Một chiếc xe nâng có thể làm cho hầu hết các doanh nghiệp năng suất cao hơn. Cho dù đó là vận chuyển hàng hóa hoặc vật tư, có một xe nâng hỗ trợ cho bạn là một điều thật tuyệt vời. Nhưng nếu bạn chỉ cần một thời gian nhất định hoặc nếu có việc làm thêm trong thời gian cao điểm theo mùa, thì đây là lúc bạn nên thuê xe nâng. Giữa thuê xe nâng ngắn hạn và dài hạn có những ưu điểm và nhược điểm riêng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong blog này nhé.

I. Về thời hạn thuê xe nâng ngắn hạn và dài hạn

Một thời gian thuê ngắn hạn có thể bắt đầu vào một ngày, và đi trong một khoảng thời gian ngày, tuần hoặc tháng. Ví dụ, một doanh nghiệp có một container có thể thuê xe nâng theo giờ để dỡ container.

Thời gian thuê dài hạn có thể kéo dài từ một đến vài năm. Ví dụ, một doanh nghiệp kho bãi có thể chọn thuê một chiếc xe nâng với thời hạn cố định là 2 năm.

xe-nang-da-qua-su-dung (33)

Thuê không lái xe là lựa chọn mà hầu hết mọi người đều quen thuộc – điều này chỉ liên quan đến việc thuê xe nâng. Một hình thức cho thuê xe nâng khác là bao gồm một người lái xe nâng được cấp phép để lái xe trong suốt thời gian thuê.

Mỗi lựa chọn có nhiều yếu tố khác nhau mà bạn cần xem xét, cùng với việc chọn một đại lý xe nâng uy tín để giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn. Dù quyết định của bạn là gì, thuê xe nâng đều được khấu trừ thuế 100% và thường sẽ được bảo trì đầy đủ, nghĩa là chi phí sửa chữa và bảo trì được tính vào giá thuê.

II. Thuê xe nâng ngắn hạn

1. Ưu điểm

Không có gì giống như nỗi sợ rằng các hoạt động sẽ bị đình trệ do máy bị hỏng hoặc không đủ số lượng máy nhưng may mắn thay, lợi ích của việc thuê ngắn hạn là rất nhiều – bao gồm:

 • Giảm bớt khối lượng công việc thêm – bạn có thể nhanh chóng huy động một, hai hoặc mười máy móc bổ sung trong thời gian cao điểm của doanh nghiệp, loại bỏ mọi nguy cơ tiềm ẩn của thời gian chết.
 • Có sẵn trong thông báo ngắn – bạn có thể thuê một chiếc xe nâng mà không phải chờ đợi nhiều để bạn được bảo vệ ngay cả những giai đoạn cao điểm bất ngờ nhất hoặc khối lượng công việc tăng lên.
 • Thuê theo tuần, tháng hoặc ngày – có thể linh hoạt chọn thời gian của bạn là một giải pháp tốt nếu bạn bị hỏng xe nâng và có ngày quay vòng dự kiến ​​trong quá trình sửa chữa máy của bạn.
 • Thay thế có sẵn trong vòng 24 giờ – một số nhà cung cấp sẽ có thể xoay quanh việc thay thế trong một ngày hoặc ít hơn, giảm thời gian ngừng hoạt động trong doanh nghiệp của bạn.

Tất cả bảo trì xe nâng được nhà phân phối chi trả với dịch vụ cho thuê xe nâng ngắn hạnMột đại lý đáng tin cậy sẽ cung cấp kỹ thuật viên được đào tạo tốt để tham gia vào các vấn đề bảo trì. Hầu hết các đại lý xe nâng sẽ cung cấp một dịch vụ sự cố – 24 giờ một ngày, bảy ngày một tuần bao gồm hỗ trợ vào các ngày lễ. Với chi phí bảo trì được bao gồm trong việc thuê, bạn sẽ có thể kiểm soát chi phí và dòng tiền cho doanh nghiệp của mình.

xe-nang-da-qua-su-dung (32)

2. Nhược điểm

Có hai điều quan trọng cần lưu ý khi thuê ngắn hạn – nó có thể đắt hơn so với thuê dài hạn, nói chung, giá cho thuê hàng tuần sẽ ở mức cao và bạn có thể không có được loại chính xác của xe nâng bạn muốn.

Đó là lý do tại sao là một phần của việc nghiên cứu thời hạn thuê tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn, bạn cần tìm đúng nhà cung cấp xe nâng có thể tự tin đánh giá nhu cầu kinh doanh của bạn và đưa ra giải pháp hiệu quả, bất chấp mọi hạn chế về xe nâng có sẵn tại thời điểm đó.

Điều này cho biết, có nhiều xe nâng hoạt động tốt cho nhiều ứng dụng, vì vậy sẽ luôn có sẵn một xe nâng để giúp bạn hoàn thành công việc.

III. Thuê xe nâng dài hạn

1. Ưu điểm

Thuê xe nâng dài hạn là một giải pháp phù hợp, được thiết kế để cung cấp cho bạn các máy hoàn hảo phù hợp với yêu cầu của bạn. Nhiều người thuê dài hạn là những cỗ máy hoàn toàn mới nhưng tin tốt không dừng lại ở đó – các doanh nghiệp có thể nhận được những ưu điểm sau để mong đợi;

 • Mức giá tốt hơn – bạn có thể đàm phán một mức giá phải chăng hơn với việc thuê dài hạn, đây là phần thưởng cho bất kỳ doanh nghiệp nào.
 • Tắt bảng cân đối kế toán của bạn – tất cả các thuê xe nâng đều được khấu trừ thuế 100% và trong khi điều này cũng áp dụng cho thuê ngắn hạn, nhóm kế toán của bạn sẽ vui mừng vì quản trị viên là tối thiểu.
 • Kiểm soát chi phí tốt hơn – bạn có thể tận hưởng khả năng dự đoán lớn hơn trong dòng tiền của mình với một khoản thuê dài hạn được thiết lập.

Điều khoản thuê có thể được thực hiện cho phù hợp với doanh nghiệp của bạn bằng cách điều chỉnh thời hạn cho thuê kho xưởng của bạn.

Một nhà cung cấp xe nâng tốt sẽ cung cấp tùy chọn này để đảm bảo rằng bạn sẽ không bao giờ trả tiền cho một chiếc máy mà bạn không cầnNếu bạn thuê xe nâng bị hỏng bất cứ lúc nào, bạn thường được quyền sử dụng xe nâng thay thế trong vòng 24 giờ để tránh thời gian ngừng hoạt động trong doanh nghiệp của bạn. Tất cả bạn phải làm là liên lạc và thông báo cho đại lý xe nâng của bạn để sắp xếp thay thế mà không mất thêm chi phí.

xe-nang-da-qua-su-dung (31)

2. Nhược điểm

Nhược điểm chính của việc thuê dài hạn rất đơn giản – đó là một cam kết lâu dài hơn và không linh hoạt như thuê ngắn hạn. Thực tế là bạn có thể không cần xe nâng trong thời gian dài như bạn nghĩ, dẫn đến phí phá vỡ hợp đồng.

Sau khi bạn nhận được báo giá từ một nhà cung cấp có uy tín, điều quan trọng là phải xem xét những điều sau đây trước khi ký tên vào 1 bản hợp đồng thuê xe nâng:

 • Các chi phí đã thỏa thuận
 • Thời hạn thuê được chốt
 • Bao gồm và loại trừ kế hoạch bảo trì
 • Chi phí ẩn tức là phí quá giờ

Luôn luôn trao đổi với nhà cung cấp xe nâng của bạn nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc mối quan tâm nào để bạn hiểu rõ về thỏa thuận của mình.

xe-nang-da-qua-su-dung (30)

IV. Thuê xe nâng ngắn hạn và dài hạn: giải pháp phù hợp với bạn?

Bất kể bạn cần thuê xe nâng ngắn hạn và dài hạn theo cách nào, xe nâng Thiên Sơn sẽ cung cấp một giải pháp phù hợp nhất với nhu cầu kinh doanh của bạn. Xe nâng Thiên Sơn là một doanh nghiệp thuộc sở hữu của Hải Âu trong hơn 20 năm, chúng tôi không chỉ cho thuê xe nâng, chúng tôi hợp tác với doanh nghiệp của bạn để cung cấp giải pháp. Để được kiểm tra tại chỗ miễn phí với một trong những chuyên gia tư vấn của chúng tôi, hãy gọi cho chúng tôi theo địa chỉ: