Câu hỏi: Xin chào chuyên gia tư vấn! Hiện doanh nghiệp tôi đang kinh doanh mặt hàng in lụa. Vì mới hoạt động nên chúng tôi chỉ cần khoảng 2 chiếc xe nâng dầu để di chuyển hàng hóa trong kho. Tuy nhiên, tôi muốn mua xe nâng 5 tấn cũ để tiết kiệm chi phí và cũng là vì hàng hóa của chúng tôi chưa phải vận chuyển quá nhiều. Vậy xin hỏi, tôi có nên mua xe nâng 5 tấn cũ không? Và nếu mua thì cần phải lưu ý những gì? Rất mong nhận được sự hồi đáp từ chuyên gia. (Trần Hùng Cường – Hải Phòng)

Trả lời:

Anh Hùng Cường thân mến,

Cảm ơn anh đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chúng tôi, với thắc mắc xoay quanh việc có nên mua xe nâng 5 tấn cũ không, chúng tôi xin được giải đáp anh như sau:

1. Có nên mua xe nâng 5 tấn cũ không?

Hiện nay, xe nâng 5 tấn đang là lựa chọn của khá nhiều doanh nghiệp bởi đây là dòng xe hữu dụng, có trọng tải phù hợp với nhiều mục đích và khối lượng hàng hóa khác nhau. Hơn nữa, dòng xe này còn được đánh giá là phát huy tối đa năng suất, có thể sử dụng 24/24h mà không làm gián đoạn quy trình sản xuất.

xe-nang-da-qua-su-dung (8)

Vậy có nên mua xe nâng 5 tấn cũ không? Để có quyết định đúng đắn, anh cần căn cứ vào mục đích sử dụng và khả năng chi trả tài chính của doanh nghiệp mình. Nếu doanh nghiệp của anh mới và chỉ cần sử dụng xe nâng 5 tấn cho những chuyến vận chuyển hàng hóa không thường xuyên, thêm nữa yêu cầu của doanh nghiệp là phải tối thiểu hóa chi phí thì trong trường hợp này, xe nâng dầu 5 tấn cũ là sự lựa chọn phù hợp nhất.

2. Mua xe nâng 5t cũ nhưng phải đảm bảo về chất lượng

Như anh biết, chi phí ban đầu để mua xe nâng cũ là rất thấp, chỉ tầm một nửa hoặc 2/3 so với chi phí phải bỏ ra để mua một chiếc xe nâng mới. Vì vậy, thay vì phải mua xe nâng mới, anh có thể tận dụng được một khoản ngân sách để đầu tư cho việc nhập thêm nguyên liệu hay chi phí tiếp thị quảng cáo để quay vòng vốn nhanh hơn.

xe-nang-da-qua-su-dung (29)

Đặc biệt, nếu như anh lựa chọn được một chiếc xe nâng dầu 5 tấn cũ nhưng đảm bảo về mặt chất lượng thì năng suất hoạt động hoàn toàn có thể sánh ngang với một chiếc xe nâng mới. Có những chiếc xe nâng cũ chỉ qua quá trình sử dụng được vài tháng hoặc một năm nên giá trị xe hầu như vẫn còn nguyên vẹn. Những chiếc xe này thường do nhu cầu thay đổi tình hình công việc nên công ty sở hữu mới bán lại, vì vậy, giá rẻ hơn thị trường xe mới rất nhiều. 

3. Những lưu ý khi mua xe nâng cũ

Để mua được chiếc xe nâng dầu 5 tấn cũ tốt, anh nên tìm hiểu về chiếc xe đó như xuất xứ ở đâu, khả năng vận hành thế nào, xe có từng xảy ra tai nạn hay chưa… Những điều này người bán sẽ ít khi cung cấp cho anh để nhanh chóng bán được xe. Do vậy, khi đi mua xe, anh nên nhờ ai đó có kinh nghiệm để kiểm tra toàn bộ hệ thống động cơ, máy móc.

Mua một chiếc xe cũ cũng giống như mua xe mới, quan trọng nhất chính là yếu tố chất lượng. Vì vậy, một lời khuyên là anh không nên mua những dòng xe quá cũ (đã sử dụng trên 5 năm) bởi sau một thời gian dài sử dụng xe không thể tránh khỏi tình trạng bị hao mòn, bong tróc, động cơ giảm công suất… 

xe-nang-da-qua-su-dung (7)

Với điều kiện tài chính và mong muốn như của anh Cường, anh có thể tham khảo dòng xe nâng 5 tấn của Hangcha. Đây là thương hiệu xe nổi tiếng nhất Trung Quốc, từng nằm trong top 8 thương hiệu xe nâng tốt nhất thế giới vào năm 2018. Xe nâng Hangcha có động cơ vô cùng bền bỉ, hoạt động mạnh mẽ mà lại tiết kiệm nhiên liệu tối đa. Thương hiệu Hangcha dù là xe cũ hay xe mới đều luôn là một trong những sự lựa chọn ưu tiên của rất nhiều doanh nghiệp.

Nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin về dòng xe nâng 5 tấn Hangcha, anh Cường có thể gọi đến Hotline: 0982 235 222 để được tư vấn cụ thể hơn. 

Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên đã giúp anh Hùng Cường cũng như khách hàng đang băn khoăn có nên mua xe nâng 5 tấn cũ không tìm được câu trả lời cho riêng mình. 

Chúc doanh nghiệp của anh sẽ phát triển bền vững!

Chuyên gia tư vấn