Đối với bất kỳ phương tiện nào, khi mua một chiếc xe nâng, điều đáng cân nhắc là bạn cần mua một chiếc mới hay một chiếc xe nâng đã được tân trang lại sẽ là một giải pháp thay thế tốt. Lập luận cho một chiếc xe nâng hoàn toàn mới rất dễ hiểu – một sự lựa chọn không có rắc rối, nhưng từ góc độ chi phí – lợi ích và tùy thuộc vào công việc cần thiết, thị trường cho một chiếc xe nâng đã qua sử dụng có thể đưa ra quyết định tốt hơn.

Chúng tôi tin rằng bằng cách làm việc chặt chẽ với khách hàng và hiểu nhu cầu của họ, họ có thể tư vấn cho họ các phương án xử lý vật liệu tốt nhất có sẵn cho các yêu cầu của họ và công việc mà họ có ý định.
Marco de Jager, Giám đốc Trung tâm Xe nâng Cho thuê & Đã qua sử dụng Châu Âu tại Cat Lift Trucks, giải thích lý do tại sao.
Marco de Jager cho biết: “Khi nói về sự lựa chọn tốt nhất cho khách hàng mua xe nâng,“ Đó là sự gần gũi với khách hàng. Ông tin rằng không phải tất cả các nhiệm vụ đều yêu cầu mua một chiếc xe nâng mới và trong một số trường hợp, một chiếc xe nâng đã qua sử dụng có thể là một giải pháp thay thế tốt.

xe-nang-dau-sumitomo-cu-2-tan-2012 (4)

Ông De Jager nói: “Một chiếc xe nâng đã qua sử dụng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí. Số tiền mà bạn có thể đầu tư vào nơi khác trong tổ chức của mình”.

Anh ấy giải thích,

” Chúng tôi xem xét bức tranh toàn cảnh và giới thiệu cho khách hàng loại sản phẩm tốt nhất phù hợp với hoạt động và ngân sách của họ. Đó là việc gần gũi với khách hàng, hiểu nhu cầu của họ và đưa ra lựa chọn tốt nhất. Nếu khách hàng của chúng tôi cần một chiếc xe nâng dự phòng cho việc triển khai ngẫu nhiên hoặc đang rất cần một xe nâng bổ sung cho việc đối phó với thời kỳ bận rộn, sau đó sử dụng xe nâng hàng là một lựa chọn tốt. Các xe đã tân trang hoặc thị trường xe nâng đã qua sử dụng xe nâng đang phát triển và sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai ”.

Đương nhiên, cũng có một thị trường xuất khẩu mạnh mẽ cho xe nâng hàng tân trang lại, đặc biệt là ở Châu Âu giữa quốc gia này và quốc gia khác. Nhu cầu về máy móc gần như mới là rất lớn và tiếp tục tăng, có nghĩa là trong khi nguồn cung hạn chế, mua từ nước ngoài là một lựa chọn tốt.

Ông De Jager nói, “Bất kể quy mô của công ty, việc mua và bán một chiếc xe nâng đã qua sử dụng không có gì khác biệt vì quy trình này giống nhau: tạo ra một mạng lưới với các thương nhân có thể mua máy móc đã qua sử dụng. Một cách khác là đặt xe nâng mới cho thuê trong 5 năm và sau khi hết thời gian thuê, những chiếc xe nâng này trở thành xe đã qua sử dụng lý tưởng cho các thương nhân “.
Tuy nhiên, cách dễ nhất là thông qua sự kết hợp của cả hai cách – vì vậy khi ai đó mua một chiếc xe nâng được tân trang lại, đại lý sẽ xử lý loại bỏ chiếc cũ của họ để đổi lại.

xe-nang-dau-komatsu-cu-3-tan-doi-2011 (7)

Marco de Jager có hơn 20 năm kinh nghiệm làm đại lý trong ngành xe nâng đã qua sử dụng và hiện là người đứng đầu Trung tâm cho thuê và xe nâng đã qua sử dụng đang hỗ trợ các đại lý xe nâng Cat® trong việc xử lý xe nâng đã qua sử dụng cũng như thuê, mua và bán xe nâng tân trang.
Cho đến nay, ông rất vui với thành công của sáng kiến ​​này: “Những tháng đầu tiên thật thú vị đối với chúng tôi vì chúng tôi tạo ra rất nhiều cơ hội. Tuy nhiên, trong phân khúc thị trường này, chúng tôi gặp phải vấn đề chung là khó tìm xe nâng đã qua sử dụng giá cạnh tranh. “

Ông cũng nhận thấy rằng các đại lý xe nâng Cat® đánh giá cao sự hỗ trợ của nhà sản xuất trong việc kinh doanh xe tải cho thuê và xe tải đã qua sử dụng của họ.
Theo ông De Jager:

“Hệ thống đại lý của chúng tôi cung cấp một loạt các giải pháp cho khách hàng với xe nâng đã qua sử dụng và cho thuê của chúng tôi. Ví dụ, nếu khách hàng phải đối phó với hoạt động cao điểm đột ngột nhưng đại lý không có xe nâng phù hợp trong kho, họ có khả năng thuê từ chúng tôi để thay thế. ”

Về lâu dài, Marco de Jager mong muốn mở rộng phân khúc kinh doanh xử lý vật liệu này bằng cách tạo ra một cộng đồng xe nâng Cat và nhà kho để hỗ trợ các đại lý và khách hàng trong việc cải thiện hoạt động kinh doanh xe nâng tân trang của họ.