Xe nâng nói chung và xe nâng càng gật gù nói riêng đã và đang ngày càng được ứng dụng nhiều trong đời sống và sản xuất. Với sự tiện ích của mình, xe nâng giúp tăng hiệu quả lao động lại thay thế cho hoạt động chân tay của con người. Tuy nhiên, vấn đề rất nhiều người quan tâm hiện nay liệu có nên mua xe nâng càng gật gù đã qua sử dụng hay không. Chúng tôi sẽ cho bạn câu trả lời trong bài viết dưới đây.

xe-nang-cang-gat-gu-da-qua-su-dung

Ưu điểm khi mua xe nâng càng gật gù đã qua sử dụng

Phần lớn những người muốn mua xe nâng đã qua sử dụng đều nhằm mục đích tiết kiệm chi phí. Đây cũng là ưu điểm lớn nhất của xe cũ. Cũng như nhiều mặt hàng khác, việc dùng hàng qua sử dụng giúp giảm được 1 phần không nhỏ chi phí mua mới. So với các sản phẩm mới, xe nâng qua sử dụng chỉ bằng 40 – 70% chi phí mà thôi.

Vậy xe nâng càng đã qua sử dụng phù hợp với đối tượng nào? Không phải ai cũng nên mua và dùng xe cũ đâu nhé. Nếu bạn chỉ có mục đích sử dụng đơn giản, sử dụng trong thời gian ngắn mới nên mua xe cũ.

xe-nang-cang-gat-gu-da-qua-su-dung

Xe nâng càng gật gù đã qua sử dụng

Nhược điểm xe nâng càng gật gù đã qua sử dụng

Xét về ưu điểm, chỉ có duy nhất 1 tiết kiệm chi phí. Nhưng xe đã qua sử dụng lại gặp rất nhiều hạn chế, nhược điểm. Xe cũ rất khó để kiểm định chất lượng trong khi 1 chiếc xe nâng càng gật gù cần sự vận hành an toàn. Bạn có tự tin mình lựa chọn được những chiếc xe cũ vẫn còn hoạt động tốt không? Bạn có tự tin mình lựa chọn được chiếc xe cũ nhưng các bộ phận bên trong không bị hư hỏng và vẫn còn vận hành an toàn? Không chỉ có rủi ro sử dụng không lâu dài, còn dễ rơi vào tình trạng thiếu an toàn khi vận hành.

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng thường xuyên và lâu dài, không nên mua xe nâng càng đã qua sử dụng. Tiết kiệm được 1 khoản chi phí, nhưng sự rủi ro bạn phải nhận cũng không hề nhỏ. Không ít người mua xe nâng càng nhưng về chỉ dùng được vài ngày lại hỏng hóc phải tốn thêm nhiều chi phí khác để sửa chữa, thay thế các bộ phận.

xe-nang-cang-gat-gu-da-qua-su-dung

Lựa chọn xe nâng cũ đảm bảo

Lưu ý khi mua xe nâng càng gật gù đã qua sử dụng

Nếu bạn vẫn quyết định mua xe nâng cũ , bởi nó phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng cũng như túi tiền của bạn, vậy không thể bỏ qua những lưu ý sau:

+ Mua xe nâng tại địa chỉ uy tín, đảm bảo: Rất nhiều địa chỉ bán xe nâng cũ, bạn không hề khó tìm kiếm. Tuy nhiên, không nhiều địa chỉ trong số đó bán xe cũ uy tín. Đầu tiên, bên bán xe cũ cần có kinh nghiệm, chuyên môn để kiểm tra xe trước khi nhập về bán cho khách hàng. Chỉ những bên uy tín mới không vì lợi nhuận, nhập những chiếc xe nâng đã quá cũ với mức chi phí cực rẻ để bán lại.

xe-nang-cang-gat-gu-da-qua-su-dung

+ Kiểm tra xe nâng trước khi mua: Mua xe cũ vốn dĩ tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn hẳn so với xe mới, vì thế bạn không thể bỏ qua bước kiểm tra xe nâng gật gù trước khi lấy. Bạn nên nhờ người có chuyên môn kiểm tra và thử vận hành xem xe có trơn tru, có nhạy và dễ dùng hay không.

+ Yêu cầu chính sách bảo hành: Đừng bỏ qua chính sách bảo hành nhé. Cho dù bạn mua xe đã qua sử dụng nhưng vẫn cần có chính sách bảo hành đảm bảo. Nếu một địa chỉ bán xe cũ không có cho bạn phiếu bảo hành, hãy cẩn thận và không nên mua xe cũ từ cửa hàng đó.

Xe nâng gật gù cũ nên hay không nên tùy vào khả năng tài chính cũng như nhu cầu sử dụng của bạn. Quan trọng nhất, hãy trang bị cho mình những kiến thức để lựa chọn xe cho chuẩn, sử dụng lâu dài, hiệu quả.