Đối với các doanh nghiệp có nhu cầu bốc dỡ nâng chuyển hàng hóa chưa có điều kiện tài chính mua 1 chiếc xe riêng thì lựa chọn dịch vụ cho thuê xe nâng 5 tấn được xem là giải pháp tối ưu. Tuy nhiên, để doanh nghiệp lựa chọn được chiếc xe phù hợp với công việc, tiết kiệm chi phí thì doanh nghiệp cần bỏ túi các lưu ý sau:

I. Tìm hiểu về các dòng xe nâng 5 tấn

Xác định nhu cầu thuê xe nâng hàng 5 tấn để nhằm mục đích gì là yếu tố quan trọng hàng đầu để khách hàng lựa chọn được dòng xe đáp ứng hiệu suất làm việc cao nhất. Hiện nay xe nâng 5 tấn Hangcha có hai loại đó là:

1. Xe nâng điện

Cấu hình AC đầy đủ bao gồm động cơ AC traction + động cơ bơm AC được sắp xếp song song, động cơ di chuyển và bơm được bố trí chìm giúp giảm trọng tâm cho xe, giúp xe hoạt động ổn định nhất.Thiết kế cải tiến và tích hợp nhiều công nghệ hiện đại, hệ thống lái linh hoạt, bán kính quay nhỏ có thể hoạt động trong phạm vi nhà xưởng chật hẹp.

 

Hệ thống phanh tay thông minh giúp người điều khiển sử dụng linh hoạt nâng chuyển hàng hóa dễ dàng. Các bộ phận như trục lái, khung gầm, khung nâng thiết kế với độ bền cao đáp ứng được điều kiện làm việc cường độ cao.

2. Xe nâng dầu 5 tấn

Xe nâng Hangcha 5 tấn được trang bị nhiều loại động cơ như: Isuzu, cummins, Yuchai, Dongfeng. Xe có thiết kế tối ưu hóa van nạp, ống xả, bộ lọc không khí, giảm thanh giảm tiếng ồn mức tối thiểu, giảm ô nhiễm môi trường.

Xe nâng dầu 5 tấn nhìn chung được thiết kế nhỏ gọn, hình dáng hiện đại, tính thẩm mỹ rất cao. Các bộ phận của xe đều được sắp xếp hợp lý, giúp tài xế có thể điều khiển xe một cách thuận lợi nhất, nằm bắt được các bộ phận của xe một cách dễ dàng.

II. Xác định thời gian cần thuê xe nâng hàng 5 tấn

Xác định thời gian thuê xe là điều khách hàng cần nắm rõ để đi đến thỏa thuận thống nhất ký hợp đồng. Thời gian thuê xe phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng xe, thời gian thuê xe sẽ quyết định mức chi phí mà doanh nghiệp cần phải bỏ ra.

Hiện nay trên thị trường các công ty dịch vụ đưa ra nhiều hình thức cho thuê xe nâng 5 tấn khác nhau như: hình thức cho thuê xe nâng ngắn hạn, dài hạn, theo giờ hay cho thuê xe không bảo hành, cho thuê xe kèm các dịch vụ phát sinh. Do vậy mà các chủ doanh nghiệp cần nắm rõ nhu cầu, xác định khoảng thời gian thuê để tiết kiệm tối ưu chi phí nhất.

III. Kiểm tra xe nâng hạ 5 tấn khi đi thuê

Thuê xe nâng 5 tấn hay bất kỳ dòng xe nào khách hàng cần kiểm tra xe chi tiết, khâu này sẽ bao gồm các hạng mục sau:

 • Kiểm tra giấy tờ, nguồn gốc xuất xứ
 • Kiểm tra giấy tờ bảo hành
 • Kiểm tra các thông số kỹ thuật của động cơ xem có trùng khớp với những gì ghi trên vỏ hộp không.
 • Kiểm tra chất lượng, tình trạng động cơ xe xem có vấn đề gì hỏng hóc không để tránh trường hợp thuê phải chiếc xe kém chất lượng.

IV. Chuẩn bị hợp đồng và rà soát các điều khoản

Đối với bên đi thuê xe nâng 5 tấn hay bên cho thuê xe nâng 5 tấn thì việc rà soát, ký kết hợp đồng là khâu hết sức quan trọng. Sau khi tìm hiểu nghiên cứu đôi bên sẽ đi đến thống nhất thông qua bản hợp đồng thuê xe nâng hạ.

Trong hợp đồng sẽ ghi rõ sản phẩm xe thuê, thời gian thuê, … trách nhiệm quyền lợi của cả hai bên những điều khoản này là cơ sở pháp lý để hai bên thực hiện theo đúng thỏa thuận tránh sự cố đáng tiếc xảy ra. Nếu 1 trong hai bên thực hiện không đúng các điều khoản thì bên còn lại có thể kiện, chấm dứt hợp đồng mà không cần phải bồi thường hay chịu bất kỳ tổn thất nào.

V. Lựa chọn địa chỉ cho thuê xe nâng 5 tấn uy tín

Lựa chọn địa chỉ cho thuê xe nâng 5 tấn uy tín – Đây là lưu ý quan trọng nhất giúp doanh nghiệp dễ dàng thuê được chiếc xe chất lượng tốt, đáp ứng đúng nhu cầu với mức chi phí rẻ nhất, hưởng chế độ bảo dưỡng định kỳ chuyên nghiệp nhất.

Thực tế, một địa chỉ cho thuê xe nâng uy tín sẽ đảm bảo cho doanh nghiệp các tiêu chí:

 • Đơn vị có giấy phép kinh doanh
 • Chất lượng xe, nguồn gốc xuất xứ của xe
 • Chính sách bảo hành bảo dưỡng định kỳ
 • Chi phí thuê xe cạnh tranh
 • Điều khoản hợp đồng rõ ràng minh bạch
 • Đa dạng các hình thức cho thuê xe
 • Nhận được sự phản hồi từ khách hàng thực tế

VI. Tại sao bạn nên thuê xe nâng hạ 5 tấn tại Thiên Sơn?

Là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực xe nâng, xe cẩu, công ty cổ phần Thiên Sơn tự hào cung cấp xe nâng 5 tấn, cung cấp dịch vụ cho thuê xe nâng 5 tấn uy tín trên thị trường. Công ty chuyên phân phối độc quyền xe nâng Top 1 Trung Quốc tại Việt Nam với chất lượng tốt nhất.

Cam kết cung cấp đa dạng các dòng xe nâng với mẫu mã chủng loại có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, chất lượng chính hãng. Hoạt động có giấy phép kinh doanh, hệ thống đại lý bán hàng có tại cả ba miền Bắc- Trung- Nam.

Với đội ngũ tư vấn viên tận tâm, nhiệt tình nhiều kinh nghiệm cũng như thực hiện các dịch vụ đi kèm như chính sách bảo trì bảo dưỡng định kỳ chuyên nghiệp, kịp thời. Bên cạnh đó, chi phí thuê xe áp dụng khá hợp lý giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí tối đa, đem lại hiệu quả kinh tế cao nhất.