Xe nâng 2 tấn động cơ diesel và ắc quy hiện là dòng xe được các doanh nghiệp Việt Nam tin tưởng lựa chọn. Ưu điểm của xe nâng 2 tấn dầu và điện bao gồm những tính năng gì ? Đáp án chi tiết sẽ có trong bài viết sau đây, hãy tham khảo ngay!

I. Ưu điểm của xe nâng 2 tấn điện

Xe nâng hàng động cơ điện là phương tiện cần thiết hỗ trợ cho công việc vận chuyển, di dời hàng hóa trong các khu công nghiệp, nhà xưởng, nhà kho, siêu thị… đặc biệt thích hợp ở môi trường trong nhà. Ưu điểm của xe nâng điện là gì?

– Thiết kế hiện đại, kích thước gọn nhẹ dễ dàng di chuyển, vận hành rất cơ động, linh hoạt

– Sử dụng động cơ điện, nhiên liệu là pin/acquy (xạc điện 3 pha hoặc 2 pha) sản phẩm này có tính thân thiện với môi trường nhất. Hoàn toàn không có khói trong hoạt động mà không phát thải độc hại.

xe-nang-dien-2-tan (10)

Do trọng lượng và khối lượng tập trung của pin, chúng yên tĩnh khi sử dụng. Nói chung, chúng dễ điều khiển hơn so với các loại nhiên liệu xe nâng khác, do trọng lượng pin đóng vai trò là một đối trọng hiệu quả, cho phép xe tải có kích thước nhỏ gọn hơn.

– Vận hành với nguyên tắc đơn giản giúp người điều khiển dễ dàng di chuyển hơn các máy chạy bằng động cơ thông thường, do chúng chỉ có hai bàn đạp; một chân ga và bàn đạp phanh. Họ không có bàn đạp ly hợp hoặc inching như bạn tìm thấy trên một thay thế LPG hoặc diesel.

– Tuổi thọ của xe nâng điện 2 tấn cũng như các dòng xe điện tải trọng khác thường dài hơn so với các loại nhiên liệu xe nâng khác nếu được bảo dưỡng định kỳ.

– Do chạy bằng điện nên tính ra chi phí vận hành hàng giờ rẻ hơn. Bên cạnh đó, thiết kế cơ học đơn giản, dẫn đến khả năng sửa chữa dễ dàng hơn và độ tin cậy cao hơn.

– Hệ thống an toàn tốt hơn nhờ sử dụng các cảm biến điện. Xe nâng sẽ dừng lại khi người điều khiển rời khỏi vị trí lái, không đạp bàn đạp ga. Cảm biến sử dụng ngay trên Motor di chuyển ngắt chuyển động nhanh.

II. Ưu điểm của xe nâng 2 tấn dầu

Xe nâng dầu là lý tưởng nhất cho các ứng dụng, nơi chúng chủ yếu được sử dụng bên ngoài. Khi được sử dụng bên ngoài, khói thải và các hạt dầu dễ dàng thoát ra ngoài khí quyển và không gây ra bất kỳ vấn đề nào về môi trường và sức khỏe và an toàn có thể xảy ra khi sử dụng trong nhà.

xe-nang-2-tan (13)

+ Ưu điểm của xe nâng dầu 2 tấn 

  • Thiết kế xe nâng dầu 2 tấn có xu hướng nhiều mô-men xoắn hơn so với các loại nhiên liệu khác.
  • Động cơ và cơ học của động cơ dầu diesel đơn giản hơn các động cơ khác, điều này có thể dẫn đến độ tin cậy cao hơn, vận hành ổn định
  • Tiếp nhiên liệu nhanh – chưa đầy năm phút giúp hoạt động nâng hạ trong sản xuất được thông suốt
  • Thích hợp sử dụng ở mọi môi trường, mọi môi trường kể cả địa hình phức tạp hay khí hậu khắc nghiệt.
  • Đảm bảo hoạt động nâng hạ hàng hóa diễn ra liên tục hàng giờ nếu như có đủ nhiên liệu trong bình chứa.

III. Nên lựa chọn xe nâng 2 tấn dầu hay điện?

Như những ưu điểm của xe nâng hàng 2 tấn dầu, 2 tấn điện đã nêu ở trên việc lựa chọn xe nâng chạy bằng điện hay diesel là điều khiến nhiều doanh nghiệp băn khoăn. Thực tế, mỗi dòng xe được nhà sản xuất thiết kế với những tính năng ưu điểm khác nhau.

Quyết định mua xe nâng là quyết định quan trọng buộc doanh nghiệp phải xuống một khoản chi phí lớn. Để mua 1 chiếc xe nâng tốt thì bên cạnh chất lượng chính hãng, giá cả cạnh tranh thì phù hợp về tính năng nhu cầu hay mục đích sử dụng là điều rất quan trọng. Do vậy với băn khoăn nên chọn xe nâng  2 tấn điện hay dầu thì đáp án sẽ phụ thuộc vào chính doanh nghiệp.

xe-nang-2-tan (11)

– Nếu doanh nghiệp cần nâng hạ hàng hóa ở môi trường trong nhà cần đảm bảo tiêu chuẩn về khí thải, tiếng ồn…. thì lựa chọn xe nâng 2 tấn điện là hợp lý. Ngược lại nếu doanh nghiệp cần nâng hạ hàng hóa ở ngoài trời không có yêu cầu về tiêu chuẩn khí thải, tiếng ồn….thì xe nâng 2 tấn dầu là lựa chọn tối ưu.

– Nếu doanh nghiệp cần nâng hạ khối lượng hàng hóa lớn trong thời gian dài liên tục thì hãy cân nhắc lựa chọn xe nâng dầu  vì ưu điểm của xe nâng 2 tấn dầu chính là đảm bảo thời gian làm việc liên tục nếu đủ nhiên liệu. Trong khi xe nâng điện thì chỉ làm việc theo ca 8h/1 ngày. Nếu muốn sử dụng liên tục thì doanh nghiệp cần phải có phương án dự phòng.

Hiện nay công ty cổ phần xe nâng Thiên Sơn được đánh giá là đơn vị cung cấp xe nâng uy tín hàng đầu tại Thị Trường Việt Nam. Đa dạng mẫu mã chủng loại cũng như các loại tải trọng, cam kết cung cấp sản phẩm chính hãng với mức giá phải chăng. Lựa chọn mua xe nâng tại đây bạn sẽ không phải băn khoăn mua xe nâng dầu hay điện  nữa bởi vì đội ngũ nhân viên tư vấn sẽ trực tiếp tư vấn cho bạn để sở hữu chiếc xe tốt nhất.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đã giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về ưu điểm của xe nâng 2 tấn dầu và 2 tấn điện cũng như có câu trả lời nên lựa chọn dòng xe nào cho phù hợp nhất. Nếu còn có điều gì băn khoăn cần được giải đáp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline:

Xin chân thành cảm ơn!