Với những khối container hàng hóa khổng lồ thì việc sử dụng xe nâng thông thường không phải là sự lựa chọn phù hợp. Chính vì vậy, sự ra đời của xe nâng chui cont giúp xếp dỡ hàng hóa một cách nhanh chóng và thuận tiện. Dưới đây là một số thông tin về dòng xe này, bạn có thể tham khảo để lựa chọn được chiếc xe nâng chui container ưng ý.

1. Vai trò của xe nâng chui container trong ngành công nghiệp

Cùng với quá trình hiện đại hóa đất nước thì ngành công nghiệp đang có sự phát triển vượt bậc với việc phủ sóng mạnh mẽ của xe nâng chui container ở nhiều ngành nghề. Đặc biệt, ở các khu vực như bến cảng, kho bãi – nơi tập trung rất nhiều hàng hóa thì xe nâng chui cont là một loại máy móc không thể thiếu. Xe giúp cho việc di chuyển, nâng dỡ các container trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Chắc chắn, bạn cũng không lạ lẫm với sức chứa rất lớn của một thùng container. Với khối lượng hàng hóa khổng lồ nên nếu như dùng sức người để nâng hạ thì sẽ rất khó khăn và nguy hiểm. Không chỉ nguy hiểm cho người nâng mà cực kỳ rủi ro cho hàng hóa, nhất là hàng dễ vỡ hay hàng hóa là chất lỏng.

xe-nang-chui-container (2)

Tuy nhiên, với một chiếc xe nâng chui container thì việc vận chuyển các khối container trở nên rất dễ dàng. Một chiếc xe nâng container có thể nâng hạ hàng có khối lượng lên đến hàng trăm tấn, tầm nâng cho phép của xe cũng rất cao lên đến 15m. Đặc biệt là tất cả các công việc này đều được thực hiện chỉ cần một người điều khiển. Mặt khác, ngoài công dụng dùng để nâng hạ hay vận chuyển container thì xe nâng còn được sử dụng để sắp xếp lại hàng hóa trong các container.

Xe nâng container hiện đang là một công cụ đắc lực hỗ trợ cho các ngành vận chuyển, logistic, ngành xuất nhập khẩu hàng hóa, vận tải…. với đa dạng thương hiệu bán xe nâng chui công để khách hàng lựa chọn.

2. Xe nâng chui cont 4.5m được dùng phổ biến nhất

Xe nâng chui cont là một loại xe nâng dùng để nâng hạ container lên cao hoặc xuống thấp. Xe được cấu tạo bởi các bộ phận chính như: Cabin điều khiển, cầu chủ động, cần lái, động cơ diesel, hộp truyền số tự động, khung nâng hàng và cần ống lồng.

Đối với xe nâng chui container thì khung nâng thường là khung 3 tầng vì khi làm việc xe nâng vẫn phải nâng hàng hóa lên cao để di chuyển. Chiều cao khung phần nâng lên cộng với chiều cao cơ sở sẽ đảm bảo xe không bị chạm vào trần container. Thông thường, với 3 tầng nâng thì chiều cao nâng hàng hóa khi xuống container là nhỏ hơn hoặc bằng 5m nên loại xe đang được dùng phổ biến nhất hiện nay là xe nâng chui container 4.5m.

xe-nang-chui-container (3)

3. Xe nâng chui container hoạt động ra sao?

Xe nâng chui cont hiện nay chủ yếu hoạt động bằng động cơ dầu diesel, dựa trên nguồn năng lượng được cung cấp từ động cơ đốt trong. Quá trình hoạt động của xe nâng chui container cơ bản như sau:

Đầu tiên, người lái xe sẽ ngồi vào trong cabin và xoay chiều khóa để khởi động xe nâng chui container. Sau khi khởi động, màn hình của xe sẽ thể hiện trạng thái của các bộ phận và hệ thống hoạt động của xe. Chìa khóa được mở, đồng nghĩa với việc động cơ cũng được khởi động để cung cấp năng lượng đến hệ thống thủy lực hay bơm thủy lực hoạt động. 

Sau khi động cơ của xe nâng khởi động, người lái sẽ thực hiện điều khiển các thao tác nâng hạ, di chuyển hoặc sắp xếp hàng hóa container tùy vào mục đích công việc.

4. Sử dụng xe nâng chui cont thế nào cho an toàn?

Mỗi thùng container chứa khối lượng lớn hàng hóa. Do đó, nếu không biết cách sử dụng xe nâng chui container an toàn sẽ rất dễ xảy ra tai nạn trong quá trình di chuyển. Vì vậy, để tránh tất cả các trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra, bạn nên chú ý một số vấn đề sau:

– Người lái xe nâng chui container phải được đào tạo về quy trình sử dụng xe và nghiệp vụ lái xe, phải thông hiểu tất cả các con số kỹ thuật của xe. Chỉ có vậy mới đảm bảo việc nâng hạ container an toàn nhất.

– Liên tục và thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng xe nâng chui container định kỳ để kịp thời phát hiện những lỗi kỹ thuật, hỏng hóc để xử lý, tránh gặp phải rủi ro trong quá trình sử dụng xe.

– Khi lựa chọn xe nâng chui container phải sử dụng đúng trọng tải của xe, không vượt quá tải trọng cho phép.

– Không để những người không liên quan đến gần khu vực làm việc để tránh những tai nạn bất ngờ.

– Kiểm tra ít nhất 1 lần trong ngày với các bộ phận như đèn, còi, phanh, khung nâng trước khi sử dụng xe. Nếu phát hiện thấy bất kỳ điểm gì bất thường trong quá trình sử dụng cần phải nhanh chóng xử lý hoặc báo cáo lên trên.

xe-nang-chui-container (4)

Sử dụng xe nâng chui container thực sự giúp cho các doanh nghiệp nâng cao được hiệu suất làm việc với điều kiện đảm bảo và tuân thủ đúng nguyên tắc vận hành.

Hiện nay, xe nâng chui container Hangcha đang được sử dụng phổ biến nhất tại các nhà kho, bến cảng lớn. Với nhiều tải trọng khác nhau, các doanh nghiệp hoàn toàn có thể lựa chọn được chiếc xe nâng chui container Hangcha phù hợp với nhu cầu công việc.

Tại Việt Nam, xe nâng Hangcha container được bán tại nhà phân phối và đại lý lớn với giá xe nâng chui container cạnh tranh nhất so với các thương hiệu khác. Bạn hãy tìm hiểu kỹ để mua được xe nâng chất lượng với giá tốt nhất. Chúng tôi có thể gợi ý cho bạn địa chỉ bán xe nâng chui công đó là công ty cổ phần xe nâng Thiên Sơn. Đây là nhà phân phối độc quyền xe nâng Hangcha tại Việt Nam, giá xe nâng chui container luôn ở mức hợp lý và bất cứ đơn vị nào cũng có thể sở hữu được. 

Để được cập nhật mức giá xe nâng chui container ưu đãi nhất thời điểm hiện tại, vui lòng liên hệ hotline: 0982.235.222 – 0985.981.801.