Việc sử dụng xe nâng điện chạy bằng pin xe nâng tiếp tục tăng lên khi công ty có ý thức hơn về trách nhiệm xã hội của công ty, nhằm mục đích có ít tác động tiêu cực đến môi trường nhất có thể từ hoạt động của họ.

Như vậy xe nâng điện pin được coi là một thay thế thân thiện với môi trường hơn so với xe nâng động cơ đốt.

Do các yếu tố môi trường và hoạt động như tác động của nước và khả năng nâng nhẹ hơn, xe nâng điện chạy pin thường được sử dụng nhất trong các ứng dụng kho.

Cho dù chạy một đơn vị riêng lẻ hoặc một đội xe nâng, bạn sẽ cần phải có một trạm sạc pin được chỉ định để sạc pin khi cần thiết.

Bài đăng trên blog này sẽ xem xét thiết kế phòng sạc pin, đưa ra một số cân nhắc thiết kế chính sẽ đảm bảo phòng sạc pin an toàn.

pin-xe-nang

Thông gió đúng cách

Trong khi sạc lại và trong một thời gian ngắn sau khi sạc xong, ắc quy xe nâng xả khí hydro, đó là lý do tại sao thông gió thích hợp là rất quan trọng để đảm bảo an toàn cho công nhân trong khu vực gần thiết bị sạc ắc quy.

Vì khí hydro vừa không màu vừa không mùi nên khó phát hiện và rất nguy hiểm. Nếu có hydro trong hỗn hợp không khí từ 4% trở lên, có nguy cơ bùng nổ đáng kể. Để đảm bảo giảm thiểu rủi ro này, nên giữ nồng độ hydro dưới 2% mọi lúc.

Thông gió có thể được cung cấp thông qua các phương tiện tự nhiên như lỗ mở ở đỉnh tòa nhà hoặc có thể được hỗ trợ cơ học thông qua việc lắp đặt quạt hút.

Sàn chống axit khi sạc pin xe nâng

pin-xe-nang

Do tính chất ăn mòn của axit ắc quy, sàn của phòng sạc phải có khả năng chống lại sự phá hủy của axit, điều này cũng sẽ dẫn đến việc làm sạch dễ dàng hơn trong trường hợp bị đổ. Nếu không có một thiệt hại cấu trúc sàn kháng axit có thể xảy ra trong trường hợp sự cố tràn.

Đảm bảo thiết bị an toàn chính xác luôn sẵn sàng

Điều cần thiết là các thiết bị an toàn chính xác có thể dễ dàng truy cập nếu xảy ra trường hợp khẩn cấp. Một bình chữa cháy phù hợp để sử dụng trên các đám cháy điện, cùng với rửa mắt và tắm khẩn cấp để đối phó với sự cố văng axit vô tình là điều cần thiết cho sự an toàn của nhân viên.

Cài đặt điểm sạc đúng

pin-xe-nang

Khi thiết kế phòng sạc pin xe nâng, điều cần thiết là các điểm sạc được lắp đặt chính xác. Bộ sạc phải được gắn trên tường và được trang bị bộ ngắt dừng khẩn cấp để ngăn chặn dòng điện trong trường hợp khẩn cấp.

Bộ sạc treo tường phải được đặt sao cho khi kết nối, bất kỳ hệ thống dây điện nào cũng không dài quá 1 mét vì đây là một nguy cơ vấp ngã.

Khi sạc nhiều đơn vị cùng một lúc, cũng nên có khoảng cách tối thiểu 1 mét trên toàn bộ đường vòng mỗi xe để dễ dàng truy cập khi cần thiết.

Liên hệ với chúng tôi để biết nhu cầu sạc pin của bạn. Với kiến ​​thức và chuyên môn thiết kế của chúng tôi, chúng tôi cũng có thể cung cấp các giải pháp trạm sạc pin xe nâng chìa khóa trao tay đầy đủ cho đội xe của bạn.