Khi nói đến việc lựa chọn xe nâng pallet, quản lý kho xử lý vật liệu có yêu cầu khác nhau. Dựa trên các yêu cầu cụ thể của họ, họ phải quyết định giữa Xe nâng tay hoặc xe nâng tay điện. Vì vậy, quyết định của bạn nên dựa trên những cân nhắc sau

Kích thước của cơ sở của bạn

Theo nguyên tắc thông thường, các cơ sở lớn hơn sẽ cần sử dụng xe nâng tay điện . Trong khi các cơ sở nhỏ hơn có không gian hẹp hơn để di chuyển xung quanh sẽ được hưởng lợi từ các xe nâng tay cơ khí. Ví dụ:

 • Một chiếc xe nâng tay điện sẽ không phải là lựa chọn đúng đắn, đặc biệt là đối với những không gian hạn chế. Điều này là do việc điều khiển, dừng và khởi động thường xuyên có thể khá phức tạp so với xe nâng tay cơ khí thủy lực.
 • Tương tự, di chuyển xe nâng tay thủy lực trong không gian rộng, trên khắp cơ sở xử lý vật liệu có thể thực sự rất mệt mỏi đối với một công nhân.

xe-nang-tay-hoac-xe-nang-tay-dien

[A] Xe nâng tay cơ khí

Xe nâng tay cơ khí thủy lực là loại xe nâng pallet cơ bản nhất. Năng lực tiêu chuẩn của chúng dao động từ 1000-3000 kg. Các xe nâng tay với sản phẩm được nâng lên và mang đến đích mong muốn. Nó được thực hiện bằng cách bơm tay cầm của nó hoặc nâng thủy lực các dĩa một khi được đặt trên pallet.

lai-xe-nang-tay (2)

Những cân nhắc chính:

 • Xe nâng tay cơ khí thủy lực được thiết kế theo cách nó có khả năng vận chuyển tải rất nặng hoàn hảo để pallet không bị hư hại trong quá trình vận chuyển.
 • Xe nâng tay cơ khí được coi là cực kỳ bền và đáng tin cậy. Điều này là do chúng được xây dựng tốt và có thiết kế chắc chắn, vì vậy việc duy trì chúng trong một thời gian dài là một việc dễ dàng. Do đó, những chiếc xe nâng tay này có thể chịu đựng được những khó khăn của một cơ sở xử lý vật liệu.
 • Do thiết kế cơ bản của chúng, chúng có thể phù hợp với nhiều loại pallet. Xe nâng tay cơ khí cũng có thể được mua với các kích thước chiều dài càng khác nhau để có thể được sử dụng trong các ứng dụng cần các kích thước đó.
 • Vì chúng rất linh hoạt, chúng có thể được sử dụng trong các hoạt động ở bất kỳ cường độ nào.
 • Chúng có bảo trì tương đối thấp và không có bất kỳ bộ phận điện.
 • Một thiết kế đơn giản và sạch sẽ có nghĩa là các thành phần có sẵn và sửa chữa được hoàn thành kịp thời.
 • Xe nâng tay cơ khí được sử dụng rộng rãi trên toàn ngành công nghiệp hậu cần – đó là vì chi phí tương đối thấp.

[B] Xe nâng tay điện

Xe nâng tay điện là biến thể hoàn toàn tự động của xe nâng tay cơ khí và có kích thước lớn hơn. Chúng tạo điều kiện cho người dùng đứng và đi trên xe nâng tay điện bắt đầu từ điểm đón đến giao hàng.

xe-nang-tay-dien-cang-rong

Những cân nhắc chính:

 • Xe nâng tay điện có thể nâng, hạ và di chuyển trong một nhà kho dễ dàng.
 • Một Xe nâng tay điện tạo điều kiện cho công nhân di chuyển khoảng cách lớn hơn với thời gian nghỉ ít hơn. Do đó, nó có thể tiết kiệm một lượng đáng kể thời gian hoạt động trong một thiết lập kho bận rộn.
 • Xe nâng tay điện ít có xu hướng gây thương tích liên quan đến công nhân bởi vì những chiếc xe tải pallet điện này được tự động hóa và bao gồm xi lanh nâng hỗ trợ điện.
 • Có một Xe nâng tay điện có sẵn để đáp ứng nhu cầu chính xác của nhu cầu của công ty bạn.

Tổng hợp

Hãy tính đến các yếu tố quan trọng ở trên để xác định giải pháp xe nâng tay hoặc xe nâng tay điện tốt nhất cho kho hoặc cơ sở xử lý vật liệu của bạn. Chúng tôi có nhiều loại xe nâng tay có thương hiệu để hiểu thêm về sản phẩm hoặc tham khảo giá Quý khách vui lòng liên hệ: