Mọi người đều muốn có thiết bị mới, mới từ dây chuyền sản xuất, có công nghệ mới nhất không hao mòn; và tất nhiên là tiền thưởng thêm của một bảo hành mới. Quyết định mua thiết bị mới là câu trả lời dễ dàng, và trong một ứng dụng bận rộn hiệu quả thì đó có thể là câu trả lời chính xác, nhưng điều gì sẽ xảy ra khi những hạn chế về ngân sách khiến bạn phải xem xét so sánh với các xe nâng cũ?

Các chủ doanh nghiệp thành công biết các quyết định mua hàng dựa trên hai yếu tố: a) nhu cầu của tôi là gì và b) tôi có thể mua được những gì; đây là nơi mà mọi thứ trở nên phức tạp. Hãy xem lại nhu cầu trước. Các nhu cầu nảy sinh từ cách bạn thực hiện các chức năng kinh doanh, các quy trình bạn có và nhu cầu của thị trường. Khi bạn thực hiện phân tích nhu cầu, bạn có thể thấy hiện tại bạn không thể biện minh cho việc mua Mới, hoặc không có đủ nhu cầu có thể thấy trước để đảm bảo nó; bất kể ngân sách hiện có. Giải pháp thay thế đang có nhu cầu và nhu cầu, nhưng ngân sách hạn chế, vậy câu trả lời phù hợp là gì? Đây là phần phức tạp mà tôi đã đề cập, nó khó vì bạn không biết những gì bạn không biết, đó là lý do tại sao bạn nên tham khảo ý kiến ​​của các Chuyên gia Xử lý Vật liệu. Các công ty như Xe nâng Thiên Sơn đã cung cấp các cuộc khảo sát và phân tích ứng dụng trong hơn 10 năm, chúng tôi biết loại lưu trữ và thiết bị nào sẽ tối đa hóa mật độ của bạn mà không ảnh hưởng đến an toàn và năng suất. Tại Thiên Sơn, chúng tôi hiểu rõ tuổi thọ kinh tế của thiết bị và tập trung vào những thứ như tổng chi phí sở hữu, để đảm bảo các giải pháp của chúng tôi hướng đến giá trị.

xe-nang-hang-hangcha-thien-son (22)

Khi bạn biết nhu cầu của mình là gì, bước tiếp theo là hiểu các lựa chọn của bạn, đây là một số câu hỏi bạn cần xem xét

 • (Các) xe nâng sẽ được sử dụng bao nhiêu giờ một ngày?
 • Liệu tôi có đủ thiết bị để chờ thời gian ngừng hoạt động bảo trì theo lịch trình không?
 • Thiết bị của tôi có hỗ trợ nhu cầu thời kỳ cao điểm của tôi không?
 • Ngân sách bảo trì của tôi cho các hạng mục không bảo hành là bao nhiêu?
 • Ngân sách cho thuê của tôi là bao nhiêu cho những trường hợp khẩn cấp không lường trước được?
 • Ngân sách đào tạo của tôi là bao nhiêu?
 • Bao lâu thì nên thực hiện bảo trì theo kế hoạch?

Biết được nhu cầu của bạn và nhu cầu mỗi ngày trên thiết bị sẽ giúp bạn cân bằng các câu hỏi và sẽ giúp làm rõ câu hỏi về xe nâng mới và xe nâng hàng cũ, nhưng có một điều nữa cần xem xét. Không phải tất cả các thiết bị mới đều có thể được coi là bình đẳng và tương tự như vậy không phải tất cả các thiết bị đã qua sử dụng đều có thể được coi là bình đẳng. Cũng giống như thế giới ô tô, thế giới thiết bị xử lý vật liệu có vô số nhà sản xuất, một số có danh tiếng tốt và một số không tốt. Một chiếc xe nâng cũ đã qua sử dụng tốt thường bắt đầu như một chiếc xe nâng mới tốt; chất lượng ban đầu kém thường không già đi. Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi xem xét thiết bị đã qua sử dụng:

 • Tên thương hiệu hàng đầu.
 • An toàn, thiết bị có bị thay đổi không?
 • Sức mạnh thị phần, thường có 2 hoặc 3 nhà sản xuất có thể được xem xét.
 • Mua các nhãn hiệu mà các đại lý hoặc nhà bán buôn đã qua sử dụng độc lập cố gắng tập trung vào.
 • Tính sẵn có của bảo hành thiết bị đã qua sử dụng
 • Thương hiệu có cung cấp tùy chọn đã qua sử dụng được kiểm soát chất lượng của nhà máy không?
 • Tính sẵn có của các bộ phận đã qua sử dụng (thị phần đóng góp một phần lớn vào điều này)
 • Hãy tự hỏi bản thân, nếu tôi mua hàng mới, thương hiệu nào sẽ là lựa chọn đầu tiên của tôi?
 • Chi phí thực sự mỗi giờ là bao nhiêu? (một số nhà sản xuất / đại lý sử dụng thời gian chính, đây là một dấu hiệu cảnh báo, bạn cần tập trung vào lực kéo / giờ lái xe của động cơ chia cho tổng chi phí bảo dưỡng)
 • Hồ sơ bảo trì và các ứng dụng lạm dụng; lịch sử là gì?
 • Ai đã bảo trì thiết bị, nếu không phải là đại lý OEM, họ đã lắp đặt các bộ phận kém chất lượng không phải OEM,

xe-nang-dau-komatsu-cu-4-tan-2009 (3)

Dàn ý nội dung bài viết

Nơi bạn mua xe nâng mới so với cũ quan trọng

Như họ nói, bạn sẽ nhận được những gì bạn phải trả, điều quan trọng là đảm bảo bạn mua một sản phẩm có uy tín từ một đại lý có uy tín. Nếu có thể, hãy tìm mua các đơn vị luôn được bảo trì bởi đại lý OEM, đồng thời tránh các đơn vị có lịch sử dịch vụ không thể chứng minh được. Một số đơn vị tốt nhất là những đơn vị nằm trong đội xe cho thuê của đại lý. Tránh các giao dịch trong đó một công ty độc lập bổ sung thêm bảo hành để xoa dịu nỗi sợ hãi của bạn, nếu đơn vị đó ở tình trạng chất lượng, họ sẽ yêu cầu mức giá phù hợp và cung cấp bảo hành phù hợp mà không cần chơi trò chơi. Cuối cùng, hãy luôn nhớ rằng, đại lý OEM có nhiều thứ để mất hơn khi bán cho bạn bất kỳ xe nâng đã qua sử dụng nào không thể hiện đúng chất lượng của cùng mẫu thiết bị đó trong đội xe mới của họ; các đại lý độc lập không có gì để mất.