Bây giờ bạn cần thiết bị do dự án sắp tới hoặc bạn có nhiều dự án diễn ra cùng một lúc, hoặc bạn chỉ cần thay thế thiết bị đang có, bạn có thể phải quyết định nếu đã đến lúc mua hoặc thuê thiết bị.

Bạn phải nghĩ cái nào là thuận lợi nhất cho tình trạng hiện tại của công ty bạn.

Việc cho thuê xe nâng giúp chủ doanh nghiệp linh hoạt sử dụng trong thời gian ngắn và trả lại khi không còn nhu cầu.

Từ đó bạn có thể được lợi và điều gì là tiết kiệm chi phí hơn? Dưới đây là những lưu ý bạn phải ghi nhớ trước khi quyết định chọn con đường nào.

Xe-nang-dau-komatsu-cu-3-tan-2001 (4)

Thuê thiết bị có phải là lựa chọn tốt nhất cho bạn không?

Có một số lợi thế bạn có thể nhận được khi thuê thay vì mua:

 • Nếu bạn chỉ cần nó trong thời gian ngắn, thì việc thuê là thiết thực hơn. Bạn sẽ không muốn có thiết bị nhàn rỗi chỉ bám bụi và mất giá trị nếu bạn mua một thiết bị. Thuê là con đường để đi khi bạn chỉ cần nó trong thời gian ngắn hạn.
 • Khi thuê, bạn có thể lựa chọn loại thiết bị hiện đại, cập nhật để hoàn thành công việc nhanh hơn. Đổi lại, bạn có thể tiết kiệm tiền. Thiết bị hiện đại có xu hướng sử dụng an toàn hơn, giảm thiểu tai nạn trong công trường, ít tai nạn có nghĩa là chi phí bảo hiểm ít hơn.
 • Khi thuê, bạn có thể tránh được các chi phí phát sinh trong việc sửa chữa dịch vụ và đào tạo người vận hành. Tất cả chúng ta đều biết rằng việc sở hữu thiết bị đòi hỏi phải bảo trì thường xuyên để giữ cho nó luôn ở trạng thái tốt nhất. Chi phí bảo trì là đáng kinh ngạc; bạn có thể chi hàng ngàn đô la một năm chỉ để thay thế các phụ tùng thay thế của nó. Ngoài ra, bạn không phải lo lắng về việc đào tạo người vận hành cũng có thể làm tăng chi phí vận hành.
 • Bạn không phải phân bổ một phần tiền của công ty trong việc xây dựng không gian để cất giữ thiết bị. Kho bảo quản là công trình tạm thời và có thể đưa vào sử dụng khi thiết bị không còn hoạt động. Bạn sẽ không muốn đầu tư vào cơ sở như vậy.
 • Thuê thiết bị cung cấp cho chủ sở hữu công ty tùy chọn để thử xem loại thiết bị đó có phù hợp với ứng dụng công việc hay không. Sau đó, công ty có thể đưa ra quyết định mua. Bạn tránh được rủi ro phải bỏ ra số tiền lớn nếu trang thiết bị không phù hợp với yêu cầu công việc.
 • Bạn có thể thoát khỏi chi phí vận chuyển. Nếu bạn sở hữu thiết bị và bạn cần di chuyển nó đến một địa điểm làm việc khác, chi phí vận chuyển có thể chiếm một phần lớn lợi nhuận của bạn. Sẽ là khôn ngoan nếu bạn thuê từ một công ty cho thuê gần địa điểm làm việc và bằng cách đó, bạn giữ cho lợi nhuận của mình khỏi bị ảnh hưởng.
 • Không có chi phí khấu hao. Mua thiết bị mới cũng giống như mua một chiếc ô tô mới tinh, giá trị của nó mất đi theo thời gian. Bạn có thể nghĩ đến việc cho thuê để tránh những tổn thất liên quan đến việc giảm giá trị.
 • Bạn không phải trả phí cấp phép và chi phí bảo hiểm. Chúng được xử lý bởi công ty cho thuê. Tất nhiên, số tiền phải bỏ ra khác nhau giữa các máy.
 • Việc thuê nhà giúp bạn linh hoạt trong việc lựa chọn mức giá thuê. Bạn có thể thuê thiết bị hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng. Phạm vi dự án của bạn xác định tỷ lệ. Với việc cho thuê, bạn không phải chi tiền cho thiết bị mà bạn không chủ động sử dụng.

Đây là một số lợi ích bạn có thể gặt hái từ việc thuê.

Nhưng bạn cũng có thể thấy mình trong một tình huống khi mua thiết bị của riêng bạn có ý nghĩa và thiết thực hơn là thuê.

xe-nang-dau-unicarriers-cu-2-tan-2014 (4)

Vậy Khi Nào Bạn Cần Mua Và Sở Hữu Thiết Bị?

 • Nếu doanh nghiệp của bạn liên quan nhiều đến việc vận hành thiết bị hạng nặng, thì việc sở hữu có thể là lựa chọn đúng đắn để thực hiện . Nếu bạn thuộc ngành xây dựng, rất có thể, bạn có khả năng bảo trì và lưu trữ thiết bị. Vì vậy, nên mua hơn là thuê.
 • Nếu bạn có dự án dài và tần suất công việc dày hơn thì mua thiết bị có thể là một lựa chọn khả thi. Nếu bạn biết rằng bạn sẽ vận hành thiết bị vào mọi ngày trong năm và trong nhiều năm tới thì mua là một lựa chọn phù hợp. Mua sẽ rẻ hơn trong thời gian dài.
 • Nếu bạn liên tục tiếp thu các dự án mới. Bạn sẽ có sự tự tin để xử lý nhiều dự án bởi vì bạn có thiết bị theo ý của mình, bạn sẽ không phải lo lắng về việc mua thiết bị cần thiết cho công việc – bạn có thể triển khai hoặc di chuyển nó từ dự án này sang dự án khác kể từ khi bạn sở hữu thiết bị.
 • Công ty của bạn có thể được hưởng lợi từ việc khấu trừ thuế. Bạn có thể khấu trừ tiền bảo hiểm trong việc bảo trì thiết bị, chi phí khấu hao và sửa chữa cũng như tiền lãi khi mua thiết bị đó.

Nếu bạn quyết định mua, bạn sẽ mua một cái đã qua sử dụng hay nhãn hiệu mới?

Dưới đây là những lợi ích của việc mua xe nâng cũ:

 • Bạn không phải lăn tăn chuyện được mùa mất giá. Một thiết bị hoàn toàn mới đã được bán thường giảm giá trị trong vòng 12 tháng. Giá trị giảm từ 20% đến 40% so với giá hoàn toàn mới ban đầu. Sau khi giảm, giá trị của thiết bị có thể sẽ vẫn còn trong nhiều năm tới. Thiết bị đã qua sử dụng có giá trị bán lại cao hơn so với thiết bị mới.
 • Nếu bạn mua xe nâng cũ, bạn có khả năng nhận được các tính năng khác biệt và chất lượng hoạt động tương tự với mức giá thấp hơn nhiều . Sẽ rẻ hơn và tiết kiệm hơn nếu mua những chiếc đã qua sử dụng.
 • Khi bạn cần ngay bây giờ, bạn có thể mua ngay sau khi kiểm tra. Không giống như những thiết bị mới mà bạn phải đợi hàng tháng để được sản xuất vì nó không có sẵn trên thị trường, thiết bị đã qua sử dụng có thể được mua trực tuyến một cách thuận tiện. Bạn có thể duyệt qua internet hoặc tìm trong các trang web quảng cáo đã phân loại.
 • Bạn có thể tự do lựa chọn thương hiệu và mẫu mã mà bạn muốn mà không bị bội chi ngân sách của mình . Nếu thiết bị vẫn còn tốt và hoạt động tốt, thì chắc chắn, mua một chiếc đã qua sử dụng có thể là giải pháp lý tưởng để tăng số lượng thành viên trong đội của bạn.

Trong khi, thiết bị hoàn toàn mới có những lợi thế riêng biệt:

 • Với thiết bị hoàn toàn mới, nguy cơ hỏng hóc không kịp thời và dịch vụ tốn kém được giảm thiểu. Hãy nhớ rằng thiết bị bị lỗi có thể cản trở tiến độ công việc. Nó có thể làm tê liệt hoạt động kinh doanh trong một ngày hoặc hơn. Nó có thể làm giảm lợi nhuận của bạn và công ty sẽ bị thiệt hại.
 • Mua thiết bị hoàn toàn mới được bảo hành sản xuất. Bạn có thể tránh mua phụ tùng thay thế đắt tiền.
 • Mua một cái mới có nghĩa là nó được cập nhật công nghệ hiện tại. Có thiết bị như vậy tại chỗ có thể làm cho công việc nhanh hơn và dễ dàng hơn. Như vậy, bạn có thể hoàn thành dự án trước thời hạn.
 • Những cái mới an toàn hơn để sử dụng. Thiết bị cũ có nguy cơ khác nhau trong quá trình hoạt động. Với những thiết bị cũ, rất có thể thiết bị điện của nó đã bị hỏng hóc, nó có các bộ phận bị hư hỏng và mòn khiến việc sử dụng trở nên nguy hiểm hơn, nó đã bị hỏng kết cấu.
 • Tiết kiệm thời gian trên địa điểm làm việc. Với thiết bị mới có xu hướng ít xảy ra sự cố và sửa chữa hơn, do đó bạn có thể loại bỏ sự chậm trễ và giữ cho dự án hoạt động trơn tru.

xe-nang-dau-tcm-cu-7-tan-2009 (2)

Để đưa ra kết luận

Ngày càng có nhiều công ty thực hiện con đường thuê. Việc cho thuê thiết bị tăng đột biến có thể là do tình hình kinh tế của công ty hoặc xu hướng thị trường, có một điều chắc chắn – thuê thiết bị hạng nặng là lựa chọn thiết thực và nó có khả năng vẫn là xu hướng trong nhiều năm tới.

Với những thuận lợi và khó khăn của việc thuê và mua thiết bị nêu trên, bạn có thể đưa ra quyết định cuối cùng là loại nào phù hợp với mình.

Trong nhiều trường hợp, việc thuê nhà có những lợi thế quan trọng có lợi cho bạn, giống như việc mua nhà.

Điểm mấu chốt trong việc lựa chọn giữa thuê và mua thiết bị là cân nhắc về tiền bạc.

Đó là tất cả vào bạn sự lựa chọn để thực hiện.