Chia sẻ mẹo hay tiết kiệm nhiên liệu cho xe nâng hàng hiệu quả

Mặc dù xe nâng hàng HangCha được đánh giá là có chất lượng tốt nhưng dù là xe nâng chạy bằng dầu, chạy bằng điện hay xăng thì vẫn tốn nhiều nhiên liệu. Giải pháp dành cho bạn là:

Hạn chế tính lấy le

tiet-kiem-nhien-lieu-cho-xe-nang-hang

Tăng tốc độ ngột hay phanh gấp là nguyên nhân làm gia tăng mức tiêu thụ nhiên liệu của động cơ xe nâng hàng HangCha. Bên cạnh đó nó còn làm tăng thêm lượng khí thải độc hại cao tới 5 lần. Chính vì vậy hạn chế tính lấy le là giải pháp đầu tiên tiết kiệm nhiên liệu và đảm bảo an toàn lao động tốt nhất.

Sử dụng áp suất lốp đạt tiêu chuẩn

Theo nghiên cứu một chiếc xe nâng hàng HangCha có lốp non hơi sẽ tiêu tốn khoảng 6% nhiên liệu do lực ma sát với mặt đường tăng lên. Do đó, trước khi vận hành xe bạn cần kiểm tra chỉ số áp suất tiêu chuẩn nằm ngay trên trụ B bên cửa người ngồi lái.

Luôn làm chủ tốc độ để tiết kiệm nhiên liệu cho xe nâng hàng

tiet-kiem-nhien-lieu-cho-xe-nang-hang

Để giảm những động tác phanh không cần thiết và tiết kiệm nhiên liệu tốt hơn thì trong quá trình vận hành xe nâng hàng HangCha thì tài xế xe cần phải làm chủ được tốc tộ, thao tác của mình.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần kiểm soát sử dụng phanh điều khiển. Tuyệt đối không lạm dụng phanh quá nhiều bởi mỗi lần hãm phanh thì động cơ của xe tiêu tốn rất nhiều nhiên liệu. Thay vì đạp phanh đột ngột thì bạn có thể lợi dụng quán tính của xe để dừng xe.

Mời bạn xem >>> bán xe nâng Trung Quốc

Hạn chế tính trạng tăng ga, nẹt bô khi vận hành xe

tiet-kiem-nhien-lieu-cho-xe-nang-hang

Khi xe nâng hàng HangCha phải tăng tốc đột ngột thì lượng nhiên liệu tiêu hao cũng đáng kể. Bởi động cơ của xe không thể đốt cháy hết lượng nhien liệu tăng lên đột ngột mà sẽ thải ra ngoài môi trường.

Bảo trì, bảo dưỡng động cơ xe nâng hàng HangCha

Để xe nâng hàng HangCha bền đẹp hay không phụ thuộc rất nhiều vào bảo trì, bảo dưỡng định kỳ. Xe nâng hoạt động không hiệu quả, hiệu suất thấp khi lượng nhiên liệu tiêu tốn quá nhiều. Do vậy bảo trì động cơ định kỳ sẽ giúp cho xe nâng hàng HangCha hoạt động ổn định, trơn tru và tiết kiệm được nhiều nhiên liệu hơn.

Không nâng hàng quá trọng tải quy định

Theo quy định trọng tải nâng kiện hàng hóa < trọng lượng của xe. Mỗi xe nâng hàng đều có trọng tải cho phép theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Nếu xe nâng hàng HangCha nâng quá trọng tải, động cơ làm việc quá tải sẽ khiến cho nhiên liệu tiêu thụ nhanh hơn. Bên cạnh đó, nó cũng là nguyên nhân khiến cho bộ phận lốp xe bị hao mòn nhanh chóng.

Sử dụng đúng loại nhiên liệu cho động cơ xe

tiet-kiem-nhien-lieu-cho-xe-nang-hang

Sử dụng đúng loại nhiên liệu của động cơ xe sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu khoảng từ 1%- 2%. Ngoài ra, thay dầu theo định kỳ khuyến cáo của nhà sản xuất còn giúp cho xe chạy hoạt động ổn định, vận hành hiệu quả.

Mỗi loại xe lại có một loại dầu máy khác nhau. Vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi tiến hành thay dầu cho xe.

Lưu ý tới bộ phận lọc gió để tiết kiệm nhiên liệu cho xe nâng hàng

Bộ phận lọc gió luôn sạch sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu của xe rất nhiều (dao động khoảng 10%). Đây là bộ phận lọc bụi không khí trước khi chúng vào buồng đốt. Trung bình một xe nâng hàng sẽ cần tới 1.600 lít không khí để hoạt động được trong 1 phút. Vì vậy mà bộ phận này thường rất hay bị bẩn, đặc biệt nếu như xe nâng hàng hoạt động trong môi trường nhiều khói bụi.

Đảm bảo cung cấp oxy đầy đủ

tiet-kiem-nhien-lieu-cho-xe-nang-hang

Mức tiêu hao nhiên liệu của xe nâng hàng bị ảnh hưởng nếu như luồng khí nạp bị hạn chế do bộ phận lọc gió bẩn và tắc. Thay lọc gió định kỳ giúp bạn tiết kiệm được tới 8% nhiên liệu.

Trên đây là một số giải pháp giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu khi sử dụng xe nâng hàng HangCha tốt hơn.

Có thể bạn nên biết: tư vấn bộ công tác xe nâng