp, kho bãi, được biết đến với chức năng di chuyển và nâng hạ hàng hóa. Do vậy mà xe nâng Trung Quốc luôn được khách hàng đánh giá cao.

Xe nâng Trung Quốc có đặc điểm gì?

xe-nang-trung-quoc

Xe nâng hàng giữ vị trí rất quan trọng và không thể thiếu

Khi nhắc đến xe nâng thì không còn quá xa lạ gì, tuy nhiên hiểu rõ hơn về xe nâng là gì thì chắc nhiều người vẫn còn hơi bỡ ngỡ. Xe nâng hàng Trung Quốc là thiết bị chuyên dụng dùng để nâng, hạ, di chuyển hàng hóa từ nơi này sang nơi khác, được sử dụng rất phổ biến ở các bến bãi, nhà kho, nhà xưởng…Thiết bị này có thể nâng và di chuyển các kiện hàng hóa có trọng lượng từ chục cân cho đến mấy trăm tấn.

Do vậy hiện nay xe nâng Trung Quốc đã trở thành một người trợ thủ đắc lực không thể thiếu đối với ngành công nghiệp và sản xuất. Nó giúp cho quá trình di chuyển, nâng hạ trở nên dễ dàng, vừa tiết kiệm thời gian, công sức mà lại nâng cao hiệu quả công việc và tăng lợi nhuận kinh tế.

Những loại xe nâng Trung Quốc phổ biến hiện nay

xe-nang-trung-quoc

Xe nâng Trung Quốc  được chia ra thành 3 loại chính dựa trên nguyên tắc từ đơn giản đến phức tạp, gồm có:

Xe nâng tay

Đây là thiết bị nâng hạ đơn giản nhất, và có mức giá rẻ nhất , và có tải trọng nâng thấp nhất. Cơ chế hoạt động của nó là nâng hạ bằng tay hoặc kích hoạt bằng chân. Nó lại được chia ra làm 2 loại là xe nâng tay thấp có thể nâng khối lượng hàng hóa từ 2 tấn- 5 tấn, và xe nâng tay có tải trọng từ 400kg- 2.500kg.

Xe nâng điện

Xe sử dụng ắc quy hay cắm điện thay cho sức người để di chuyển và nâng các loại hàng hóa khác nhau. Tải trọng nâng và chiều cao nâng cho loại xe này sẽ cao hơn so với xe nâng tay, có thể nâng tới 2.500kg và chiều cao lên đến 6m. Hiện nay các loại xe nâng Trung Quốc điện được sử dụng như xe nâng điện tự động, xe nâng bán tự động.

xe-nang-trung-quoc-1-5-tan

Trong đó xe nâng điện tự động hoàn toàn sử dụng điện để nâng và di chuyển, dòng điện sử dụng là dòng điện AC hay DC. Còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng, dòng xe nâng này có bình điện làm đối trọng nên có thể dùng được các loại Pallet.

Xe nâng bán tự động kết hợp cả 2 phương thức là dùng điện để nâng hạ và dùng tay để di chuyển, tương tự như xe nâng cao. Đặc biệt những loại xe nâng bán tự động có chiều cao nâng 4m5 trở lên và thường có kiểu chân khuỳnh nên có thể sử dụng được pallet 2 mặt và có thanh giằng.

Xe nâng động cơ

xe-nang-trung-quoc

Sử dụng tai các nhà máy, xí nghiệp

Được biết tới là xe nâng Trung Quốc sử dụng động cơ đốt trong để làm việc. Thông thường khi sử dụng loại xe này thì người ta phải sử dụng nâng dỡ và di chuyển hàng hóa với khối lượng rất lớn, tần suất cao mà các loại xe khác không làm được.

Cấu tạo của xe nâng động cơ là sử dụng nhiên liệu như xăng, dầu diesel, gas, khung gầm và lốp xe, hệ thống thủy lực để nâng hàng hóa. Tải trọng của xe nâng bằng động cơ xuất phát từ 1 tấn cho đến 10 tấn.

Do vậy mà các loại xe nâng 5 tấn thường được sử dụng rất phổ biến tại các nhà máy, xí nghiệp, còn xe nâng 10 tấn thì được sử dụng ở các cảng biển để phục vụ cho công việc nâng hạ container có trọng tải lớn.

Mời bạn xem: xe nâng dầu diesel

xe-nang-trung-quoc