Vận hành xe nâng trong các cơ sở lưu trữ lạnh tạo ra một số thách thức có thể hạn chế sự thành công của các nhà khai thác và công ty. Hiệu quả trong việc sử dụng xe nâng càng trở nên khó khăn hơn khi xe nâng được đặt trong môi trường nhiệt độ thay thế trong cùng một hoạt động, cho dù để lưu trữ hay vận hành. Để đảm bảo bạn có thiết kế cơ sở và xe nâng tốt nhất cho nơi làm việc và ứng dụng của mình, bạn nên nói chuyện với một chuyên gia tư vấn quen thuộc với ngành của bạn và hoạt động của bạn để giúp lấp đầy khoảng trống, tăng cường an toàn và tăng hiệu quả của xe nâng phòng lạnh.

Một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất mà người dùng xe nâng phòng lạnh phải đối mặt là cần giảm sự ngưng tụ trên xe nâng khi ở nhiệt độ ấm, giúp ngăn ngừa đóng băng khi vào lại không gian lạnh lẽo. Đóng băng có thể gây ra hoạt động không hiệu quả và thời gian chết cho xe nâng, dẫn đến mất thông lượng cho các hoạt động lạnh. Một vài thực tiễn tốt nhất có thể giúp ngăn chặn sự thiếu hiệu quả này, cung cấp việc sử dụng tối đa đội xe nâng trong khi duy trì lợi tức đầu tư cho thiết bị vốn của bạn.

1. Lưu trữ xe nâng của bạn

Việc lưu trữ xe nâng của bạn là chìa khóa để duy trì hiệu quả. Lưu trữ xe lâu trong nhiệt độ đóng băng có thể dẫn đến phá vỡ các bộ phận và không hiệu quả pin. Cách tốt nhất để bảo quản xe nâng phòng lạnh khi không hoạt động là lưu trữ chúng bên ngoài khu vực lạnh. Một giải pháp là lưu trữ xe nâng của bạn ở khu vực khô ráo, cao hơn nhiệt độ đóng băng để đảm bảo rằng sự ngưng tụ hình thành từ từ hoặc không.

xe-nang-hangcha (53)

Tuy nhiên, điều này không phải lúc nào cũng có thể. Khi đó, bạn cần cung cấp đủ thời gian để xe nâng nghỉ ngơi bên ngoài cơ sở lạnh và ở nhiệt độ ấm để ngưng tụ hình thành và bay hơi. Hoạt động quá sớm trước khi bay hơi có thể dẫn đến đóng băng. Quá trình có thể được tăng tốc bằng cách sử dụng quạt trong không gian lưu trữ.

2. Sử dụng xe nâng phòng lạnh trong việc thay đổi ứng dụng nhiệt độ

Trong nhiều ứng dụng, môi trường lưu trữ lạnh được trộn lẫn với không gian ấm hơn. Ví dụ, chuyển từ phòng lạnh sang xe tải lạnh có thể yêu cầu đi qua khu vực nhiệt độ ấm áp. Những thách thức này đưa ra một tình huống mà một số ngưng tụ là không thể tránh khỏi. Nhưng có một số bước nhất định có thể giúp đỡ.

Duy trì nhiều xe nâng với các khu vực hoạt động chuyên biệt, điều đó có thể giúp ngăn ngừa sự hao mòn tiềm năng từ việc thay đổi nhiệt độ. Nó sẽ tăng các lần chạm cần thiết để chuyển sản phẩm giữa các thiết bị ở cửa khu vực kho lạnh, nhưng tùy thuộc vào hoàn cảnh cụ thể của bạn, điều này có thể mang lại giá trị trong việc tăng hiệu quả vận hành của xe nâng. Bạn sẽ cần thực hiện phân tích nhà kho của mình để quyết định xem đây có phải là một phương pháp hữu ích hay không.

xe-nang-dien-dung-lai (1)

Nếu việc duy trì nhiều xe nâng, bạn vẫn có thể thực hiện các bước để giúp ngăn chặn sự cố do ngưng tụ. Ví dụ, tối ưu hóa các tuyến đường mà xe nâng phòng lạnh phải đi giữa môi trường lạnh và xe tải sẽ được tải có thể giúp đảm bảo rằng họ ở trong không gian lạnh càng nhiều càng tốt. Ngoài ra, thứ tự của các hoạt động trở thành quan trọng. Hạn chế số lần xe nâng phòng lạnh cần thay đổi môi trường có thể làm giảm cơ hội ngưng tụ hình thành.

3. Chọn xe nâng phòng lạnh phù hợp

Xe nâng điện là những chiếc được sử dụng trong các ứng dụng lạnh và việc chọn đúng có thể có tác động lớn đến hiệu quả sản xuất. Xe nâng điện có ít bộ phận chuyển động và dây dẫn làm giảm sản xuất nhiệt của các bộ phận và cơ hội ngưng tụ xâm nhập vào các ngõ ngách của xe nâng. Ví dụ, xe nâng Hangcha được thiết kế với ít bộ phận chuyển động và động cơ AC và bộ điều khiển để giảm sinh nhiệt thành phần bên trong. Những kỳ công kỹ thuật nhỏ này có thể có tác động lâu dài đến hiệu quả hoạt động.

xe-nang-dien-2-tan (2)

Mặc dù ngưng tụ không phải là thách thức duy nhất đối với người điều khiển xe nâng phòng lạnh (chúng tôi thậm chí chưa từng chạm đến các vấn đề an toàn trong môi trường trượt dốc), đây là một trong những vấn đề cấp bách nhất khi vận hành xe nâng trong môi trường lạnh. Để biết thêm ý tưởng, hãy liên hệ với chúng tôi về kho lạnh trong chuỗi cung ứng thực phẩm .