Cuối cùng, bạn đã quyết định mình cần mua một chiếc xe nâng tay, thật tuyệt nhưng bây giờ bạn cần quyết định xem bạn muốn một xe nâng tay hay xe nâng tay điện. Vì sự chênh lệch giá giữa hai loại là khá lớn, bạn muốn đảm bảo rằng mình chọn đúng loại cho các ứng dụng cụ thể của mình.

Dưới đây chỉ là một số điều cần xem xét sẽ giúp bạn lựa chọn phù hợp với mình.

Quy mô của cơ sở

Thông thường, một cơ sở lớn hơn sẽ yêu cầu một xe nâng tay điện. Tại sao? việc một nhân viên phải di chuyển các pallet bằng tay trên một khoảng cách lớn như vậy có thể rất mệt mỏi. Ngoài ra, có thể khó khăn hơn khi điều động xe nâng điện trong một không gian nhỏ.

xe-nang-tay (17)

Những yêu cầu

Xe nâng tay điện thường được trang bị tốt hơn để di chuyển một chồng pallet lớn. Thêm vào đó, nó tự hào có thiết kế tốt hơn để nâng hạ không gặp rắc rối. Xe nâng bằng tay thủy lực có thể di chuyển trong các khu vực nhỏ hơn tốt hơn.

xe-nang-tay-dien-pin-lithium-ion (3)

Ngân sách

Mặc dù bạn có thể mất một vài năm để trả hết tiền khấu hao cho chiếc xe nâng pallet điện mới mua của mình , nhưng nó vẫn là một khoản đầu tư. Vì vậy, trước khi quyết định mua xe nâng tay hay xe nâng tay điện, hãy suy nghĩ đến các yếu tố sau:

 • Giá mua ban đầu – tùy thuộc vào ngân sách của bạn, bạn có đủ tiền để mua một thiết bị đắt tiền hơn hay ngân sách của bạn có hạn?
 • Chi phí Bảo trì – có thể sẽ cao hơn trên một thiết bị phức tạp hơn.
 • Quản lý thời gian – Xe nâng pallet điện sẽ cho phép bạn vận chuyển hàng hóa của mình với tốc độ nhanh hơn so với kích bằng tay, giúp bạn tiết kiệm chi phí lao động.
 • Số lượng kích pallet cần thiết – bạn có thể mua nhiều xe nâng bằng tay với giá của một mô hình điện.

Ưu điểm & Nhược điểm của xe nâng bằng tay

Còn được một số người gọi là xe nâng tay , xe nâng tay thủy lực thường được sử dụng rộng rãi hơn trong ngành công nghiệp hơn so với các thiết bị điện. Có một số kiểu dáng khác nhau bao gồm thép tiêu chuẩn, cao cấp, mạ kẽm và thép không gỉ cho các ứng dụng ẩm ướt hoặc thực phẩm. Các đơn vị cấu hình thấp cũng là một lựa chọn khi tìm kiếm kích nâng bằng tay. Tiêu chuẩn cho kích thước là 1150x550mm với trọng lượng từ 1, 2, 3 đến 5 tấn.

xe-nang-tay-5-tan (2)

Ưu điểm:

 • Giá rẻ hơn – chi phí mua ít hơn đáng kể, do đó thường được tìm thấy ở nhiều cơ sở.
 • Ngựa thồ của công việc rắn – xe nâng pallet bằng tay rất bền và đáng tin cậy. Nhờ thiết kế chắc chắn, mạnh mẽ nên việc bảo quản chúng về lâu dài dễ dàng hơn rất nhiều. Nói chung, một chiếc xe nâng bằng tay có những gì cần thiết để vượt qua nhu cầu của các cơ sở bận rộn, vận chuyển hàng hóa nặng đều đặn từ điểm A đến điểm B.
 • Chi phí bảo trì thấp hơn – không có bất kỳ thành phần điện nào và thường tốn ít chi phí bảo trì hơn. Ngoài ra, vì chúng có thiết kế ít phức tạp hơn, việc sửa chữa thường xuyên mất ít thời gian hơn (so với xe nâng pallet điện) và bạn sẽ không gặp khó khăn khi theo dõi các bộ phận.
 • Dễ dàng tùy chỉnh – chúng có thể được mua với các chiều dài và chiều rộng khác nhau, chiều cao nâng lên và hạ xuống và vật liệu cho môi trường ẩm ướt hoặc khô ráo.

Nhược điểm:

 • Khó Thao tác hơn – bởi vì chúng được vận hành thủ công, chúng có thể phức tạp và khó sử dụng hơn.
 • Căng thẳng vật lý – nó gây căng thẳng về thể chất cho công nhân của bạn hơn là một chiếc xe nâng pallet chạy bằng điện, có thể dẫn đến thương tích.
 • Giới hạn về trọng lượng – trong thế giới thực không nhiều người có thể kéo theo cách thủ công 5 tấn hàng, vì vậy trên thực tế, bạn sẽ không thể tải xe nâng pallet với trọng lượng lớn như vậy mà vẫn có thể điều động nó. Các mô hình điện có thể chịu được trọng lượng lớn như vậy mà không gây căng thẳng cho công nhân của bạn.

Ưu điểm & Nhược điểm của xe nâng tay điện

Chúng là phiên bản hoàn toàn tự động của xe nâng bằng tay và trong nhiều trường hợp, chúng được thiết kế để người dùng thực sự có không gian để đứng và đi xe từ điểm A đến điểm B.

xe-nang-tay-dien-pin-lithium-ion (2)

Ưu điểm:

 • Ít căng thẳng vật lý hơn – vì loại xe nâng pallet này được tự động hóa và nâng cấp có trợ lực nên người dùng ít gặp bất kỳ chấn thương nào do căng thẳng gây ra.
 • Tăng năng suất – vì chúng là điện, chúng có thể hạ, nâng, cũng như di chuyển xung quanh cơ sở với tốc độ nhanh hơn nhiều so với xe nâng pallet bằng tay.
 • Xử lý các tải nặng hơn – vì chúng được vận hành bằng điện, bạn sẽ không gặp vấn đề về việc công nhân của mình cố gắng kéo thủ công 5 tấn hàng. Xe nâng tay điện sẽ làm những công việc nặng nhọc cho bạn.

Nhược điểm:

 • Đắt hơn – so với xe nâng bằng tay, những xe này có xu hướng đắt hơn. Xe nâng tay điện điện sẽ tự thanh toán theo thời gian với sự gia tăng năng suất mà chúng cung cấp.
 • Tăng cường bảo trì – xe nâng pallet điện có thể gặp nhiều vấn đề về bảo trì hơn. Vì độ phức tạp của chúng, sẽ tốn nhiều thời gian và tiền bạc hơn cho việc bảo trì và sửa chữa.
 • Khó dừng lại nhanh chóng – có thể khó để xe nâng điện tử dừng nhanh vì chúng được thiết kế để di chuyển các chồng pallet lớn hơn.
 • Yêu cầu đào tạo bổ sung – một lần nữa, vì độ phức tạp của chúng, bạn sẽ phải được đào tạo thêm trước khi sẵn sàng sử dụng xe nâng điện.

xe-nang-tay (9)

Vì vậy, trước khi bạn mua xe nâng tay hay xe nâng tay điện cho cơ sở của bạn, hãy chắc chắn chú ý đến tất cả các yếu tố đầu tiên. Khi bạn đã suy nghĩ đầy đủ, HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI và chúng tôi sẽ sẵn lòng hỗ trợ bạn trong việc lựa chọn xe nâng pallet phù hợp với bạn.