Xe nâng tay thủy lực là một nền tảng của ngành công nghiệp xử lý vật liệu, đặc biệt là tại các nhà kho. Xe nâng tay pallet được phát minh ra đầu tiên vào năm 1947. Ngày nay nó đã trở thành sản phẩm chủ lực trong nhiều doanh nghiệp và ngành công nghiệp.

Nhưng một chiếc xe nâng tay là gì và làm thế nào để bạn sử dụng nó? Trong blog ngày nay, chúng tôi đang giúp bạn hiểu rõ hơn về xe nâng tay.

Nó làm gì?

Xe nâng tay thủy lực đã được thiết kế để nhanh chóng nâng tải trên pallet và di chuyển chúng từ điểm này sang điểm khác. Bằng cách sử dụng một xe nâng tay, bạn đang giảm nhu cầu nâng và mang tải bằng tay, từ đó làm tăng năng suất và hiệu quả của việc di chuyển tải.

xe-nang-tay-co-khi (3)

Làm thế nào xe nâng tay thủy lực hoạt động?

Một xe nâng tay pallet tay đòi hỏi nỗ lực thủ công để vận hành cơ chế nâng của nó, được gắn vào một cánh tay cầm điều khiển. Cánh tay này điều khiển hai bánh lái của xe và tay cầm của nó điều khiển cơ cấu nâng và hạ thủy lực cho 2 càng nâng của nó.

Khi bạn đang tải một pallet lên xe nâng tay thủy lực, điều quan trọng là phải xếp các càng với tải trọng để đảm bảo trọng lượng của nó sẽ được trải đều khi nâng. Trước khi gắn vào pallet, đảm bảo rằng các càng nâng ở điểm thấp nhất bằng cách bóp cần gạt xả thủy lực được tích hợp vào tay cầm của xe. Sau đó bạn có thể đẩy xe nâng vào pallet.

lai-xe-nang-tay (4)

Để nâng tải trọng, dùng sức người lái xe kéo và đẩy tay cầm điều khiển để sử dụng chuyển động đi xuống để bơm tay cầm của xe nâng. Với mỗi hành trình bơm, càng sẽ nâng lên khỏi mặt đất. Điều quan trọng cần lưu ý là điều này sẽ mất nhiều thời gian hơn để làm với tải nặng hơn. Khi tải được nâng lên, đưa cần gạt trên tay cầm về vị trí ban đầu; điều này sẽ đảm bảo rằng các càng vẫn ở độ cao đó.

Xem xét thêm

Một số người coi xe nâng tay là đồ dùng tạm thời, tuy nhiên, nếu chúng được bảo dưỡng và bảo trì chính xác, chúng sẽ yêu cầu thay thế ít thường xuyên hơn.

Thiên Sơn có một đội ngũ chuyên gia chuyên nghiệp về xe nâng tay có thể sửa chữa, bảo dưỡng và bảo trì tất cả các sản phẩm của xe nâng tay. Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng xe nâng tay của bạn không chỉ hoạt động an toàn mà còn có thể kéo dài tuổi thọ hoạt động dự kiến ​​của xe.