Thay ắc quy xe nâng có vẻ như là một nhiệm vụ cấp bách, tuy nhiên nó có thể gây ra một loạt các mối nguy hiểm và rắc rối nếu không được thực hiện đúng cách. Không sợ hãi, tuân thủ các giao thức và thực hành phù hợp sẽ khiến bất kỳ người mới nào trở thành một chuyên gia trong việc ắc quy ngay cả trong một công cụ tiên tiến như xe nâng.

Cơ quan quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp chi phối tất cả các khía cạnh của nơi làm việc để đảm bảo tất cả nhân viên được bảo vệ an toàn khi thực hiện các nhiệm vụ hàng ngày. Điều này bao gồm thay ắc quy xe nâng. Trên thực tế, OSHA đã cung cấp các mẹo của riêng họ để giúp bạn thực hiện nhiệm vụ bảo trì thường xuyên này. Đối với những người muốn tận dụng tối đa hoạt động xử lý vật liệu và dành ít thời gian hơn cho các nhiệm vụ như vậy, đây là hướng dẫn toàn diện về cách thay ắc quy xe nâng an toàn.

thay-ac-quy-xe-nang

Cách thiết lập khu vực sạc

Trong trường hợp thay ắc quy xe nâng, khu vực làm việc và trạm sạc cho vấn đề đó không bao gồm một vài dây và một tấm được đặt bên dưới xe. Trong thực tế, có một số thành phần được yêu cầu như là một phần thiết yếu của hoạt động. Những hàng hóa này, bao gồm bình chữa cháy, bồn rửa mắt và cơ chế trung hòa. Tất cả ba trong số các khu vực này đều thích hợp trong đó mọi hoạt động thu phí hoặc thay thế nên đi về phía nam. Liên quan đến sự kiện bất kỳ axit ắc quy bắn vào mắt, điều quan trọng là bên bị ảnh hưởng phải rửa mắt bằng nước ấm trong ít nhất năm phút và tìm kiếm sự chăm sóc y tế sau đó.

thay-ac-quy-xe-nang

Sử dụng Thiết bị bảo vệ cá nhân

Tôn tạo điểm đầu tiên, thiết bị bảo vệ cá nhân là một phần thô sơ của bảo trì pin. Trang bị găng tay cao su và kính bảo hộ sẽ bảo vệ da và mắt khỏi axit ăn mòn có thể gây bỏng nặng. Hơn nữa, điều này được củng cố thêm bằng một lời kêu gọi sử dụng tạp dề và các mặt hàng quần áo bao phủ tất cả các khu vực của cơ thể. Axit pin dễ bay hơi đến mức chỉ nên sử dụng nước khử ion ở gần thiết bị do thực tế nó có thể gây ra phản ứng nhiệt phân. Điểm mấu chốt là bạn không muốn tiếp xúc với chất này.

thay-ac-quy-xe-nang

Đảm bảo sự phù hợp với Nguyên tắc OSHA

OSHA rất nghiêm ngặt trong việc thực thi các thực tiễn tốt nhất và cải tiến liên tục trong khía cạnh này. Đầu tiên và quan trọng nhất, hút thuốc nên bị cấm trong khu vực lân cận trạm sạc. Điều này là vì nhiều lý do. Đáng kể nhất, điều này có nguồn gốc từ các tương tác tiềm năng với hydro có thể trở thành chất nổ theo nghĩa đen.

Với điều này đã được nêu, việc tuân thủ các hướng dẫn của OSHA hỗ trợ việc quyên tặng PPE bắt buộc và thông gió đầy đủ trong khu vực hoạt động. Hơn nữa, từ góc độ luyện kim, bất kỳ đồ trang sức hoặc dụng cụ bằng kim loại nào cũng cần được tránh xa phần ngọn của các cực pin để tránh tia lửa và khả năng bắt lửa của hóa chất. Tuân thủ các chỉ thị này không chỉ hạn chế rủi ro, giảm thiểu các lỗ hổng hoặc giảm sự khởi đầu của tiền phạt mà chúng còn được chứng minh là có hiệu quả và hiệu quả tạo điều kiện thay đổi an toàn cho bất kỳ ắc quy xe nâng nào.