Xe nâng đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo các doanh nghiệp tiếp tục hoạt động trơn tru. Do đó, điều quan trọng là mỗi bộ phận của xe nâng phải được duy trì để giảm thời gian chết và cung cấp cho người vận hành một máy an toàn và hiệu quả. Bảo dưỡng lốp xe nâng hàng thường bị bỏ qua và nó thường gây nhầm lẫn khi biết khi nào cần thay thế lốp xe nâng. Hôm nay chúng tôi sẽ xác định khi nào cần thay thế lốp xe nâng hàng và tầm quan trọng của việc biết khi nào cần thay thế, đặc biệt tập trung vào lốp và lốp khí nén.

lop-xe-nang-hang

Dấu hiệu cảnh báo khác nhau

Có rất nhiều thương hiệu lốp xe nâng hàng khác nhau, mặc dù gần như tất cả chúng đều nằm dưới dạng lốp đệm hoặc khí nén. Cả hai loại lốp này đều có các dấu hiệu cảnh báo khác nhau khi biết nên thay thế khi nào. Với lốp đệm, chúng thường vượt quá tuổi thọ làm việc hữu ích của chúng khi ba mươi đến ba mươi lăm phần trăm cao su bị mòn. Với lốp khí nén, người ta phải nhìn vào lốp mòn; một khi bước đi đã đi, bạn đã đạt đến điểm mà lực kéo và sự ổn định bị tổn hại đáng kể.

Dấu hiệu cảnh báo – Lốp đệm

lop-xe-nang-hang

Mặc dù lốp đệm mòn chậm, nhưng chúng dễ dàng bị hư hỏng. Điều quan trọng là phải xem xét các dấu hiệu cảnh báo dưới đây:

• Hao mòn đơn giản: Kiểm tra lượng hao mòn trên lốp xe nâng của bạn. Thông thường đối với lốp đệm có 50% đường mòn, một khi đỉnh lốp đáp ứng đường mòn này là lúc bạn nên cân nhắc mua lốp mới.

• Vết nứt: Các mảnh cao su có thể rơi ra khỏi lốp xe nâng vì các mảnh vụn rác hoặc lạm dụng xe nâng. Điều này dẫn đến việc lốp xe có những khối lớn trong cao su và cần phải được thay thế.

• Các đốm phẳng: Điều này được gây ra bởi sai lệch, quay lốp hoặc khi xe nâng bị dừng đột ngột. Điểm phẳng có thể được xác định bằng cách tìm kiếm một phần của lốp xe cân bằng hơn phần còn lại.

• Rách: Lốp xe nâng có thể bị rách khi tiếp xúc với các vật sắc nhọn, có thể dẫn đến mất cân bằng và cực kỳ nguy hiểm.

Dấu hiệu cảnh báo – Lốp khí nén

lop-xe-nang-hang

Lốp khí nén khác với lốp đệm vì chúng chủ yếu được sử dụng cho công việc ngoài trời. Bạn sẽ cần chú ý những điều sau:

• Lạm phát: Nếu lốp xe nâng hàng dưới hoặc quá căng, điều này sẽ ảnh hưởng đến sự ổn định của xe nâng và tăng tốc độ mòn, nó cũng có thể ảnh hưởng đến công suất dừng do giảm lực kéo của lốp.

• Vết cắt: Nếu có dây có thể nhìn thấy và / hoặc cọc dây bị sờn, điều quan trọng là phải thay lốp. Điều này là do các vết cắt có thể dẫn đến mất không khí đột ngột và do đó, cân bằng không phù hợp.

• Balding: Lốp xe nâng hàng sẽ mòn ở các mức độ khác nhau, do đó, điều quan trọng là phải kiểm tra lốp xe cho các trung tâm trơn tru và lug hoặc lốp ở bên ngoài.

• Hao mòn đơn giản: Quy tắc 2 inch có thể được sử dụng làm chuẩn mực hữu ích, nhưng điều này không đơn giản liên quan đến việc biết khi nào cần thay lốp. Điều này là do lốp khí nén có phương sai kích thước rộng hơn so với lốp đệm và được chế tạo cho môi trường khắc nghiệt hơn.

Tầm quan trọng của việc biết khi nào cần thay thế lốp xe nâng hàng

lop-xe-nang-hang

Lốp xe rất cần thiết trong việc làm mềm đi xe cho nhân viên và thiết bị của bạn, xe nâng trung bình mang hơn 4300kg trên lốp xe và khoảng 590kg trên lốp lái. Lốp bị mòn hoặc thấp có thể gây nguy hiểm đáng kể về an toàn. Một trong những lý do cho điều này là do sự hao mòn lốp không xảy ra đồng đều, điều này tạo ra sự bất ổn. Hơn nữa, một chiếc lốp bị hỏng sẽ tạo ra độ rung lớn hơn, dẫn đến sự mệt mỏi của người lái. Các lý do khác bao gồm tăng chi phí nhiên liệu và bảo trì.

Nếu lốp mòn quá xa, các vấn đề về hiệu suất và an toàn có thể phát sinh, cùng với nguy cơ thiệt hại không cần thiết cho máy, do đó, việc bảo dưỡng lốp là cực kỳ quan trọng trong năng suất của một doanh nghiệp và điều quan trọng là phải biết khi nào cần thay thế chúng.

Nguồn: https://xenanghangcha.com.vn/