Chia sẻ top 5 thương hiệu xe nâng 2 tấn uy tín & chính hãng tốt nhất năm 2020 để các doanh nghiệp có thể có các lựa chọn phù hợp nhất.

Các thương hiệu xe nâng 2 tấn trên thị trường loại nào phổ biến? ưu nhược điểm của các thương hiệu xe nâng tải trọng 2 tấn như thế nào là điều nhiều doanh nghiệp quan tâm. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin hữu ích, hãy tham khảo ngay!

I. Các thương hiệu xe nâng 2 tấn phổ biến

Xe nâng là thiết bị quan trọng hỗ trợ không hề nhỏ cho doanh nghiệp trong công tác bốc, xếp dỡ hàng hóa …giúp cải thiện năng suất lao động, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm nhân công đem lại hiệu quả kinh tế cao. Mang nhiều ưu điểm về giá thành hợp lý, sản phẩm chất lượng đáp ứng được nhiều nhu cầu công việc khác nhau trong cả những điều kiện môi trường làm việc khó khăn lượng tiêu thụ xe nâng ngày càng nhiều.

Kinh tế có sự chuyển dich đáng kể, nhu cầu sử dụng xe nâng nâng hạ hàng hóa ngày càng lớn. Điều này kéo theo thị trường mua bán xe nâng hoạt động ngày càng sôi nổi. Các thương hiệu xe nâng hàng 2 tấn phổ biến hiện nay phải kể đến: Hangcha, Heli

1. Xe nâng thương hiệu Hangcha

– Giới thiệu công ty

Hangcha Group sở hữu 65 công ty con, 3 công ty cổ phần và 3 liên doanh, trong đó có hơn 3.000 nhân công và là một trong những trung tâm nghiên cứu và phát triển R & D lớn nhất Trung Quốc.. Năm 2018 Hangcha Forklift Group Co, Ltd được xếp hạng Top 8 thương hiệu xe nâng toàn cầu, luôn đứng trong top 500 doanh nghiệp sản xuất lớn nhất Trung Quốc, top 500 doanh nghiệp tư nhân của Trung Quốc.

xe-nang-2-tan (2)

Hoạt động luôn tuân thủ quy định “sản xuất chuyên nghiệp, quản lý thương hiệu, hoạt động nhóm và hội nhập quốc tế.”Hangcha là một trong các hãng xe nâng Trung Quốc được sử dụng phổ biến trên thị trường Việt Nam.  Hangcha là tập đoàn sản xuất đa dạng các dòng xe nâng trong đó nổi bật như:

 • Xe nâng dầu 2 tấn, 3 tấn, 5 tấn, 20 tấn…..
 • Xe nâng điện tải trọng 1 tấn, 2 tấn, 3.5 tấn, 5 tấn….
 • Xe nâng xăng/ga….

– Đặc điểm 

 • Đa dạng mẫu mã chủng loại phù hợp với xu thế thị trường Việt Nam
 • Chất lượng tốt, thiết kế có nhiều cải tiến về tính năng, công năng sử dụng
 • Giá cả cạnh tranh trên thị trường
 • Trong các thương hiệu xe nâng 2 tấn, xe nâng Hangcha có chính sách bảo hành dài hạn, uy tín

2. Xe nâng Heli 

– Giới thiệu công ty 

Anhui Forklift Group Co, Ltd tiền thân là Doanh Nghiệp Nhà Nước thuộc tỉnh An Huy. Đây là doanh nghiệp có quy mô lớn về xe nâng hàng ở Trung Quốc. Các sản phẩm hàng đầu của công ty đã thông qua các chứng nhận về an toàn của EU và CE, chứng nhận môi trường EPA của Hoa Kỳ, đã thông qua chứng nhận hệ thống ISO9001, ISO14001, OHSAS18001, và là một loạt tiêu chuẩn an toàn và chất lượng của một doanh nghiệp.

xe-nang-heli-2-tan

 Đặc biệt xe nâng heli là một trong các hãng xe nâng Trung Quốc được bộ Thương mại tập trung vào bồi dưỡng và phát triển thương hiệu xuất khẩu”, miễn kiểm tra xuất khẩu. Thương hiệu xe nâng Heli ddauw ra thị trường rất nhiều dòng xe, đa dạng mẫu mã chủng loại: Xe nâng điện đứng lái, xe nâng điện ngồi lái, nâng dầu, nâng ga, xe nâng chuyên dụng, xe nâng người….

– Đặc điểm: 

 • Đa đạng mẫu mã chủng loại
 • Chịu được lực tải lớn
 • Giá cả hợp lý, giá khá mềm so với các loại xe vận chuyển hàng hóa khác.

3. Xe nâng hàng Lonking

– Giới thiệu công ty 

Lonking Group thành lập năm 1993 tại Longyan, Phúc Kiến, một doanh nghiệp máy móc thiết bị xây dựng, xếp hạng hàng đầu thế giới 50 máy móc xây dựng. Xe nâng Lonking TRUNG QUỐC là một công ty con thuộc Lonking Group, xe nâng nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường với giá trị vượt trội nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường. Long Gong Forklift vào top 15 trong danh sách các nhà cung cấp xe nâng hàng trên thế giới.

– Đặc điểm

Xe nâng Lonking là một trong các hãng xe nâng Trung Quốc bao gồm 200 loại sản phẩm, các sản phẩm công nghệ cao, hiệu suất ổn định, chi phí rẻ mà vẫn mang lại hiệu quả nâng chuyển cao.

4. Xe nâng Mitsubishi

– Giới thiệu công ty 

Mitsubishi là một trong những dòng xe nâng lớn nhất có tên tuổi uy tín hàng đầu tại Nhật Bản cũng như trên thị trường hiện nay. Với phạm vi bao gồm hơn 150 sản phẩm khác nhau, mỗi chiếc có vô số lựa chọn, Mitsubishi chắc chắn cung cấp chính xác chiếc xe nâng phù hợp với nhu cầu chính xác của bạn.

xe-nang-dau-mitsubishi-cu-2-tan-2003 (1)

– Đặc điểm

Dòng xe này luôn được trang bị những công nghệ mới và đảm bảo mang lại cho người sử dụng những trải nghiệm mới nhất.  Không chỉ vậy, khi sử dụng xe nâng Mitsubishi sẽ giúp cho hiệu quả công việc được nâng cao, tiết kiệm được thời gian cũng như công sức cho các doanh nghiệp hiện nay.

 • Chất lượng tốt, thiết kế chắc chắn, gọn gàng đồng thời đảm bảo được tính thẩm mỹ.
 • Xe được trang bị động cơ tiên tiến và được tối ưu một cách tốt nhất.
 • Dòng xe nâng Mitsubishi có đa dạng và đầy đủ các loại xe nâng khác nhau từ xe nâng tay, xe nâng điện, xe nâng động cơ…  Chắc chắn sẽ đáp ứng hết nhu cầu của các khách hàng hiện nay.

Tuy nhiên xét về chi phí trong các thương hiệu xe nâng 2 tấn thì xe nâng thương hiệu Misubishi có giá thành khá cao. Để sở hữu sản phẩm doanh nghiệp cần phải bỏ ra chi phí ban đầu khá lớn.

5. Xe nâng hàng Komatsu

– Giới thiệu công ty

Komatsu là 1 trong những ông lớn hiện nay trong lĩnh vực máy móc sản xuất, không chỉ trong ngành xe nâng hàng mà còn cả trong máy xúc, đào, máy xây dựng với các tải trọng lớn.

Xe nâng hàng Komatsu được thành lập từ năm 1921 , trải qua 97 năm công ty không chỉ xây dựng cho mình 1 thương hiệu riêng mà còn cả một đế chế công nghiệp vô cùng phát triển.

xe-nang-dau-komatsu-cu-2-tan-2005 (1)

– Đặc điểm

 • Chất lượng tốt ,thiết kế chắc chắn
 • Tiết kiệm nhiên liệu tốt đa
 • Được khách hàng ưu tiên sử dụng
 • Hệ thống phụ tùng rộng rãi
 • Đầy đủ các hình thức nhiên liệu : Điện, Diesel. Gas
 • Hình thức xe phong phú : Ngồi lái, đứng lái, 3 bánh, 4 bánh

Cũng giống như các thương hiệu xe nâng 2 tấn nhập khẩu từ thị trường Nhật Bản, xe nâng Komatsu có nhược điểm chính là chi phí đắt.

II. Nên lựa chọn thương hiệu xe nâng 2T nào?

Sau khi tìm hiểu ưu đặc điểm của các thương hiệu xe nâng 2 tấn, một điều mà các doanh nghiệp khá băn khoăn nữa chính là nên lựa chọn loại sản phẩm nào để đưa vào sử dụng. Trên thực tế, để sở hữu xe nâng doanh nghiệp cần phải xuống 1 số tiền lớn, để mua được chiếc xe phù hợp thì doanh nghiệp cần dựa vào nhu cầu, mục đích sử dụng nâng hạ hàng hóa cũng như nguồn tài chính của mình.

Xác định môi trường làm việc là tiêu chí quan trọng để doanh nghiệp lựa chọn được dòng xe phù hợp. Nếu doanh nghiệp cần sử dụng xe nâng phục vụ nâng hạ hàng hóa ở môi trường ngoài, điều kiện thời tiết khắc nghiệt lúc nắng lúc mưa thì lựa chọn sử dụng xe nâng chạy dầu là tối ưu. Ngược lại với những doanh nghiệp cần nâng hạ hàng hóa trong các phân xưởng, nhà máy yêu cầu an toàn thân thiện với môi trường, tiêu chuẩn khí thải theo quy định thì xe nâng điện là lựa chọn phù hợp hơn so với xe nâng dầu.

xe-nang-2-tan (14)

Tài chính là vấn đề doanh nghiệp cần cân đối quan tâm song song với chất lượng sản phẩm. Trong các thương hiệu xe nâng 2 tấn để lựa chọn được dòng xe phù hợp doanh nghiệp cần cân đối tài chính trước khi mua và sau khi sử dụng

Trước khi mua : các sản phẩm xe nâng điện có chi phí cao hơn so với xe nâng dầu, trong khi xe nâng ga/ xăng lại có chi phí cao hơn xe nâng điện. Các thương hiệu xe nâng 2 tấn từ thị trường Nhật Bản có chi phí cao hơn so với các thương hiệu xe nâng từ thị trường Trung Quốc.

Trong khi sử dụng: Với các dòng xe nâng ga/ xăng nhu cầu bảo hành nhiều, chi phí nhiên liệu vận hành cao. Trong khi sử dụng xe nâng dầu doanh nghiệp được hưởng chính sách bảo hành từ nhà sản xuất bên cạnh đó, nhiên liệu chạy bằng dầu diesel nên chi phí tính ra rẻ hơn so với các dòng xe khác.

Các thương hiệu xe nâng Trung Quốc áp dụng chính sách bảo hành mang lại nhiều ưu đãi cho khách hàng trong khi các thương hiệu xe nâng từ thị trường Nhật Bản vấn đề bảo hành hơi khó khăn, thời gian bảo hành lâu, chi phí lại cao.

Trên đây là những thông tin tổng hợp về các thương hiệu xe nâng 2 tấn trên thị trường được khách hàng, doanh nghiệp Việt Nam ưu tiên lựa chọn. Hy vọng sẽ giúp các bạn có những thông tin cơ bản nhất đi đến quyết định lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp với nhu cầu, phù hợp với túi tiền từ đó giải quyết tốt bài toán kinh tế.