Xe nâng thùng phi là một trong những thiết bị không thể thiếu tại các xí nghiệp, nhà máy hay kho bãi. Xe được xem như những “cỗ máy đa năng” có thể thực hiện nhiều yêu cầu ở nhiều điều kiện khác nhau. Vì vậy, việc sở hữu một chiếc xe nâng kẹp thùng phi chắc chắn sẽ giúp doanh nghiệp của bạn tiết kiệm nhiều công sức, tiền bạc.

1. Hiểu biết chung về xe nâng kẹp thùng phuy

Xe nâng kẹp thùng phi được biết đến là chiếc xe nâng điện hay nâng dầu có gắn thêm một bộ kẹp thùng phi cơ khí để di chuyển, nâng hạ hay bốc dỡ hàng hóa.

Bộ kẹp thùng phi cơ khí được thiết kế để kẹp một, hai, ba hoặc bốn thùng phi một cách chắc chắn và đảm bảo an toàn cho người lái xe. Việc sử dụng xe nâng kẹp thùng phuy sẽ giúp tăng hiệu quả làm việc và nâng cao năng suất cho các doanh nghiệp. Thay vì lựa chọn phương án thuê nhân công để di chuyển các thùng phuy vừa không tiết kiệm được chi phí lại mất nhiều thời gian thì sử dụng xe nâng kẹp thùng phi hiệu quả hơn nhiều. Một xe nâng thùng phuy có thể thay thế được cả chục nhân công và đảm bảo an toàn tối đa cho việc vận chuyển. 

xe-nang-kep-thung-phi-1

Ngoài ra, một ưu điểm tuyệt vời nữa khi dùng xe nâng kẹp thùng phi có thể kể đến là các doanh nghiệp sẽ không phải lo chất lỏng bên trong thùng bị đổ ra ngoài. Hàng hóa sẽ được toàn vẹn trong quá trình di chuyển.

2. Xe nâng kẹp thùng phuy được phân chia thành những loại nào?

Hiện nay, trên thị trường có 2 dòng xe nâng kẹp thùng phuy là xe di chuyển thùng phuy và xe nâng quay đổ phuy. Xe nâng kẹp thùng phi có các chức năng chính là di chuyển, nâng cao và quay đổ để các doanh nghiệp có thể lựa chọn loại xe phù hợp với mục đích kinh doanh. 

Riêng về bộ kẹp thùng phi cơ khí đang được chia làm các loại như bộ kẹp phi đơn, kẹp phi đôi, kẹp phi ba hay bốn. Tuy nhiên, phổ biến nhất hiện nay vẫn là loại bộ kẹp phi đơnbộ kẹp phi đôi.

– Bộ kẹp phuy đơn: Là bộ kẹp một thùng phuy trên mỏ thùng phuy. Bộ kẹp phi đơn  có mỏ kẹp chắc chắn được làm từ thép không gỉ đảm bảo nâng hạ thùng phuy an toàn tuyệt đối. Bộ kẹp phi đơn giúp xe nâng dể dàng di chuyển trong quá trình nâng, hạ và xếp dỡ hàng hóa.

xe-nang-kep-thung-phuy-4

– Bộ kẹp thùng phuy đôi: Là bộ kẹp sử dụng tích hợp cùng với dòng xe nâng động cơ kẹp cùng lúc 2 thùng phuy chứa hóa chất công nghiệp di chuyển linh hoạt cho quá trình nâng, hạ hàng hóa. Bộ kẹp phi đôi được đánh giá thuận tiện hơn rất nhiều so với kẹp phuy đơn vì có thể kẹp cùng một lúc 2 thùng phi lên cao. Điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian cũng như chi phí và công sức bỏ ra.

3. Bỏ túi lưu ý khi mua xe nâng kẹp thùng phi

Để chọn được một chiếc xe nâng kẹp thùng phi chất lượng và phát huy hết công suất, bạn nên tìm hiểu về cấu tạo và cách vận hành ra sao? Dòng thiết bị thuộc thương hiệu nào?… Chỉ khi nghiên cứu và tìm hiểu kỹ về tất cả các thông số này, bạn mới biết được xe có phù hợp với đặc thù công việc mình đang cần hay không và môi trường làm việc như thế nào để đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Thông thường, các xe nâng kẹp thùng phuy đều có cấu tạo gọn nhẹ để phù hợp làm việc trong các kho hàng chứa hóa chất, xăng dầu. Xe được thiết kế chắc chắn với phần kẹp phuy làm từ thép công nghiệp siêu bền, đảm bảo cho việc nâng hạ ổn định hơn. Riêng bộ kẹp của xe có khả năng kẹp được phuy sắt, phuy nhựa và quay tròn nên rất dễ sử dụng.

4. Địa chỉ bán xe nâng kẹp thùng phuy chuyên dụng

Đối với nhiều doanh nghiệp sản xuất, việc sử dụng hóa chất, mỡ nhiên liệu, dầu nhiên liệu… cho quá trình hoạt động của nhà máy là liên tục và thường xuyên. Để đáp ứng các yêu cầu lớn về việc di chuyển các dạng nhiên liệu này, thông thường các doanh nghiệp sẽ lựa chọn bộ công tác chuyên dụng lắp trên xe nâng dầu hay nâng điện, chính là bộ kẹp phuy lắp trên xe nâng Hangcha.

xe-nang-kep-thung-phi-3

Công ty cổ phần Xe nâng Thiên Sơn hiện là một trong những đơn vị hàng đầu về thiết bị nâng hạ đặc biệt là các loại xe nâng thùng phuy của thương hiệu Hangcha. Sản phẩm tại đây luôn đảm bảo 3 yếu tố: Giá cạnh tranh nhất – chất lượng tốt nhất – phục vụ 24/24h. Công ty luôn đưa ra những lựa chọn và phương án hợp lý để khách hàng chọn mua được chiếc xe nâng phù hợp, đem lại hiệu suất làm việc tối đa với chi phí tối thiểu.

Hi vọng với một vài thông tin mà bài viết cung cấp trên đây đã giúp cho bạn có cái nhìn tổng quan nhất về xe nâng kẹp thùng phi. Để được tìm hiểu rõ hơn về dòng xe này, bạn có thể liên hệ với nhà phân phối xe nâng Hangcha độc quyền tại Việt Nam là Công ty cổ phần Xe nâng Thiên Sơn qua hotline: 0982.235.222 – 0985.981.801 hoặc đến trực tiếp địa chỉ của công ty: