Tổng hợp những lỗi trục trặc hay gặp khi sử dụng xe nâng hàng HangCha trong quá trình sử dụng xe nâng hàng  không tránh khỏi một số lỗi hư hỏng

Một vài những lỗi trục trặc hay gặp khi sử dụng xe nâng hàng HangCha

So với nhiều loại xe nâng hàng khác thì dòng xe nâng HangCha được đánh giá cao về giá thành và chất lượng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng xe nâng hàng HangCha cũng không tránh khỏi một số lỗi hư hỏng. Cụ thể như sau:

truc-trac-hay-gap-khi-su-dung-xe-nang-hang-hangcha

Đường ống dẫn nhiên liệu bị hỏng

Nguyên liệu để xe nâng hàng HangCha vận hành chủ yếu là: gas, xăng, xe nâng dầu diesel…. Trong những nguyên liệu này thường chứa lượng tạp chất nhất định gây tắc đường ống nhiên liệu khiến cho bộ phận buồng đốt chứa được ít nguyên liệu hơn. Vì vậy mà xe thường hoạt động yếu. Bên cạnh đó, tác nhân này còn làm hỏng bơm cao áp, gây rỉ sét đầu ống phun.

truc-trac-hay-gap-khi-su-dung-xe-nang-hang-hangcha

Hộp số xe bị hư hỏng

Trong quá trình sử dụng, nếu tài xế xe không thực hiện đúng các quy định an toàn mà vi phạm vào những lỗi như: chuyển số đột ngột thì sẽ gây hư hỏng cho hộp số. Bên cạnh đó, nguyên nhân hộp số xe bị hỏng còn do: dùng xe nâng đẩy nhiều kiện hàng vào trong xe tải hay rút hàng trực tiếp từ xe container… làm cho bộ phận này bị cháy.

Cần điều khiển bị hư hỏng

truc-trac-hay-gap-khi-su-dung-xe-nang-hang-hangcha

Nguyên nhân là do lỗi vận hành làm hỏng cần gạt, đèn tín hiệu, vòng nhựa ôm cần số hay một số bộ phận khác.

Tambua bị hư hỏng

Dấu hiệu nhận biết bộ phận Tambua bị hỏng là: phanh khó ăn, bàn đạp chân thắng có cảm giác sâu hoặc phát ra những âm thanh như lộc cộc hay két két…. Nếu tình trạng này kéo dài liên tục thì tambua sẽ bị vỡ và hao mòn phanh.

Nĩa bị hỏng và chênh lệch

truc-trac-hay-gap-khi-su-dung-xe-nang-hang-hangcha

Đối với lỗi này thì nguyên nhân có thể xác định được là do tài xế chưa sử dụng nĩa đúng quy cách. Ví dụ như: sử dụng xe nâng hạ kiện hàng có trọng tải lớn hơn so với trọng tải của xe hoặc nĩa được dùng đẻ kéo, đẩy các kiện hàng…. Do đó, bộ phận nĩa sẽ bị hư hỏng dần cũng như chênh lệch so với lúc ban đầu.

Như vậy chúng tôi đã giới thiệu với bạn trục trặc hay gặp khi sử dụng xe nâng hàng HangCha. Khi đã biết được trục trặc của máy ở bộ phận nào thì bạn cần có biện pháp khắc phục kịp thời nâng cao tuổi thọ sử dụng cũng như vận hành ổn định, trơn tru hơn.  

Có thể bạn quan tâm: xe nâng Trung Quốc mới