Mua xe nâng phù hợp cho hoạt động của bạn đòi hỏi bạn phải tính đến một số yếu tố duy nhất cho tình huống của bạn. Từ việc xác định công suất định mức phù hợp, bạn sẽ cần hiểu sự khác biệt giữa lốp hơi và lốp đệm, có rất nhiều điều cần xem xét. Và lối đi tối thiểu cho xe nâng ở nơi làm việc của bạn không thể bị lãng quên.

Tính chiều rộng lối đi tối thiểu cho xe nâng sẽ giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt về những gì xe nâng hàng cần mua . Nhưng làm thế nào để bạn biết bạn cần bao nhiêu không gian để điều hướng hiệu quả?

1. Chiều rộng một lối đi xe nâng cần bao nhiêu?

Bạn phải luôn kiểm tra tính toán của mình với đại lý như công ty xe nâng Thiên Sơn đã được chứng nhận, nhưng bạn có thể sử dụng công thức đơn giản này để giúp bạn bắt đầu xác định không gian lối đi mà xe nâng của bạn sẽ cần.

  1. Lấy chiều rộng xếp chồng góc phải cơ bản
  2. Thêm chiều dài tải
  3. Thêm 30cm giải phóng mặt bằng

Phép đo chiều rộng xếp chồng góc phải cơ bản là khoảng không gian nhỏ nhất mà xe nâng cần để có thể quay và đi vào pallet. Nó không bao gồm chiều dài của tải được chọn hoặc bất kỳ phòng nào để giải phóng mặt bằng. Các phép đo góc phải cơ bản được liệt kê trong hướng dẫn sử dụng. Thiên Sơn liệt kê thông số kỹ thuật này cho tất cả các mẫu xe của mình trên trang sản phẩm cụ thể của từng mẫu.

xe-nang-hangcha (75)

Độ dài tải sẽ thay đổi tùy thuộc vào hoàn cảnh duy nhất của bạn và bạn phải luôn chắc chắn biết công suất định mức của xe nâng tại các trung tâm tải nhất định. Nhưng một quy tắc ngón tay cái có thể được sử dụng làm điểm bắt đầu sẽ là một pallet tiêu chuẩn, có chiều dài 1000 mm.

Tính toán khoảng trống 300 mm sẽ giúp đảm bảo bạn có đủ không gian để chứa bán kính vòng quay của xe nâng, do đó bạn có thể rẽ vào lối đi và giúp bảo vệ chống lại các tình huống có thể không an toàn do lỗi vận hành.

Chiều rộng xếp chồng góc phải cơ bản + Chiều dài tải + 300 mm = Chiều rộng lối đi tối thiểu của xe nâng của bạn

2. Ví dụ tính toán chiều rộng lối đi tối thiểu cho xe nâng:

Giả sử bạn đang xem xét việc mua xe nâng Hangcha cho kho của mình và muốn đảm bảo rằng bạn sẽ có thể rẽ vào lối đi của mình bằng một pallet tiêu chuẩn. Theo thông số kỹ thuật của xe nâng, mẫu xe bạn đang xem xét có thông số Chiều rộng xếp chồng góc phải cơ bản là 2100 mm

2100 mm (Chiều rộng xếp chồng góc phải cơ bản) + 1000mm (Chiều dài tải) + 300mm (Khoảng trống) = 3400 mm là chiều rộng lối đi tối thiểu cho xe nâng của bạn

xe-nang-hangcha (74)

Hãy nhớ rằng đây chỉ là một khởi đầu để thực hành đánh giá của bạn. Luôn chắc chắn để có đại lý xe nâng của bạn xác minh kết quả của bạn trước khi bạn đưa ra quyết định mua hàng!